Tự giới thiệu

Hình thành khu đô thị xanh - đáp ứng nhu cầu ở thực tại TP.Tân An

30/04/2021 08:03 GMT+7

Với cảnh quan vùng sông nước đặc trưng, TP.Tân An là mục tiêu an cư của nhiều người. Hiện nay, TP.Tân An đang xuất hiện những khu đô thị hiện đại mang đến không gian sống mới cho cư dân thành thị.

Hình thành khu đô thị xanh - đáp ứng nhu cầu ở thực tại TP.Tân An - Ảnh 1.

Triển vọng trước sự gia tăng dân số

Không chỉ là thủ phủ của tỉnh Long An, TP.Tân An còn là một trong những đô thị vệ tinh có vai trò chiến lược của TP.HCM. Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội và đồ án quy hoạch chung TP.Tân An đến năm 2030, thành phố này phấn đầu trở thành đô thị loại I. Qua đó, thu hút nhiều dòng vốn nhà đầu tư, thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng cũng như đẩy mạnh phát triển về kinh tế - xã hội, trở thành đô thị vệ tinh sáng giá liền kề TP.HCM.

Hiện TP.Tân An có khoảng 181.327 người, phấn đấu đến năm 2030, tổng dân số tăng lên khoảng 250.000 -280.000 người, tỉ lệ đô thị hóa là 90%. Trước lộ trình này, TP.Tân An đã có những kế hoạch dài hạn để phát triển trở thành đô thị động lực cho cả vùng, đặc biệt là TP.HCM.

Tân An sở hữu lợi thế với các trục giao thông thủy, bộ chạy qua như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 62, sông Vàm Cỏ Tây. Sự luân chuyển hàng hóa, cũng như lưu thông của người dân giữa các vùng rất lớn hàng ngày, đây chính là động lực để phát triển kinh tế của người dân thành phố. Với tổng diện tích khoảng 8.200ha, trong đó, diện tích phát triển những khu đô thị hiện đại nâng cao không gian sống cho người dân nơi đây còn hạn chế.

Tuy nhiên, đứng trước lộ trình phát triển mạnh mẽ, chính quyền tỉnh Long An đã ráo riết thực hiện các kế hoạch để khởi thông hạ tầng cũng như xác định mục tiêu chính để thu hút dòng vốn nhà đầu tư vào khu vực, mở rộng quỹ đất nhằm phát triển thêm nhiều khu đô thị, hướng đến hoàn thành mục tiêu đưa TP.Tân An trở thành nơi tập trung khu đô thị cao cấp.

Hơn 10 năm qua, TP.Tân An cũng đã huy động nhiều kinh phí để đầu tư hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế, xây dựng các mô hình phát triển sản xuất ứng dụng công nghệ cao. Đơn cử qua việc triển khai tuyến đường vành đai Tân An nhằm giảm bớt áp lực cho Quốc lộ 1A, tuyến tránh Quốc lộ 1A và trục đường Hùng Vương, chuyển lướng lưu thông vận tải ra các vùng ven ngoại thành.

Dự kiến, sau khi hoàn thành tạo trục giao thông liên hoàn xuyên suốt nối liền giữa khu đô thị trung tâm thành phố với khu đô thị phía Bắc và khu đô thị phía Nam, là trục liên kết vùng Đồng Tháp Mười với các huyện phía Nam và phía Đông thành phố. Đồng thời, đoạn đường này tạo mối gắn kết, giúp vận chuyển hàng hóa thuận tiện, thúc đẩy thương mại phát triển, tạo động lực phát triển cho thành phố và cả tỉnh.

Nhu cầu ở thực trung tâm thành phố rất lớn

Mặc dù là thành phố năng động, nhưng Tân An lại thiếu nhiều không gian ở tiện nghi cho cư dân thành thị. Với tổng số dân khoảng 181.327 người, trong đó đa phần là người dân tri thức, có mức thu nhập cao hàng năm. Chính điều này đã tạo nên nhu cầu sống lành mạnh hơn, đầy đủ tiện ích khép kín như những khu đô thị tại các thành phố lớn.

Được xây dựng hoàn chỉnh và hiện đại theo tiêu chuẩn không gian sống xanh "đô thị trong thành phố", đến nay khu đô thị La Villa Green City đã có nhiều cư dân sinh sống, chủ yếu họ là những người dân đang làm việc tại TP.Tân An, một số khác được chuyển đến từ các huyện lân cận như Thủ Thừa, Mộc Hóa…

Hình thành khu đô thị xanh - đáp ứng nhu cầu ở thực tại TP.Tân An - Ảnh 2.

"Chúng tôi lựa chọn sống trong khu đô thị để được tận hưởng một nơi đầy tiện tiện ích, ở đây chúng tôi không còn phải lo lắng đến việc tìm chỗ vui chơi cho con mỗi tuần, mà hàng ngày con đều được thỏa sức vận động trong chính nơi ở của mình. Không con trẻ mà chính bản thân là bố mẹ như chúng tôi cũng có nhiều thời gian hơn cho con. Vừa có hồ bơi sạch sẽ, không như ở nơi công cộng đông đúc, công viên riêng, không gian thì trong lành. Giá nhà ở đây không cao, tương đương với nhà lẻ ở ngoài thị trường", một cư dân của khu đô thị La Villa Green City cho biết.

Nhiều người băn khoăn rằng Long An vốn là thị trường tiềm năng nhưng các dự án khu đô thị tại đây chưa thật sự kéo được dân cư về ở. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đúng khi nhìn từ thực tế tại khu đô thị La Villa Green City ngay trung tâm thành phố Tân An. Từ hoạt động kinh doanh đến sự an cư của cư dân, La Villa Green City như một vùng đất mới, nảy sinh hoa trái, tràn đầy sức sống giữa một thành phố trẻ.

Gần 800 căn nhà phố vườn được xây dựng, đáp ứng một nguồn cầu ở thực tại khu vực cũng như người dân lân cận.

Tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 1A và đường Hùng Vương nối dài, đây cũng chính là một trong những tuyến đường huyết mạch của cả vùng, La Villa Green City không chỉ đem đến chốn an cư lý tưởng và còn là nơi kinh doanh, đầu tư vượng phát.

Thông tin liên hệ:
Đơn vị phát triển dự án: Trần Anh Group
Đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền: Trần Anh House
Website: lavillacity.vn

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận