Dù bị kiện, Đà Nẵng tuyên bố sẽ cưỡng chế vi phạm của Mường Thanh

08/01/2020 18:03 GMT+7

TTO - Trong lúc Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên nộp đơn kiện chủ tịch thành phố Đà Nẵng, chủ tịch quận Ngũ Hành Sơn, chánh thanh tra Sở Xây dựng, chính quyền khẳng định việc cưỡng chế vi phạm sẽ triển khai vào cuối tháng 2-2020.

Dù bị kiện, Đà Nẵng tuyên bố sẽ cưỡng chế vi phạm của Mường Thanh - Ảnh 1.

Chính quyền Đà Nẵng đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu tháo dỡ công trình vi phạm tại dự án - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Chiều 8-1, UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng có thông báo về tiến độ triển khai xử lý các vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Chủ đầu tư đã xây dựng sai phép tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42… thuộc khối chung cư.

Căn cứ các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của chánh thanh tra Sở Xây dựng và chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định cưỡng chế đối với chủ đầu tư. UBND quận đã phối hợp với các đơn vị chức năng gửi các quyết định cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã không tự nguyện chấp hành, do đó UBND quận cùng các đơn vị liên quan triển khai các nội dung theo quy định.

Dù bị kiện, Đà Nẵng tuyên bố sẽ cưỡng chế vi phạm của Mường Thanh - Ảnh 2.

Vi phạm xảy ra tại khối chung cư của dự án - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Hiện UBND quận đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu phá dỡ. Việc cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại khối chung cư dự kiến sẽ được triển khai vào cuối tháng 2-2020 (sau khi hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà thầu).

UBND quận sẽ phối hợp các đơn vị có liên quan tiến hành cắt điện, cắt nước tại các tầng có vi phạm trước khi tháo dỡ.

Theo phương án đã được UBND TP phê duyệt, đối với các trường hợp là chủ hộ tại chung cư có sai phạm sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trong 4 tháng, với chi phí là 5 triệu đồng/tháng.

UBND quận cũng đã ra thông báo gửi các chủ căn hộ, niêm yết yêu cầu di chuyển người, tài sản ra khỏi phạm vi khu vực cưỡng chế tháo dỡ hạng mục vi phạm của doanh nghiệp.

Mường Thanh kiện chủ tịch Đà Nẵng, chủ tịch quận và chánh thanh tra sở Mường Thanh kiện chủ tịch Đà Nẵng, chủ tịch quận và chánh thanh tra sở

TTO - Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã hoàn thiện, nộp đơn khởi kiện theo yêu cầu sửa đổi, bổ sung của tòa. Người bị kiện gồm chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận