Khách hàng 'sành sỏi' săn căn hộ ở các dự án ‘hot’ dịp cuối năm

30/10/2019 08:03 GMT+7

TTO - Trong hai năm trở lại đây, thị trường bất động sản TP.HCM không chỉ bị chi phối bởi nguồn cung sụt giảm mạnh mà còn do tâm lý người mua nhà trở nên thận trọng hơn.

Điều này được lý giải một phần bởi những vướng mắc về thủ tục pháp lý liên quan cùng với tiến độ của chủ đầu tư không đảm bảo, dẫn đến quyền lợi người mua nhà gặp nhiều rủi ro. Do đó, hầu hết mãi lực của thị trường được ghi nhận đến từ những dự án tốt được triển khai bởi chủ đầu tư uy tín.

Sáng 27/10, công ty Phú Mỹ Hưng đã chào bán dự án mới The Ascentia. Chỉ trong vòng 2 tiếng sau mở bán, 80% căn hộ đã được đặt mua, nâng tổng số sản phẩm Phú Mỹ Hưng được thị trường hấp thụ từ đầu năm đến hết tháng 10/2019 lên gần 1.200 căn.

Khách hàng sành sỏi săn căn hộ ở các dự án ‘hot’ dịp cuối năm - Ảnh 1.

Hơn 600 khách được mời đến sự kiện công bố. Chủ đầu tư áp dụng phương thức rút thăm ngẫu nhiên để xác định lượt thứ tự ưu tiên chọn sản phẩm - Ảnh KIM HÂN

Nói về lí do lựa chọn dự án của Phú Mỹ Hưng giữa rất nhiều dự án trên thị trường, đa phần khách hàng đồng ý rằng, uy tín chủ đầu tư ở các khía cạnh tiến độ bàn giao, chất lượng công trình, pháp lý… là lí do thuyết phục nhất.

Bên cạnh đó, với The Ascentia, vị trí đắc địa trên trục đường Nguyễn Lương Bằng cũng là một điểm cộng hấp dẫn. Tuyến đường này sẽ được phát triển thành trục đường doanh thương sầm uất bậc nhất khu Nam, tập trung các công trình cao tầng và kiến trúc đặc sắc.

Khách hàng sành sỏi săn căn hộ ở các dự án ‘hot’ dịp cuối năm - Ảnh 2.

Thương hiệu Phú Mỹ Hưng và những gì đã nhìn thấy từ thực tế khu đô thị là lí do để khách hàng chọn dự án của "ông lớn" Nam Sài Gòn - Ảnh KIM HÂN

"Vị trí của The Ascentia nằm ngay trên mặt tiền Nguyễn Lương Bằng, gần khu Midtown, gần khu Chateau, gần nhiều trường học và gần rất nhiều trung tâm thương mại. So với vị trí đắc địa này thì giá bán mà chủ đầu tư đưa ra rất phù hợp", khách hàng Văn Nam Anh đánh giá.

Ngoài The Ascentia trong giai đoạn đầu triển khai, một dự án khác trên trục đường Nguyễn Lương Bằng cũng đang được thi công là Hưng Phúc Premier.

Khách hàng sành sỏi săn căn hộ ở các dự án ‘hot’ dịp cuối năm - Ảnh 3.

Hưng Phúc Premier có vị trí đối diện The Ascentia về hướng khu biệt thự Chateau và dòng sông.

Hưng Phúc Premier được ra mắt năm 2018, cất nóc tháng 6/2019 và là dự án đầu tiên chủ đầu tư hoàn thiện cơ bản một số căn hộ mẫu theo tiêu chuẩn bàn giao. Được biết, sắp tới các căn hộ này sẽ được mở cửa để khách hàng có thể tham quan thực tế tiến độ, chất lượng công trình.

Cũng trong buổi mở bán The Ascentia, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đã "hé lộ" dự án mới sẽ được mở bán tiếp theo, hứa hẹn là tâm điểm cho thị trường bất động sản khu Nam "bùng nổ" cuối năm. Đó là dự án Happy Valley Premier với 55 căn biệt thự cảnh quan - 55 phiên bản "đo ni đóng giày" dành cho những khách hàng có tài chính mạnh, nhiều trải nghiệm về phong cách sống và không gian sống.

Khách hàng sành sỏi săn căn hộ ở các dự án ‘hot’ dịp cuối năm - Ảnh 4.

Càng về sau, quỹ đất ở tại đô thị càng khan hiếm và diện mạo đô thị dịch vụ càng hoàn chỉnh nên các dự án căn hộ cũng ở định cấp cao hơn, sang trọng hơn - Ảnh KIM HÂN

Như vậy, trong quý cuối cùng của năm 2019, lượng sản phẩm được kinh doanh của Phú Mỹ Hưng sẽ không nhiều, gồm Happy Valley Premier và một số ít sản phẩm The Peak. The Peak là hợp phần thứ 4 và cũng là công trình được định vị cao nhất của khu phức hợp Midtown.

Sáng 27/10, công ty Phú Mỹ Hưng đã chào bán dự án mới The Ascentia - Clip: KIM HÂN 

"Tôi nghĩ với The Peak, tất cả mọi người, kể cả chủ đầu tư, đều muốn đặt vào đó những gì tốt nhất: cảnh quan đẹp nhất, vật liệu tốt nhất, quản lý tốt nhất. Chúng tôi cảm thấy mình đã thành công đưa dự án của Phú Mỹ Hưng lên một tầm cao, một đẳng cấp mới và những dự án trong tương lai hy vọng sẽ càng tốt hơn nữa." – Ông Kudo Norihiko, Kiến trúc sư quy hoạch thiết kế dự án cho hay.

Khách hàng sành sỏi săn căn hộ ở các dự án ‘hot’ dịp cuối năm - Ảnh 6.

The Peak nằm trên thế đất rộng nhất và đẹp nhất toàn khu phức hợp, trực diện sông và công viên hoa anh đào.

Theo giới quan sát, sau thành công của The Peak – Midtown và The Ascentia, sự xuất hiện của Happy Valley Premier dự kiến cũng sẽ tiếp tục tạo nên những cơn sóng tích cực cho thị trường, tạo điểm sáng nổi bật cho cả thị trường khu Nam nói riêng và thị trường BĐS TP.HCM nói chung.

KIM HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận