Huyện Nhà Bè có thể phát triển những khu riêng biệt như Thảo Điền ở quận 2

17/07/2020 18:42 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã gợi ý như vậy tại Hội thảo Phát triển đô thị trên địa bàn huyện Nhà Bè (TP.HCM) do UBND huyện này tổ chức ngày 17-7.

Huyện Nhà Bè có thể phát triển những khu riêng biệt như Thảo Điền ở quận 2 - Ảnh 1.

Huyện Nhà Bè xác định phát triển các dự án nhà ở tập trung theo tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ - Ảnh: TỰ TRUNG

Với lợi thế về sông nước, gắn với cảng, Nhà Bè được các chuyên gia đánh giá thêm tiềm năng về phát triển mảng xanh, công nghiệp phụ trợ, bến bãi, logistic…

Bên cạnh đó, định hướng phát triển du lịch sông nước khai thác tiềm năng của hệ thống kênh rạch chằng chịt trên địa bàn huyện kết hợp phát triển mảng xanh cũng được lãnh đạo huyện nhấn mạnh tại hội thảo.

Cụ thể, khu vực phát triển các dự án đô thị, nhà ở sẽ tập trung khu đô thị Nhơn Đức - Phước Kiển, các dự án dọc trục đường 15B, đường Nguyễn Hữu Thọ…

Khu vực phát triển bến bãi, kho vận tập trung ở xã Long Thới, tiếp giáp phía nam với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, phía đông với sông Soài Rạp, phía tây với đường Nguyễn Hữu Thọ.

Góp ý với UBND huyện Nhà Bè, các chuyên gia cho rằng huyện đang có lợi thế về phát triển cảng và dịch vụ logistic với trung tâm cảng Hiệp Phước có vị trí rất thuận lợi cho việc phân phối hàng nội địa, hàng thương mại điện tử đi nội thành TP.HCM và khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, huyện Nhà Bè cũng sẽ không thoát khỏi làn sóng đầu tư bất động sản theo xu hướng phát triển chung của đô thị. Vì vậy huyện nên chủ động tiên phong tạo vành đai giãn dân theo định hướng chung của TP.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức lưu ý địa bàn huyện Nhà Bè có sức hút lớn để phát triển các dự án bất động sản. Vì vậy, huyện cần lưu ý việc phát triển phải có sự đồng bộ tổng thể, phải kết nối được các dự án với nhau theo định hướng của huyện.

Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức gợi ý Nhà Bè nên phát triển thành những chuyên khu riêng biệt kiểu như khu Thảo Điền dành cho chuyên gia đến từ các nước châu Âu hoặc Phú Mỹ Hưng là nơi tập trung nhiều người Hàn Quốc.

Nhà Bè - Điểm đến tương lai của cộng đồng cư dân tinh hoa Nhà Bè - Điểm đến tương lai của cộng đồng cư dân tinh hoa

Sau quận 7, Nhà Bè đang ngày càng lan tỏa sức hút của một đô thị đáng sống - lựa chọn an cư bền vững của cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại tại Nam Sài Gòn.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận