Đình chỉ hoạt động hai dự án bất động sản lậu 'khủng' sau phản ánh của Tuổi Trẻ

13/01/2022 17:16 GMT+7

TTO - Đó là hai dự án Sun Valley với khoảng 41 hecta và The Tropicana 1 với tổ hợp hơn 80 căn nhà. Bản chất các khu vực được rao bán là dự án bất động sản là "núp bóng" dự án.

Đình chỉ hoạt động hai dự án bất động sản lậu khủng sau phản ánh của Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Tổ hợp hơn 80 căn hộ núp bóng dự án đang bị đình chỉ toàn bộ hoạt động xây dựng bên trong - Ảnh: GIA THỊNH

UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu huyện Bảo Lâm đình chỉ toàn bộ hoạt động xây dựng tại hai dự án bất động sản lậu nổi cộm trên địa bàn.

Ngày 13-1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu UBND huyện Bảo Lâm thực hiện việc ngăn chặn các hoạt động xây dựng tại 2 dự án bất động sản "lậu" nổi cộm mà Tuổi Trẻ đã nêu trong thời gian qua. 

Hai dự án được nêu tên: Sun Valley (xã Lộc Quảng) với khoảng 41 hecta và The Tropicana 1 (xã B’Lá) với tổ hợp nhà ở hơn 80 căn để làm rõ các sai phạm trong thực hiện quy hoạch, chuyển đổi đất, hiến đất làm đường. 

Ngoài 2 "dự án" nói trên, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu áp dụng chỉ đạo trên đối với những khu vực khác do các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tách thửa, giới thiệu, quảng cáo là dự án bất động sản mà các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh trong thời gian qua.

Trao đổi với báo chí mới đây, ông Trần Văn Hiệp, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết bản chất các khu vực được rao bán là dự án bất động sản là "núp bóng" dự án. Chính quyền huyện Bảo Lâm nói đây là nhà ở cá nhân là xác định sai bản chất vấn đề, cần phải tạm dừng để đánh giá toàn diện và áp dụng các quy định cho đúng với bản chất.

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan chức năng lập tổ công tác kiểm tra toàn bộ hoạt động xây dựng tại các khu vực hiến đất mở đường trên địa bàn huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc để có cứ liệu phục vụ cho UBND tỉnh xử lý dứt điểm trong tháng 2-2022 dựa trên nguyên tắc áp dụng quy định đúng bản chất, không để thất thoát ngân sách nhà nước.

Đình chỉ hoạt động hai dự án bất động sản lậu khủng sau phản ánh của Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Sun Valley (xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm) với khoảng 41 hecta được xem là dự án "lậu" lớn nhất tại địa phương. Hoạt động xây dựng tại đây đã bị đình chỉ - Ảnh: M.VINH

Trước đó, Tuổi Trẻ đã có tuyến thông tin về việc hiến đất mở đường sau đó thực hiện dự án bất động sản "chui" chào bán rầm rộ ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, nêu rõ hàng loạt dự án với hàng chục hecta không có giấy phép, có những dự án áp sát rừng. Sau đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành nhiều văn bản chấn chỉnh tình trạng nói trên. 

Hiện tại, tỉnh Lâm Đồng đang giao Sở Tài nguyên & môi trường rà soát việc điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại TP Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm và các địa phương khác từ năm 2016 để làm rõ các tiêu cực, "lợi ích nhóm" liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản.

Vụ phân lô xẻ nền rầm rộ Bảo Lộc, Bảo Lâm: Vụ phân lô xẻ nền rầm rộ Bảo Lộc, Bảo Lâm: 'Có lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm, lợi ích cục bộ'

TTO - Đây là nhấn mạnh của ông Trần Văn Hiệp, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, tại kỳ họp HĐND tỉnh Lâm Đồng (lần thứ 4 khóa X) khi nói đến thực trạng kinh doanh bất động sản tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận