27/04/2023 15:00 GMT+7

Khám phá chữ ‘lành’ trong ẩm thực Dim Tu Tac

Dim Tu Tac ra mắt thực đơn tháng mới Good Cantonese Food, hội tụ những trải nghiệm độc đáo về hình thức lẫn hương vị dưới sự dẫn dắt của các đầu bếp lão luyện, dựa trên quan điểm ẩm thực Quảng Đông lành mạnh.

Khám phá chữ ‘lành’ trong ẩm thực Dim Tu Tac - Ảnh 1.

Sự sáng tạo không giới hạn của sư phụ đầu bếp qua mỗi tác phẩm trong thực đơn Good Cantonese Food

Hành trình chinh phục thực khách bằng món ăn Quảng Đông

Trên hành trình 8 năm lan tỏa ẩm thực Quảng Đông, Dim Tu Tac luôn cố gắng nâng cao trải nghiệm thực khách một cách chân thật nhất qua việc truyền tải những câu chuyện và tầm nhìn về ẩm thực.

Trên hành trình ấy, thử thách của chuỗi nhà hàng này là khai phá được tiềm năng của nguyên liệu và uyển chuyển kết hợp yếu tố truyền thống trong hương vị và đương đại trong cách trình bày.

Viên xíu mại được chuyển thể dưới góc nhìn hiện đại bằng việc nâng cấp lớp vỏ than tre cùng nguyên liệu bào ngư bổ dưỡng, len lỏi giữa hương vị cổ điển là một nốt thăng lạ miệng với món bánh cá chình nướng cùng xốt tiêu đen đậm đà phóng khoáng.

Khám phá sức hút đặc biệt trong thực đơn Good Cantonese Food

Tên gọi Good Cantonese Food được xuất phát từ định hướng và giá trị cốt lõi của ẩm thực Quảng Đông tại Dim Tu Tac. Đó là tập trung vào việc duy trì nguyên vẹn hương vị nguyên bản của món ăn. Vì vậy, mỗi món ăn trong thực đơn tháng mới không chỉ chú trọng đến 4 yếu tố chính: hương - sắc - vị - hình mà còn phải đảm bảo được tính lành trong mỗi nguyên liệu được chế biến.

Để phát huy hết phẩm chất vốn có, các đầu bếp rất thận trọng trong việc lựa chọn và sử dụng gia vị để tô điểm hoặc làm tôn lên hương vị tinh túy ban đầu trong mỗi món ăn.

Khám phá chữ ‘lành’ trong ẩm thực Dim Tu Tac - Ảnh 2.

Canh Thượng Hạng là yếu tố cốt lõi làm tôn nên sự thanh khiết tự nhiên của Bào Ngư

Điển hình ở món Bào Ngư Nhúng Canh Thượng Hạng, bào ngư là một nguyên liệu kinh điển trong ẩm thực Quảng Đông, mang lại giá trị dinh dưỡng bậc nhất cùng hương vị hải sản tinh tế rất đặc trưng.

Để khơi gợi được hương vị thanh khiết của bào ngư, đầu bếp sử dụng nước dùng ăn kèm làm nền tảng mà không lạm dụng những gia vị phụ trợ khác. Vị thanh êm từ nước dùng hòa cùng vị tươi nguyên của bào ngư trở thành một cộng hưởng hoàn hảo cho vị giác.

Đặc biệt, món Bào Ngư Nhúng Canh Thượng Hạng sẽ được trình bày và phục vụ ngay tại bàn để thực khách có thể hưởng trọn sự chỉn chu và tinh túy của các lớp hương vị ấm nồng.

Trải qua nhiều tiêu chí khắt khe và tỉ mỉ trong chế biến, thực đơn Good Cantonese Food là sự kết hợp thú vị giữa nét sáng tạo trong cách thưởng thức cùng hương vị truyền thống, thực khách sẽ cảm nhận chất riêng đặc biệt được cân bằng hoàn hảo trong từng hương vị từ đơn giản đến phức tạp nhưng vẫn không làm mất đi hương vị vốn có của nguyên liệu chính.

Từ đó thực đơn Good Cantonese Food đưa bạn đến với một bức tranh sống động đầy hương sắc của ẩm thực Quảng Đông.

Nghệ thuật "thổi hồn" vào trong từng tác phẩm của đầu bếp

Đối với Dim Tu Tac, chất lượng của nguyên liệu là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của một món ăn. Vì vậy, đầu bếp tận dụng sự phong phú cùng với sự am hiểu sâu sắc của từng loại nguyên liệu để mang đến sự khác biệt trong mỗi "tác phẩm" mới của mình.

Các đầu bếp sử dụng đa dạng phương pháp chế biến như xào, luộc, hấp, nướng, quay hoặc áp chảo để khắc họa rõ nét được độ ngon của hương vị. Điều này đòi hỏi kỹ năng, sự kiên nhẫn và chính xác đến từng chi tiết để giữ nguyên vẹn giá trị tự nhiên ban đầu.

Khám phá chữ ‘lành’ trong ẩm thực Dim Tu Tac - Ảnh 3.

Mì Trúc Than Xào Tôm Hùm mang hương vị khói chảo qua kỹ thuật chế biến truyền thống Wok Hei

Ở món Mì Trúc Than Xào Tôm Hùm, xen lẫn với mùi thơm của món ăn là mùi khói chảo đặc trưng. Tổng hòa của các mùi hương phức tạp ấy đã mang đến cho món mì một vị thơm ngon độc nhất được gọi là Wok Hei - "Hơi thở của chảo".

Là một kỹ thuật truyền thống thuần túy, Wok Hei làm tôn lên hương vị đặc biệt của các nguyên liệu bên trong một chiếc chảo gang. Đầu bếp thể hiện kỹ năng của mình bằng cách làm bùng lên ngọn lửa lớn trong một khoảnh khắc thông qua việc kiểm soát nhiệt độ và kỹ thuật xóc chảo điêu luyện. Việc xóc và đảo chảo liên tục sẽ giúp sợi mì không bị dính và giữ được hình dáng vẹn nguyên.

Wok Hei được ví như là một màn biểu diễn kungfu độc đáo và là kết quả của việc thực hành liên tục nhiều năm công phu của đầu bếp.

Không chỉ là món ăn ngon mà còn là sự đột phá của ẩm thực lành mạnh

Thực đơn Good Cantonese Food là một "tuyên ngôn" mạnh mẽ của Dim Tu Tac với tôn chỉ ẩm thực Quảng Đông không những ngon mà còn lành. Như một điểm "chạm" vị giác đầy tinh tế, Good Cantonese Food được các đầu bếp khéo léo thiết kế nhằm chinh phục khẩu vị khắt khe của giới ẩm thực. Qua đó, Dim Tu Tac mong muốn hướng đến việc định hình phong cách ẩm thực lành mạnh.

Khám phá chữ ‘lành’ trong ẩm thực Dim Tu Tac - Ảnh 4.

Không gian ngôi nhà mới tại Estella Place

Dim Tu Tac sẽ khai trương chi nhánh mới vào ngày 02/06/2023, tại tầng 4 TTTM Estella Place - 88 Song Hành, Quận 2, hứa hẹn mang đến không gian ẩm thực Quảng Đông ngon lành đến thành phố mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên