Đông Nam Bộ - ‘miếng bánh’ bất động sản hấp dẫn

27/06/2019 09:00 GMT+7

Theo thống kê từ Chợ Tốt Nhà, nguồn cung nhà đất của thị trường Đông Nam Bộ, đặc biệt vùng ven liền kề TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai,... vẫn tăng ổn định.

Đông Nam Bộ - ‘miếng bánh’ bất động sản hấp dẫn - Ảnh 1.

Đồng Nai, Bình Dương - hai "gương mặt vàng" của làng nhà đất

Đầu năm 2019, thị trường bất động sản Đông Nam Bộ khởi sắc với loạt công trình hạ tầng & giao thông trọng điểm đã được quy hoạch, xây dựng như: sân bay Long Thành, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, metro Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành, metro Dĩ An - Tân Uyên, metro Bến Thành - Suối Tiên - Dĩ An, ...

Tuy nhiên, sau quãng thời gian "dậy sóng" sau Tết, người mua nhà đã thận trọng hơn trước các cơn sốt nhà đất để tránh bị cò dẫn dắt và hét giá cao. 

Theo thống kê từ Chợ Tốt Nhà, lượng tìm kiếm ở hai khu vực dẫn đầu là Đồng Nai và Bình Dương trong tháng 5-2019 giảm nhẹ lần lượt 8% và 17% so với tháng trước.

Đông Nam Bộ - ‘miếng bánh’ bất động sản hấp dẫn - Ảnh 2.

Mặt bằng giá bán nhà ở hai tỉnh này không có nhiều biến động, Bình Dương có giá trung bình 18 triệu đồng/m2 và Đồng Nai là 22 triệu đồng/m2. Trong khi đó, thị trường đất nền thì ngược lại. Bình Dương "có giá" hơn với mức 10 triệu đồng/m2 và Đồng Nai dao động ở ngưỡng 7-8 triệu đồng/m2.

"Sóng ngầm" đất nền trỗi dậy ở Thị xã Tân Uyên và TP Long Khánh

Đông Nam Bộ - ‘miếng bánh’ bất động sản hấp dẫn - Ảnh 3.

Với sức bật hạ tầng gồm nhiều dự án nâng cấp, mở rộng các tuyến giao thông chủ chốt, và mới đây được Bộ Xây dựng công nhận đạt đô thị loại III, thị xã Tân Uyên đang dần "thay da đổi thịt". 

Bên cạnh những cái tên quen thuộc trong top đầu thị trường đất nền ở Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một,… thì tháng 5-2019 chứng kiến sự "bùng nổ" của khu vực này với số lượt quan tâm tăng 130% so với tháng trước, theo thống kê từ Chợ Tốt Nhà. Giá bán trung bình ở Tân Uyên xấp xỉ khoảng 9-10 triệu đồng/m2, hấp dẫn hơn nhiều so với mức giá 17-18 triệu đồng/m2 ở Thuận An và Dĩ An.

Ở Đồng Nai, đầu tháng 6, Long Khánh chính thức trở thành thành phố thứ 2 trực thuộc tỉnh với nhiều triển vọng phát triển kinh tế & lưu thông hàng hoá. Các dự án giao thông tầm quốc gia như Quốc lộ 1, cao tốc Biên Hòa - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt,… góp phần đưa thị trường bất động sản nơi đây tăng tốc mạnh mẽ. 

Số lượt quan tâm của phân khúc đất nền ở Long Khánh cũng đạt đỉnh liên tiếp 3 tháng kể từ sau Tết, cao gấp 7,8 lần so với giai đoạn trước Tết. Tuy vậy, giá đất nền ở khu vực này vẫn khá "mềm" với mức trung bình 6-7 triệu đồng/m2.

Chợ Tốt Nhà - chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư, dự án - được ra mắt bởi trang mua bán trực tuyến Chợ Tốt từ giữa năm 2017. Với lượng truy cập cao, tính năng dễ sử dụng và tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành cả nước, Chợ Tốt Nhà hướng tới một sàn giao dịch bất động sản thân thiện, dễ dàng sử dụng và mua bán hiệu quả cho người dùng với hơn 7,3 triệu lượng truy cập/tháng.

T.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận