Giá nhà đất châu Á tăng trưởng nhanh nhất thế giới

01/11/2018 10:00 GMT+7

TTO - Báo cáo chỉ số bất động sản (BĐS) toàn cầu mới nhất của Kight Frank cho biết giá trị trung bình của một BĐS tại 150 thành phố lớn trên thế giới đã tăng 4,3% trong 6 tháng đầu 2018. Châu Á là khu vực ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất.

Giá nhà đất châu Á tăng trưởng nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

Giá bất động sản châu Á tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2018. Ảnh: The Japan Times

Cụ thể, thành phố Ahmedabad của Ấn Độ dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay khi tăng giá tới 19%. Hai thành phố khác của Ấn Độ là Hyderabad và Pune cũng lọt vào top 10 với mức tăng lần lượt là 16% và 14%. 

Báo cáo của Knight Frank cho rằng nền kinh tế khởi sắc với mức tăng trưởng ấn tượng 8,2% là động lực làm gia tăng nhu cầu mua nhà và niềm tin của khách hàng, đẩy giá BĐS lên cao.

Trong khi đó, ở châu Âu, Budapest, Rotterdam và Amsterdam là những thị trường BĐS khởi sắc nhất, với mức tăng giá lần lượt là 15%, 14% và 13%. Ngược lại, Turin là thành phố có mức tăng trưởng hàng năm thấp nhất trên toàn cầu.

Nhìn chung, trong số 150 thành phố được Knight Frank theo dõi, có 123 thành phố, tức 82% ghi nhận giá nhà tăng trong 6 tháng đầu năm. Châu Á là khu vực hoạt động mạnh nhất với giá BĐS tăng trung bình hơn 5,1%, tiếp theo là khu vực Bắc Mỹ với mức tăng trưởng 5%.

Vốn nổi tiếng là thị trường nhà đất đắt đỏ hàng đầu thế giới, Hồng Kông ghi nhận mức tăng 15% dù đã có một vài dấu hiệu hạ nhiệt. Báo cáo của Knight Frank chỉ ra rằng cuối tháng 9 vừa qua, việc các ngân hàng Hồng Kông đã tăng lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong vòng 12 năm đã gây ảnh hưởng đến người vay mua nhà.

Bà Kate Everett-Allen, Giám đốc Nghiên cứu quốc tế của Knight Frank nhận định: "Những thay đổi về thuế nhắm vào người mua nhà nước ngoài hoặc tăng thuế trước bạ ở Vancouver, Toronto và Hồng Kông đã kìm hãm tốc độ tăng trưởng giá bán ở các phân khúc cao cấp."

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận