'Khách sạn' long lanh chỉ để nuôi heo ở Trung Quốc

28/06/2018 10:25 GMT+7

TTO - Nhân công thường đi thang máy chăm sóc vật nuôi.

Khách sạn long lanh chỉ để nuôi heo ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Công trình nhìn từ xa

Khách sạn độc đáo trên ở núi Yaji, tỉnh Quảng Tây thuộc phía tây nam Trung Quốc. 

Núi Yaji dường như không phải là địa điểm lý tưởng để xây dựng trại chăn nuôi khổng lồ. Do địa hình đường lên núi hẹp, xa làng quê, tòa "khách sạn heo" có tầm nhìn hướng về phía thung lũng với thảm thực vật xanh mướt. 

Khách sạn heo do một công ty tư nhân điều hành, với kinh phí xây khoảng 76 triệu USD.  Thời gian tới, trang trại chăn nuôi được mở rộng, khi đó, tòa nhà sẽ được xây cao thêm 4 tầng. 

Khách sạn long lanh chỉ để nuôi heo ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Công trình vẫn đang được thi công tiếp.

Nhờ khách sạn mà diện tích đất không nhiều nhưng nuôi được số lượng lớn. Trang trại thời cách mạng công nghiệp 4.0 này đủ để nuôi 1.000 con heo nái. Ngoài ra, mô hình cao tầng cũng giúp tiết kiệm năng lượng. 

Chủ đầu tư cho hay nuôi theo từng tầng tạo không gian riêng biệt khiến vật nuôi có khoảng không, thường khỏe mạnh, ít bệnh tật. 

Khách sạn long lanh chỉ để nuôi heo ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Heo được nuôi trong trang trại.

Nhân công thường đi thang máy chăm sóc vật nuôi, thức ăn được dẫn lên các tầng nhờ hệ thống ống, chất thải được hóa lỏng làm phân bón tưới cây cho các trang trại gần đó. 

Rất nhiều du khách đã tới đây thăm quan, trong đó có cả các chuyên gia nông nghiệp nước ngoài. Họ nói, rất ấn tượng với mô hình chăn nuôi này. Phía công ty cũng dự kiến sẽ biến nơi này thành điểm du lịch hấp dẫn.

Khách sạn long lanh chỉ để nuôi heo ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Khu quản lý khách sạnNGUYỄN MINH (Theo Scmp)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận