Giá đất ở các vùng biên giới Campuchia đang tăng nhanh

19/02/2019 10:00 GMT+7

Theo tin từ báo Phnom Penh Post, giá đất tại hai thành phố Poipet và Bavet của Campuchia, lần lượt tiếp giáp Thái Lan và Việt Nam đều ghi nhận tốc độ tăng đáng kể trong năm qua.

Giá đất ở các vùng biên giới Campuchia đang tăng nhanh - Ảnh 1.

Bất động sản tại các đảo và thị trấn ven biển của Campuchia từ lâu đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư nhờ tiềm năng phát triển du lịch. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các thị trấn biên giới của Campuchia cũng đang nổi lên như một thị trường nhà đất đầy hấp dẫn.

Tờ Phnom Penh Post dẫn lời ông Dith Channa, giám đốc điều hành công ty đầu tư bất động sản Lucky Realty cho biết giá đất tại Poipet and Bavet đã tăng từ 20-30% trong năm ngoái. Thậm chí, tại những khu vực giao dịch sôi động nhất, giá đất tăng lên gần gấp đôi.

Theo ông Channa, đất thổ cư tại Poipet có giá từ 200-300 USD/m2, trong khi các khu đất thương mại dao động trong khoảng 1.500-2.000 USD/m2. Đất ở khu vực ngoại ô rẻ hơn đáng kể, chỉ từ 30-100 USD/m2.

Tại Bavet, đất thổ cư được bán với giá từ 100-200 USD/m2, trong khi đất thương mại có giá 1.000-1.500 USD/m2. Giá các lô đất ở ngoại ô vào khoảng 30 đến 50 USD/m2.

Ngoài người Trung Quốc, các nhà đầu tư từ Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các thị trấn biên giới Campuchia. Tại những khu vực này, ​​ngày càng có nhiều dự án đáng chú ý được triển khai như đặc khu kinh tế, cảng cạn, nhà máy, khách sạn và sòng bạc.

Ông Channa nhận định: "Tình hình xây dựng và phát triển bất động sản tại hai thành phố Poipet và Bavet đã thay đổi mạnh mẽ so với 2-3 năm trước". Chuyên gia này dự đoán nếu Campuchia duy trì được sự ổn định chính trị và tăng trưởng kinh tế như hiện tại, giá nhà đất ​​sẽ tiếp tục đà tăng trong 3-4 năm nữa.

Ngoài hai thành phố nói trên, bất động sản tại một số khu vực như làng Chrey Thom ở tỉnh Kandal và xung quanh các trạm kiểm soát biên giới dọc theo tỉnh Pailin cũng được dự báo sẽ "nóng" lên trong thời gian tới.

LIÊN HƯƠNG-BDS
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận