Dừng các hoạt động thi công xây dựng để chống dịch COVID-19

02/04/2020 10:58 GMT+7

TTO - Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình kể từ ngày 1 đến 15-4. TP.HCM, Đà Nẵng cũng có những biện pháp tương tự.

Dừng các hoạt động thi công xây dựng để chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bờ hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vắng lặng người sau khi Thủ tướng ban hành chỉ thị "cách ly toàn xã hội" - Ảnh: QUANG THẾ

Thông báo mới ban hành của Sở Xây dựng Hà Nội nêu rõ: "Dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình kể từ ngày 1-4 đến ngày 15-4. Tổ chức tổng vệ sinh, thu dọn công trường, phối hợp với các cơ quan y tế trong việc khử trùng phạm vi công trường và các khu vực lân cận, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần phòng, chống dịch.

Tổ chức cho cán bộ, công nhân nghỉ tại nhà hoặc công trường xây dựng trong khoảng thời gian trên. Phổ biến để cán bộ, nhân viên nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Trường hợp phát hiện có công nhân, người lao động tại công trường bị bệnh, nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm hoặc trở về từ vùng dịch cần kịp thời thông báo ngay cho cơ quan y tế.

Đội quản lý trật tự xây dựng, Phòng quản lý đô thị tăng cường kiểm tra việc chấp hành dừng thi công tại tất cả các công trường, công trình xây dựng trên địa bàn. Xử lý nghiêm đối với chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng không nghiêm túc chấp hành...".

Được biết tại TP.HCM, Sở Xây dựng TP cũng đã ký văn bản gửi UBND 24 quận, huyện tạm dừng các công trình xây dựng không khẩn cấp nhằm góp phần phòng chống dịch COVID-19.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng có công văn yêu cầu không được tập trung công nhân từ 10 người trở lên trong không gian làm việc. Tổ chức đo thân nhiệt người ra vào công trình, đo thân nhiệt cho người lao động vào công trường và sau khi kết thúc ca.

3 mục tiêu khi công bố dịch trên toàn quốc 3 mục tiêu khi công bố dịch trên toàn quốc

TTO - Ngày 1-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định công bố dịch COVID-19 trên phạm vi toàn quốc.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận