Tự giới thiệu

Hộ chiếu vắc xin, cánh cửa mở cho du lịch nghỉ dưỡng hậu COVID-19

12/10/2021 09:00 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam đã có kế hoạch mở lại đường bay nội địa từ ngày 10-10, cùng với những chính sách kích cầu từ dịch vụ vận chuyển hành khách.

Hộ chiếu vắc xin, cánh cửa mở cho du lịch nghỉ dưỡng hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Cam Ranh đã sẵn sàng mở chuyến đón du khách trong nước và quốc tế

Cùng với đó, sự mở cửa của những khu nghỉ dưỡng tại những thủ phủ du lịch như Phú Quốc, Nha Trang... bước đầu đánh dấu sự phục hồi của nghành du lịch cũng như bất động sản nghỉ dưỡng trong nước.

Mở cửa từng bước

Trong tiến trình chạy nước rút để chủ động đón đầu nền kinh tế quay trở lại, Khánh Hòa đang thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch bệnh, vừa mở cửa từng bước. Trước tiên, Khánh Hòa đã hoàn thành tiêm vắc xin cho 18.000 lao động trong nghành du lịch.

Song song với việc mở các đường bay nội địa từ các vùng không có dịch, chính quyền tỉnh cũng đề xuất khôi phục đường bay thẳng từ Saint Petersburg đến Khánh Hòa. Tỉnh cũng nhanh chóng chuẩn bị hoàn thiện các thủ tục để thực hiện thí điểm đón du khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin".

Xu hướng dịch chuyển của du lịch nghỉ dưỡng hậu COVID

Theo nhận định của chuyên gia, biển đảo và các thành phố du lịch nổi tiếng được dự đoán là những điểm đến được du khách Việt Nam ưa chuộng cuối năm 2021.

Lý giải cho xu hướng này, vị chuyên gia nhận định: Trước đại dịch, hầu hết khách nội địa có thói quen dành nhiều thời gian trong ngày, đặc biệt là thời gian về đêm lang thang trong những khu chợ truyền thống nhộn nhịp chủ yếu là để thưởng thức ẩm thực, mua đồ lưu niệm của địa phương.

Hậu COVID, người dân đã dần thích ứng với lối sống mới, nhu cầu dịch chuyển cũng thích nghi theo để phù hợp với thời kỳ "bình thường mới". Khi tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn, khách du lịch sẽ đặt ưu tiên hàng đầu đến sự an toàn và sức khỏe của mình và người thân. Từ đó, du lịch theo hướng giãn cách xã hội trở thành trào lưu năm 2021.

Du khách theo xu hướng du lịch này sẽ lựa chọn các điểm đến có không gian thoáng rộng để giữ được khoảng cách an toàn. Bởi vậy, những khu nghỉ dưỡng quy mô lớn tại thành phố du lịch biển nổi tiếng vẫn sẽ là những điểm đến được du khách Việt ưa chuộng.

Bên cạnh việc đưa ra những gói ưu đãi hấp dẫn, các khu du lịch sẽ chú trọng nâng cao cạnh tranh từ chất lượng dịch vụ và ưu thế khác biệt, sẵn sàng đón đầu dòng khách nội địa. Những khu nghỉ dưỡng có thương hiệu quốc tế, được quy hoạch đồng bộ, tối đa trải nghiệm của khách hàng chỉ trong một điểm đến sẽ là sự lựa chọn tối ưu của đa số khách hàng.

Những khu nghỉ dưỡng như thế này cũng dễ dàng hấp dẫn thêm được lượng khách nội địa cao cấp không có điều kiện để du lịch quốc tế. Nhóm khách này luôn sẵn sàng bỏ ra mức chi phí cao để nhận được chất lượng dịch vụ đẳng cấp và khác biệt.

Không khó để "chỉ mặt gọi tên" những thiên đường nghỉ dưỡng "all-in-one" được biết đến rộng khắp trong thời gian gần đây, là Vega City Nha Trang tại Khánh Hòa. Dự án này được biết đến là những tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp, được ví như những "kinh đô ánh sáng" bởi tiên phong mô hình khai thác kinh tế đêm suốt 4 mùa nhờ có khí hậu ôn hoà quanh năm.

Những thiên đường giải trí quy mô này được đánh giá cao khi trở thành điểm đến an toàn cho khách du lịch nội địa cao cấp và khách quốc tế khi du lịch mở cửa trở lại trong thời gian tới.

P.Q
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận