Tự giới thiệu

Giải bài toán dòng vốn

21/08/2020 08:02 GMT+7

Trần Anh Group cho hay mong muốn có thể hỗ trợ khách hàng tốt nhất thông qua việc liên kết với ngân hàng để dễ dành tiếp cận nguồn vốn và thời gian thanh toán được kéo dài hơn.

Nhu cầu vay vốn lớn

Anh Hùng, ngụ quận 12, TP.HCM là khách hàng đầu tư cá nhân trong lĩnh vực bất động sản cho biết, vì không phải là nhà đầu tư có vốn lớn nên khi tìm hiểu mua sản phẩm nhà hoặc đất anh đều quan tâm đến việc có sự hỗ trợ từ ngân hàng. Bởi nhờ vào dòng vốn từ ngân hàng và lãi suất, anh có thể dễ dàng đầu tư cùng một lúc nhiều sản phẩm, chia nhỏ dòng vốn sẵn có để đem lại lợi nhuận nhiều hơn.

Theo chia sẻ của một đơn vị phát triển BĐS, trong tổng số khách hàng đăng ký sở hữu sản phẩm thì có đến 90% khách hàng có nhu cầu vay vốn từ ngân hàng.

Giải bài toán dòng vốn - Ảnh 1.

Việc hỗ trợ vay vốn là chìa khóa vàng cho khách hàng

Việc hỗ trợ vay vốn là chìa khóa vàng giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận mà không gặp khó trong vấn đề xoay dòng vốn. Đáng chú ý, có những khách hàng mua sản phẩm để ở cũng hoàn toàn yên tâm khi không phải đắn đo trong việc làm sao để mua được nhà.

Vợ chồng chị Trâm, khách hàng vay vốn mua nhà ở tại Bình Tân cho hay, vợ chồng chị mới cưới và đang có em bé. Vì công việc của hai vợ chồng không quá nổi trội nên tiền tiết kiệm để mua luôn một căn nhà mà không cần vay vốn là điều khó thực hiện. Nhờ thông qua mua nhà trong dự án có liên kết ngân hàng nên gia đình anh chị được vay tới 70% vốn trong thời gian dài với lãi suất ưu đãi.

Chị Trâm cũng chia sẻ thêm, mặc dù hàng tháng đóng cả gốc và lãi khoảng gần 10 triệu cho số tiền vay là 600 triệu đồng nhưng gia đình chị vẫn chi tiêu thoải mái và chị xem đó là khoản tiết kiệm trong thời gian dài cho tài sản bền vững của gia đình.

Như vậy, với việc được hưởng gói vay từ ngân hàng, cơ hội sở hữu nhà ở của gia đình trẻ cũng được nâng lên.

Giãn thời gian cho vay

Năm 2020, dịch COVID-19 gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh trong hầu hết các lĩnh vực. Nguồn cung cho việc vay vốn nhìn chung giảm vì việc cần vốn kinh doanh hay đầu tư đều không khả quan trong mùa dịch. Bên cạnh đó, việc xét duyệt hồ sơ của các ngân hàng đối với việc vay vốn cũng được siết chặt hơn vì khả năng chi trả của khách hàng cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, để kích cầu cũng như thúc đẩy hoạt động chung của nền kinh tế, các hoạt động đã đồng loạt đưa ra các chính sách hỗ trợ, giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp và nhóm khách hàng cá nhân. Có thời điểm một số ngân hàng giảm tới 3% lãi suất.

Giải bài toán dòng vốn - Ảnh 2.

Khách hàng khi sở hữu biệt thự West Lakes được hỗ trợ vay đến 180 tháng

Mặt khác, lãi suất tiền gửi cũng giảm theo khiến dòng vốn đầu tư tiền gửi được chuyển hướng sang bất động sản, tạo đòn bẩy cho nhà đầu tư vay vốn sinh lời từ lĩnh vực này.

Ngoài ra, các doanh nghiệp phát triển bất động sản dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng đã liên kết mạnh mẽ với ngân hàng để cùng đưa ra những chính sách tốt nhất đem lại thuận lợi cho cả 3 bên.

Theo thông tin từ dự án West Lakes Golf & Villas tại Đức Hòa, Long An do Trần Anh Group chính thức phát triển từ cuối năm 2019. Hiện khi khách hàng đăng ký sở hữu một trong những sản phẩm biệt thự tại đây sẽ được hỗ trợ vay đến 50%/giá trị tài sản với thời gian tối đa lên tới 180 tháng. Lãi suất được áp dụng cho vay trung hạn theo thông báo của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) theo từng thời kỳ.

Trước đó, chính sách ban đầu mà Trần Anh Group đưa ra là hỗ trợ vay trong thời gian 36 tháng nhưng hiện nay thời gian được kéo dài ra 180 tháng.

Đại diện Trần Anh Group chia sẻ, trước tình hình dịch gây khó khăn đến việc kinh doanh của khách hàng, tập đoàn mong muốn có thể hỗ trợ khách hàng tốt nhất thông qua việc liên kết với ngân hàng để dễ dành tiếp cận nguồn vốn và thời gian thanh toán được kéo dài hơn.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận