Huyện Bình Chánh ra quyết định xử lý resort Gia Trang rộng hơn 7.000m2

13/11/2019 20:42 GMT+7

TTO - UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã niêm yết quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với chủ resort Gia Trang do có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái phép.

Huyện Bình Chánh ra quyết định xử lý resort Gia Trang rộng hơn 7.000m2 - Ảnh 1.

Các công trình vi phạm trong khu resort Tràm Chim - Ảnh: NGỌC HÀ

Ngày 13-11, UBND huyện Bình Chánh đã công bố quyết định của chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với chủ resort Gia Trang, bà Trần Thị Minh Trang, do đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp không được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Những hành vi này của bà Trang vi phạm nghị định 102 năm 2014 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc bà Trang phải khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm. Thời gian thực hiện là 10 ngày, nếu bà Trang không tự nguyện thực hiện thì sẽ bị cưỡng chế.

Theo đó, bà Trần Thị Minh Trang đã xây dựng nhiều hạng mục công trình của resort Gia Trang tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh trên đất nông nghiệp. Diện tích vi phạm rộng hơn 7.200m2.

Huyện Bình Chánh ra quyết định xử lý resort Gia Trang rộng hơn 7.000m2 - Ảnh 2.

Các phòng khách sạn trong khu vực vi phạm của resort Gia Trang - Ảnh: NGỌC HÀ

Trong khu đất làm resort Gia Trang hiện có nhiều hạng mục như nhà hàng, phòng nghỉ dưỡng, hồ nước cảnh quan, sân gạch mái che di động. Cơ quan chức năng xác định toàn bộ các hạng mục sau lưng nhà hàng chính của khu resort đều được xây dựng trên đất nông nghiệp.

Khu vực này gồm nhà hàng, cổng chào, sân gạch, mái che di động và các phòng phục vụ lưu trú, massage, karaoke. Theo ghi nhận của UBND huyện Bình Chánh, trong khu vực resort Gia Trang có đến 65 phòng khách sạn, 16 phòng karaoke, 13 phòng xông hơi, hồ bơi phục vụ khách sạn…

Các công trình có kết cấu chính là cột bêtông, gỗ, sắt, mái ngói, tôn, bạt kéo, sân gạch, sân ximăng…

Huyện Bình Chánh ra quyết định xử lý resort Gia Trang rộng hơn 7.000m2 - Ảnh 3.

Các dãy phòng khách sạn trong resort Gia Trang - Ảnh: NGỌC HÀ

UBND huyện Bình Chánh xác định những công trình này xây dựng từ những năm 2005, nay đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính nên chủ tịch UBND huyện đã ban hành quyết định buộc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

Ngày 13-11, bà Trang không có mặt tại công trình vi phạm cũng như nơi cư trú nên đoàn công tác phải niêm yết quyết định của chủ tịch UBND huyện Bình Chánh tại hai nơi này và lập biên bản về vụ việc.

Huyện Bình Chánh ra quyết định xử lý resort Gia Trang rộng hơn 7.000m2 - Ảnh 4.

Resort GiaTrang và nhà hàng Tràm Chim, nơi bà Trang xây dựng sai phép và chuyển mục đích sử dụng đất trái phép - Ảnh: NGỌC HÀ

Ngoài ra, theo UBND huyện Bình Chánh, trong cùng khuôn viên resort Gia Trang còn có nhà hàng Tràm Chim với diện tích sai phạm gần 300m2. Các công trình này cũng do bà Trang làm chủ đầu tư đã bị Thanh tra Sở Xây dựng xử phạt và ban hành các quyết định cưỡng chế.

Cưỡng chế thu hồi hơn 3.300m2 đất công tại quận 9 Cưỡng chế thu hồi hơn 3.300m2 đất công tại quận 9

TTO - UBND phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM đã cưỡng chế thu hồi hơn 3.300m2 đất công và tháo dỡ công trình xây dựng không phép trong ngày 7-11.

DƯƠNG NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận