Hàng trăm người đến Tỉnh ủy Long An nhờ tìm công ty bất động sản

04/10/2019 19:23 GMT+7

TTO - Đến chiều 4-10, vẫn còn hàng trăm người mua đất ở nhiều địa phương tập trung bên ngoài trụ sở Tỉnh ủy Long An và các sở ngành liên quan đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra các công ty bất động sản có dấu hiệu lừa đảo.

Hàng trăm người đến Tỉnh ủy Long An nhờ tìm công ty bất động sản - Ảnh 1.

Người dân tập trung trước Sở Tài nguyên - môi trường Long An yêu cầu cung cấp thông tin các dự án có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh: TRẦN MẠNH

Người dân tụ tập bên ngoài Tỉnh ủy, sở Tài nguyên - môi trường, Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch - đầu tư đề nghị cung cấp các thông tin liên quan đến hai dự án Đất Xanh Long An (không thuộc hệ thống Đất Xanh tại TP.HCM - PV) và Hưng Thịnh Cát Tường (không liên quan đến Hưng Thinh Corp tại TP.HCM - PV).

Ông Nguyễn Xuân Châu (TP.HCM) - một trong những nạn nhân và là đại diện cho hàng trăm khách hàng của Hưng Thịnh Cát Tường, cho biết đã đóng tiền nhiều đợt để mua đất nền tại dự án do Hưng Thịnh Cát Tường làm chủ đầu tư. 

Tuy nhiên, nhiều khu vực trong bản vẽ bán cho khách hàng vẫn là đồng ruộng và nhà của người dân địa phương.

Công ty Hưng Thịnh Cát Tường được cho rằng mới chỉ được cấp phép một dự án rộng 9,5 ha nhưng đã mở bán giai đoạn 2 với quy mô 27 ha.

Trao đổi với người dân ngày 4-10, một cán bộ Sở Tài nguyên - môi trường Long An cho biết cơ quan chức năng chưa cấp phép cho Công ty Hưng Thịnh Cát Tường mở rộng dự án. 

Trước đó, cơ quan này cũng khẳng định Công ty Hưng Thịnh Cát Tường không đủ điều kiện để bán đất nền tại thời điểm cuối năm 2017.

“Đến nay, Công ty Hưng Thịnh Cát Tường gửi một thông báo ngưng hoạt động trong sáu tháng, người mua đất chúng tôi không biết công ty này đã chuyển văn phòng đi đâu và tiền chúng tôi đã đóng hàng trăm triệu, thậm chí là hàng tỉ đồng, không biết như thế nào”, ông Châu cho biết.

Hàng trăm người đến Tỉnh ủy Long An nhờ tìm công ty bất động sản - Ảnh 2.

Chỉ có đại diện người dân vào làm việc với lãnh đạo ban ngành, bên ngoài người dân kiên nhẫn chờ đợi - Ảnh: TRẦN MẠNH

Một dự án khác cũng đẩy người mua nhà vào tỉnh cảnh tương tự là dự án của Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An (gọi tắt là Công ty Đất Xanh Long An) tại xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa).

Ông Phan Thanh Phương, người mua, cho biết đã đóng trên 800 triệu đồng cho hai nền đất tại đây. Theo tiến độ mà chủ đầu tư cam kết thì đã đến thời điểm giao nền hoặc hoàn thành san lấp mặt bằng. 

Thế nhưng cách đây ít lâu, khi ông Phương cùng nhiều khách hàng đến thăm, dự án vẫn chỉ là một bãi đất trống, khu vực nhà dân bên trong vẫn không có thay đổi và người dân cho biết họ không thấy công ty đến nói chuyện mua đất làm dự án.

Cho đến hiện tại, Công ty Đất Xanh Long An cũng không để lại địa chỉ cho khách hàng đến giao dịch. Tại địa chỉ thu tiền trước đây ở huyện Đức Hòa (cũng là trụ sở cũ của Hưng Thịnh Cát Tường), nhân viên tại đây nói chỉ là nơi thu tiền hộ. Sau đó, địa điểm giao dịch này cũng đóng cửa.

Cô gái 19 tuổi giả sếp công ty bất động sản, lừa hàng tỉ đồng Cô gái 19 tuổi giả sếp công ty bất động sản, lừa hàng tỉ đồng

TTO - Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Thu Trang (19 tuổi, trú tại huyện Tiền Hải) về hành vi giả mạo giám đốc công ty bất động sản, lừa hàng tỉ đồng của khách hàng.

TRẦN MẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận