Dùng xăng, dao tấn công bị thương 7 người cưỡng chế thi hành án

07/08/2019 18:48 GMT+7

TTO - Chiều 7-8, Văn phòng UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) báo cáo nhanh quanh một vụ chống người thi hành công vụ xảy ra trên địa bàn, khiến 7 người bị thương.

Dùng xăng, dao tấn công bị thương 7 người cưỡng chế thi hành án - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cưỡng chế dẫn đến 7 người bị thương - Ảnh: N.HÙNG

Báo cáo này cho biết vào khoảng 9h cùng ngày, đoàn cưỡng chế của huyện Cái Nước làm việc và mời ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến, ngụ ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước để công bố quyết định cưỡng chế, nhưng gia đình không thống nhất.

Trong quá trình bảo vệ các lực lượng cưỡng chế, Công an huyện Cái Nước và lực lượng cưỡng chế gặp phải sự chống đối quyết liệt của một số cá nhân.

Họ sử dụng xăng, dao,… làm hung khí tấn công lực lượng cưỡng chế. Trong 7 người bị thương có 3 người thuộc lực lượng công an, 3 người trong lực lượng thi hành án và 1 người là chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã. Ngay sau đó, 6 người bị thương được xe cấp cứu đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, 1 người được chuyển lên một bệnh viện TP.HCM.

Lãnh đạo UBND huyện, trưởng Công an huyện và 2 phó trưởng Công an huyện Cái Nước và 25 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để hỗ trợ lực lượng tại chỗ, ổn định tình hình.

Dùng xăng, dao tấn công bị thương 7 người cưỡng chế thi hành án - Ảnh 2.

Lực lượng hỗ trợ đoàn cưỡng chế làm nhiệm vụ - Ảnh: N.HÙNG

Đến khoảng 10h45 cùng ngày, tình hình được vãn hồi ổn định. Công an huyện cũng đã mời và làm việc với 4 người cùng ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước có liên quan đến vụ việc.

Chiều 7-6, Công an huyện Cái Nước đang khám nghiệm hiện trường và truy bắt 2 người lẩn trốn.

Lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau cho biết hành động của những người quá khích, chống đối có dấu hiệu phạm tội chống người thi hành công vụ. Hiện sức khỏe của những người trong đoàn cưỡng chế bị thương đã ổn định.

Theo hồ sơ vụ việc, hơn 4.600 m2 đất đã được ông Lê Văn Khi, ở xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (Cà Mau), bán cho người khác nhưng gia đình chị ruột của ông Khi là bà Lê Thị Hiến (52 tuổi) đang ở trên phần đất này không chịu di dời.

Chủ đất mới khởi kiện ra tòa, đòi đất. Vài tháng trước, TAND huyện Cái Nước tuyên án, buộc gia đình bà Hiến phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho người mua.

Tuy nhiên, bà Hiến cho rằng bà được cha mẹ lúc còn sống cho lại phần đất rộng 3.000 m2 nhưng chỉ làm giấy tay, không tách thửa trong sổ đỏ của ông Khi, nên nhất quyết không chấp hành bản án. Ngày 7-8, đoàn cưỡng chế huyện Cái Nước cưỡng chế thi hành án thì bị gia đình bà Hiến ông Kiếm phản ứng và tấn công.

Cưỡng chế tháo dỡ 7 căn nhà trái phép của một cá nhân Cưỡng chế tháo dỡ 7 căn nhà trái phép của một cá nhân

TTO - UBND phường Phước Long B (quận 9, TP.HCM) đã cưỡng chế tháo dỡ 7 căn nhà xây dựng trái phép với tổng diện tích hơn 1.300m2, do một cá nhân xây dựng từ năm 2018.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận