Dòng tiền đầu tư đổ về các thị trường vùng ven TP. Vũng Tàu

02/11/2018 10:00 GMT+7

Giới đầu tư đang đổ tiền về săn đất sạch tại Vũng Tàu trong bối cảnh đất nền Tp.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai tăng giá mạnh.

Dòng tiền đầu tư đổ về các thị trường vùng ven TP. Vũng Tàu - Ảnh 1.

Nhiều dự án BĐS quy mô lớn đang được triển khai tại Vũng Tàu. Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Anh Tuấn, một nhà đầu tư tại Tp.HCM theo nhóm bạn cùng đổ về Vũng Tàu săn đất ngay khi nắm được thông tin hàng loạt chủ đầu tư lớn đang và sắp triển khai nhiều dự án tại đây. Khu vực mà nhóm ông ngắm đến là Hồ Tràm và Bình Châu.

Theo nhà đầu tư này, đối với khu vực Hồ Tràm, giá đất tuy đã tăng khá cao so với trước đây nhưng hạ tầng đang được đầu tư mạnh và các dự án du lịch triển khai đang thành công trong thu hút khách nên vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng. Riêng với Bình Châu, ông Tuấn cho rằng, giá đất khá mềm mà tiềm năng biển của địa phương vẫn trong giai đoạn khai phá.

"Bình Châu hiện đang có làn sóng ngầm săn đất từ đầu năm 2018, hàng loạt doanh nghiệp lớn sở hữu quỹ đất Bình Châu bắt đầu triển khai làm dự án nên hạ tầng khu vực sẽ sớm thay đổi và giá sẽ biến động trong thời gian tới. Tranh thủ thời điểm giá còn khá mềm, tôi và nhiều người quen kéo xuống mua để đón trước cơ hội", nhà đầu tư này chia sẻ.

Làn sóng săn đất nền tại Vũng Tàu bắt đầu mạnh lên từ 2017 và bùng nổ vào các tháng giữa năm 2018. Tuy nhiên hiện nay, thay vì tranh nhau săn đất ở khu trung tâm, giới đầu tư đang dạt về các huyện vùng ven, nơi có hạ tầng và tiềm năng du lịch phát triển để thâu tóm quỹ đất sạch.

Những khu vực như Tân Thành, Long Điền, Xuyên Mộc... cách đây hơn một năm còn khá yên ắng, hiện nay đâu đâu xũng xuất hiện tình trạng rao bán đất đai. Tại huyện Tân Thành, đất nền sổ đỏ gần các khu công nghiệp giá từ 5-6 triệu đồng/m2 hiện tăng lên 8-12 triệu đồng/m2. Tại các trục đường chính thuộc xã Hắc Dịch, Tóc Tiên, những nơi gần các khu công nghiệp, tình trạng mua bán đất đai cũng khá sôi động và giá không ngừng biến động, tăng từ 5-10% chỉ sau 6 tháng. Khu vực huyện Long Điền, thị xã Long Hải do động thái siết pháp lý khiến nguồn cung hạn chế, các nền đất sổ đỏ đang được săn mua ráo riết với mức giá dao động từ 6,5-13 triệu đồng/m2.

Nóng nhất hiện nay là thị trường nhà đất huyện Xuyên Mộc, hiện có hơn 70 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch - nghỉ dưỡng với tổng vốn đăng ký gần 7.000 tỷ đồng, trong đó gần một nửa rơi vào Bình Châu, Hồ Tràm. Điều này cho thấy đây là khu vực đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch và đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

Ở Hồ Tràm, từ khi dự án Hồ Tràm Strip vào vận hành, đất quanh đây nhanh chóng bị mua hết. Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chấp thuận cho Công ty TNHH Hồ Tràm xây dựng sân bay chuyên dụng Lộc An, giá đất ở đây tăng lên mức 30-36 triệu đồng/m2 tại khu vực gần kề dự án, các khu xa hơn giá cũng vào khoảng 15-17 triệu đồng/m2, tăng 100-200% so với thời điểm 2016. Dự án Barya City của Danh Khôi chào bán từ đầu năm cũng rục rịch tăng giá thứ cấp từ 10-20% so với trước đó.

Dòng tiền đầu tư đổ về các thị trường vùng ven TP. Vũng Tàu - Ảnh 2.

Một địa phương khác cũng hưởng lợi từ hạ tầng và du lịch của Hồ Tràm là Bình Châu. Trước đây nếu có trong tay khoảng 400-500 triệu đồng nhiều người có thể dễ dàng sở hữu một lô đất ở Bình Châu thì nay chuyện này không còn dễ. Hiếm hoi mới còn một vài dự án bán với giá vừa phải. Cách nay chỉ khoảng 2 tháng, một lô đất có diện tích 100m2 ở đây có giá khoảng 4-5 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng thêm từ 5,5-7 triệu/m2. Dự án Seaway Bình Châu đang triển khai tại đây lúc đầu có giá khá thấp, chỉ từ 500 triệu đồng/nền cũng đang xem xét điều chỉnh giá bán khi mặt bằng chung của khu vực lên khá cao.

Theo lãnh đạo một công ty BĐS tại Vũng Tàu, thị trường bất động sản khu vực này nóng lên trong thời gian gần đây là có thật. Hiện tượng lướt sóng đã bắt đầu xuất hiện. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương nói trên cũng tăng từ 20-50% so với đầu năm. Tuy nhiên, phần lớn giới đầu tư đất tại Xuyên Mộc, Tân Thành, Long Hải là nhà đầu tư lớn, có xu hướng gom các lô đất diện tích rộng, tầm 1.000m2 trở lên hay mua số lượng từ chục nền tại các dự án đang triển khai. "Nhìn khu vực Bình Châu là một ví dụ, thấy hoang vắng vậy nhưng thực chất ở đây giờ không còn quỹ đất lớn để bán, bên cạnh nhà đầu tư phía Bắc và Tp.HCM, gần đây còn xuất hiện khá nhiều khách Trung Quốc và Hàn Quốc đến mua", vị này chia sẻ.

Theo ông Trần Văn Dũng - Giám đốc công ty Trường Phát Investment, so với các thị trường bất động sản vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ được xem là thị trường mới nổi. Tuy nhiên, nhìn về quy hoạch tương lai, Bà Rịa-Vùng Tàu mới là địa hạt "nóng" trong các thị trường bất động sản vệ tinh. Đất Vũng Tàu đang trên đà tăng giá nhưng nếu so với các thị trường khác, giá vẫn còn mềm và còn nhiều dư địa tăng trưởng. Thêm vào đó, hàng loạt dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khu vực này như: cú hích sân bay Long Thành, sân bay Lộc An, mở rộng Quốc lộ 55, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, cảng quốc tế Cái Mép... liên tục được công bố đầu tư. Loạt dự án bất động sản "khủng" cũng chuẩn bị khởi công đang hút nhà đầu tư về với khu vực này.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận