Ecopark thành phố xanh lớn nhất Việt Nam

25/06/2020 14:00 GMT+7

Khu phức hợp sở hữu hơn 1 triệu cây xanh cỡ lớn, phân bổ trên khuôn viên 100 ha cây xanh và mặt nước. Tính bình quân cứ một cư dân ở Ecopark sẽ sở hữu riêng 120 cây xanh.

Ecopark thành phố xanh lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Ecopark được biết đến như thành phố xanh lớn nhất VN với nhiều kỷ lục khu phức hợp sở hữu diện tích cây xanh mặt nước lớn nhất VN, chất lượng không khí tương đương New Zealand, có tỉ lệ sở hữu lượng cây xanh/ người lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, Ecopark là khu phức hợp đầu tiên và duy nhất tại VN từng được vinh danh ở hạng mục khu phức hợp có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới.

Ecopark thành phố xanh lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Giải thưởng "khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới" của Ecopark được vinh danh bởi International Property Awards, được ví như Oscar của ngành bất động sản thế giới. Để giành được giải thưởng này, Ecopark phải vượt qua hơn 2.000 dự án bất động sản nổi tiếng của các tập đoàn bất động sản tầm cỡ nhất thế giới. Trong lịch sử 20 năm của International Property Award, Ecopark là khu đô thị duy nhất tại VN giành được giải thưởng danh giá này.

Ecopark thành phố xanh lớn nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Ecopark có quy mô hơn 500 ha, nằm ở phía Đông Hà Nội, cách hồ Hoàn Kiếm 25 phút di chuyển. Đô thị Ecopark được biết đến như thành phố triệu cây xanh. Theo công bố của chủ đầu tư khu phức hợp sở hữu hơn 1 triệu cây xanh cỡ lớn, phân bổ trên khuôn viên 100 ha cây xanh và mặt nước. Tính bình quân cứ một cư dân ở Ecopark sẽ sở hữu riêng 120 cây xanh.

Ecopark thành phố xanh lớn nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Hệ thống cây xanh tại đô thị Ecopark hiện diện dày đặc khắp mọi nơi theo cấu trúc 3 tầng, 3 lớp. Tại đô thị này, hơn 10 năm qua, chủ đầu tư liên tục phát triển hàng loạt hệ thống vườn ươm quy mô lớn, để cung cấp cây xanh cho khu đô thị.

Ecopark thành phố xanh lớn nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Không chỉ sở hữu diện tích cây xanh lớn, Ecopark còn được biết đến là khu đô thị sở hữu chất lượng không khí tốt nhất Hà Nội. Theo kết quả đo lường của Palm Air, nửa đầu tháng 6-2020, chất lượng không khí của khu đô thị Ecopark vượt tiêu chuẩn châu Âu, tương đương với với New Zealand, là một trong những nơi có không khí trong lành nhất thế giới.

Không khí tại Ecopark được thanh lọc bởi hàng loạt công viên khổng lồ với hàng triệu cây xanh như công viên hồ Thiên Nga, công viên mùa xuân, công viên mùa hạ, công viên mùa thu. Tất cả các khu dân cư tại Ecopark đều được thiết kế bên các công viên, sân golf rộng lớn.

Ecopark thành phố xanh lớn nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Ngoài hệ thống hàng loạt công viên quy mô lớn, Ecopark còn là dự án sở hữu hồ cảnh quan lớn nhất Hà Nội. Hồ cảnh quan tại Ecopark có tên là hồ Thiên Nga, rộng hơn 50 ha, với quy mô này, công viên hồ Thiên Nga rộng gấp 5 lần Hồ Gươm, gấp 6 lần hồ Trúc Bạch.

Ecopark thành phố xanh lớn nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Hồ Thiên Nga được mệnh danh là thiên đường của các loài chim. Đây là nơi sinh sống của hàng nghìn cá thể chim quý hiếm như thiên nga, vịt trời, bồ nông, cò, vạc. Đến nay, đô thị Ecopark là dự án duy nhất tại VN có chim thiên nga ấp nở tự nhiên thành công. Mỗi buổi sáng, cư dân Ecopark đi dạo trên đường dạo bộ 5 giác quan ven hồ này còn thường xuyên bắt gặp những đàn vịt trời hàng chục con chạy tung tăng qua đường kiếm ăn.

Ecopark thành phố xanh lớn nhất Việt Nam - Ảnh 8.

Bên trong thành phố triệu cây xanh là khu phức hợp sở hữu nhiều trường đại học quốc tế nhất tại VN với các thương hiệu uy tín như Trường Quốc Tế Anh Quốc, Trường Đại Học Y Khoa Tokyo. Ngoài 2 trường đại học, Ecopark sở hữu hàng loạt các trường quốc tế, trường chất lượng cao, đây là cũng là khu đô thị sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất VN.

Ecopark thành phố xanh lớn nhất Việt Nam - Ảnh 9.

Ngoài hệ thống cây xanh, giáo dục, y tế hoàn thiện, Ecopark đang sở hữu một sân golf quy mô. Sắp tới, chủ đầu tư còn triển khai thêm 1 sân golf 18 lỗ, tiêu chuẩn quốc tế trong khu đô thị, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những sân golf đẹp nhất của miền Bắc;

Ecopark thành phố xanh lớn nhất Việt Nam - Ảnh 10.

Ở thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đang triển khai xây dựng tuyến phố đi bộ theo phong cách Hàn Quốc dài 2,5 km với các khu phố chủ đề phố thời trang, phố giải trí, phố ẩm thực, phố check-in, phố fantasy.

Khi hoàn thành, tuyến phố này sẽ trở thành thiên đường giải trí lớn, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Bên cạnh đó, một trung tâm giải trí khác được chủ đầu tư triển khai ở khu vực phía Đông của dự án.

Ecopark thành phố xanh lớn nhất Việt Nam - Ảnh 11.

Gần đây, Ecopark trở thành điểm đến ưa thích của các thương hiệu lớn như Startbuck, rạp chiếu phim CGV.

(Bài viết có sử dụng tư liệu ảnh của các tác giả Cường Nguyễn, Toàn Phí)

B.N
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận