Hướng mở cho bài toán đầu tư căn hộ tại Nha Trang

02/10/2019 08:00 GMT+7

Trong suốt nhiều năm qua, bất động sản Nha Trang chưa bao giờ giảm sức hút. Với khả năng sinh lời kép, nhà đầu tư luôn muốn sở hữu ít nhất một căn hộ tại thành phố biển sôi động này.

Hướng mở cho bài toán đầu tư căn hộ tại Nha Trang - Ảnh 1.

Nha Trang - Khánh Hòa là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất cả nước

Sức hút từ "thủ phủ" du lịch biển Việt Nam

Sở hữu tài nguyên du lịch phong phú bậc nhất và được đầu tư phát triển từ khá sớm, đến nay Khánh Hòa đang là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất cả nước.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Khánh Hòa, đến hết tháng 7-2019 toàn tỉnh đón hơn 4,23 triệu lượt khách lưu trú, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế chiếm gần 2,12 triệu lượt, tăng 29,4%.

Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 750 cơ sở lưu trú du lịch với 39.400 phòng, trong đó, cơ sở lưu trú từ 3 - 5 sao mới chiếm 50,8%. 

Công suất sử dụng buồng phòng bình quân trong tháng 7 ước đạt 56,6%, trong đó nhóm khách sạn hạng sang từ 3-5 sao đạt 65,5%, còn nhóm khách sạn 1-2 sao đạt khá thấp 39,8%.

Song song với sự phát triển của toàn tỉnh TP. Nha Trang  được xác định là đô thị du lịch quốc gia tại Quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 22/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ và được định hướng là trung tâm du lịch, trung tâm tổ chức sự kiện có ý nghĩa quốc gia và quốc tế theo Quy hoạch chung đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1396/QĐ-TTg ngày 25/9/2012

Vì vậy du lịch của thành phố luôn được tập trung khai thác cùng với lượng khách du lịch tăng trưởng mạnh kéo theo nhu cầu lưu trú lớn khiến Nha Trang luôn là địa điểm hấp dẫn đối với các nhà phát triển và nhà đầu tư bất động sản, nhất là các sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng. 

Dù vậy, khảo sát từ thị trường cho thấy, trong sáu tháng đầu năm 2019, khu vực trung tâm thành phố Nha Trang không có dự án mới nào được mở bán mới, thị trường chỉ ghi nhận giao dịch ở giai đoạn tiếp theo của một số dự án đã hiện hữu.

Làn sóng "đi săn" căn hộ "2 trong 1"

Nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu vẫn ở mức cao đã mở ra một hướng đi hoàn toàn mới với nhà đầu tư. Họ đang có xu hướng "đi săn" căn hộ tại Tp Nha Trang với khả năng vừa có thể ở vừa làm du lịch.

Mặt khác, trong thời đại công nghệ 4.0 với xu hướng phát triển nhanh của nền kinh tế chia sẻ như hiện nay, nhà đầu tư cho thuê cũng sẽ vô cùng thảnh thơi khi sử dụng các ứng dụng cho thuê trên nền tảng 4.0 như Airbnb, Luxstay, Uhome… Đặc biệt, các dự án cao cấp với vị trí thuận lợi luôn có hiệu suất cho thuê cao hơn.

Theo báo cáo Homesharing Vietnam Insights 2019 của Outbox Consulting, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, số lượng listings (căn hộ/phòng đăng ký cho thuê) trên app Airbnb tại Việt Nam tăng gấp hơn 40 lần, từ con số 1.000 trong năm 2015 lên đến hơn 40.000 vào đầu năm 2019. 

Điều đó chứng tỏ trong thời đại 4.0 khi mà thông tin thị trường luôn rõ ràng thì cả nhà đầu tư và người tiêu dùng đều dễ dàng lựa chọn những sản phẩm đầu tư thông thái.

Cũng theo khảo sát của Công ty Danh Khôi Việt (DKRV), song song với làn sóng đầu tư bất động sản biển mạnh nhất trong 10 năm qua. Thống kê cho thấy giá cả cũng biến động ở biên độ rất lớn trong vòng 3 năm gần đây. 

Giá đất ven biển các thị trường Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định không phải là thủ phủ du lịch cũng đã tăng hơn 50%. 

Đà Nẵng là thị trường biển đầu tiên tăng giá mạnh trong 2 quý đầu năm 2019, mức tăng khoảng 60%. 

Bà Rịa - Vũng Tàu giáp ranh TP.HCM hai quý vừa qua thu hút nhà đầu tư đổ về khu vực này với mức tăng hơn 60%. 

Tuy nhiên nóng nhất vẫn là thị trường Nha Trang với mức tăng 150%, đặc biệt các dự có tính pháp lý rõ ràng, có khả năng cho thuê và đầu tư sinh lời cao.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận