Giăng băngrôn, phát loa tố chủ đầu tư ở Vũng Tàu lừa đảo

06/12/2020 16:32 GMT+7

TTO - Sáng 6-12, hàng chục người dân đã giăng băngrôn, phát loa tố chủ đầu tư của dự án “Sơn Thịnh 2” và “Sơn Thịnh 3” lừa đảo và đề nghị chính quyền “cứu dân”. Hai dự án này nằm ở vị trí trung tâm TP Vũng Tàu, và do DNTN Sơn Thịnh làm chủ đầu tư.

Giăng băngrôn, phát loa tố chủ đầu tư ở Vũng Tàu lừa đảo - Ảnh 1.

Người dân giăng băngrôn ở tòa nhà Sơn Thịnh 2 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, đoàn người hàng chục người mặc áo đỏ, mang theo cờ, băngrôn có nội dung tố cáo DNTN Sơn Thịnh "đứng trên pháp luật" cũng như yêu cầu DN này thực hiện hợp đồng, bàn giao căn hộ như đã hứa. Ngoài ra còn có băngrôn "kêu cứu" với chính quyền. 

Đoàn người này đi từ tòa nhà "Sơn Thịnh 2" ở số 2A đường Lê Hồng Phong (nối dài) sang tòa nhà Sơn Thịnh 3 đang xây dựng dở dang (số 408A, Lê Hồng Phong). Những người này còn hô vang "Sơn Thịnh lừa đảo", "Sơn Thịnh trả nhà", "đề nghị chính quyền vào cuộc cứu dân". Tất cả họ là những cư dân, khách hàng của hai tòa nhà trên.

Giăng băngrôn, phát loa tố chủ đầu tư ở Vũng Tàu lừa đảo - Ảnh 2.

Người dân giăng băngrôn tại dự án Sơn Thịnh 3- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, giữa những người mua căn hộ tại dự án Sơn Thịnh 2 và chủ đầu tư đã xảy ra "sự cố" từ nhiều năm qua. Đó là chủ đầu tư không bàn giao căn hộ đúng thời gian ghi trong hợp đồng và sau khi khách hàng nhận căn hộ thì đến nay chủ đầu tư chưa giao "sổ đỏ" vì đã bị chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng.

Đặc biệt, từ sau khi chủ DNTN Sơn Thịnh là ông N.C.B. qua đời vào tháng 7-2019, rắc rối càng lớn thêm. Cụ thể, theo người dân, khi mua căn hộ tại Sơn Thịnh 2, thì hợp đồng theo "Luật nhà ở và chung cư". Người dân ở đây đóng 2% phí bảo trì chung cư và thuê đơn vị quản lý, vận hành. 

Nhưng mới đây, ông H.N.H. - người mua lại DNTN Sơn Thịnh với giá 1 triệu đồng - nói rằng Sơn Thịnh 2 là "condotel" nên chủ đầu tư phải quản lý. Do đó, khi ông này cho sửa chữa, cải tạo tòa nhà và yêu cầu được quyền quản lý thì người dân phản đối kịch liệt. Hiện cư dân Sơn Thịnh 2 đang kiện chủ đầu tư ra tòa.

Giăng băngrôn, phát loa tố chủ đầu tư ở Vũng Tàu lừa đảo - Ảnh 3.

Người dân đi dọc đường phản đối chủ đầu tư Sơn Thịnh - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Còn ở dự án Sơn Thịnh 3 đã xây được 19 tầng nhưng hiện đang tạm dừng vì nhiều lý do nên chủ đầu tư không bàn giao căn hộ cho khách hàng đúng như hợp đồng.

Việc phản đối trên kéo dài từ sáng đến quá trưa 6-12. Chính quyền đã cử các lực lượng chức năng ra hiện trường để giữ trật tự. Hiện UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang giao cho ngành chức năng rà soát kỹ các quy định liên quan và đề xuất cách giải quyết.

Giăng băngrôn, phát loa tố chủ đầu tư ở Vũng Tàu lừa đảo - Ảnh 4.

CSGT có mặt ở hiện trường để giữ trật tự - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo kết luận được Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành tháng 2-2020, đất của dự án Sơn Thịnh 2 là "chuyên dùng" mà không phải là đất ở. Nhưng thực tế, DNTN Sơn Thịnh đã chuyển đổi từ căn hộ du lịch sang căn hộ để ở.

Việc này, cơ quan thanh tra đề xuất điều chỉnh quy hoạch ở dự án Sơn Thịnh 2 thành "đất ở" và truy thu tiền sử dụng đất. Hoặc buộc chủ đầu tư phải sử dụng đúng mục đích là "căn hộ du lịch". Một số người dân ở đây cho biết họ đồng tình với phương án chuyển đổi sang đất ở và sẵn sàng đóng tiền chênh lệch.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận