Kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau ‘lùm xùm' ưu tiên doanh nghiệp bất động sản tiêm vắc xin

02/08/2021 19:55 GMT+7

TTO - Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu ban giám đốc Sở Y tế kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau khi việc tổ chức tiêm vắc xin cho một số doanh nghiệp chưa phù hợp với đối tượng ưu tiên.

Kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau ‘lùm xùm ưu tiên doanh nghiệp bất động sản tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Các nhân viên của một công ty bất động sản được tiêm ngày 30-7 - Ảnh: N.H

Tối 2-8, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã có thông cáo báo chí liên quan đến lùm xùm về danh sách tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 của tỉnh này.

Theo đó sáng nay 2-8, sau khi thực hiện kiểm điểm sâu sắc tại cơ quan, ban giám đốc Sở Y tế đã báo cáo giải trình và kiểm điểm trước thường trực UBND tỉnh về việc tiêm vắc xin chưa phù hợp đối tượng ưu tiên trong đợt tiêm thứ 3 trong hai ngày 29-7 và 30-7 vừa qua.

Qua nội dung trình bày, nhận thấy đây là "sự cố rất đáng tiếc" khi xác định đối tượng cần ưu tiên tiêm, mặc dù đúng theo các quy định hiện hành nhưng chưa thực sự bức thiết và phù hợp với số lượng liều vắc xin được phân bổ cho đợt tiêm lần này.

Thường trực UBND tỉnh đã yêu cầu ban giám đốc Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ công nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Bên cạnh đó không để những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến nỗ lực và thành quả to lớn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau ‘lùm xùm ưu tiên doanh nghiệp bất động sản tiêm vắc xin - Ảnh 2.

Quảng Nam tiêm vắc xin cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tháng 4-2021 - Ảnh: LÊ TRUNG

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, trên mạng xã hội Facebook có đăng thông tin về buổi tiêm vắc xin COVID-19 tại nhà đa năng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam hôm 30-7, trong đó có tiêm cho nhiều nhân viên của Công ty cổ phần bất động sản Nam Miền Trung.

Dư luận tại Quảng Nam thắc mắc về đợt tiêm vắc xin COVID-19 thứ 3 của tỉnh này trong 78 đơn vị (2.627 người được tiêm) có rất nhiều doanh nghiệp được ưu tiên tiêm, trong đó có doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, thủy điện…

Dư luận cho rằng liệu tỉnh này có ưu ái cho các doanh nghiệp bất động sản và một số doanh nghiệp khác khi được ưu tiên tiêm vắc xin, trong khi nhiều đối tượng cần được ưu tiên hơn lại chưa được tiêm.

Nhiều doanh nghiệp, các khu công nghiệp lớn chờ đợi được tiêm vắc xin COVID-19 đã đăng ký từ nhiều tháng nay, nhưng đến nay vẫn chưa có đủ nguồn bởi vắc xin cần phải ưu tiên cho tuyến đầu chống dịch.

Yêu cầu kiểm điểm giám đốc sở y tế vì ưu tiên doanh nghiệp bất động sản tiêm vắc xin Yêu cầu kiểm điểm giám đốc Sở Y tế vì ưu tiên doanh nghiệp bất động sản tiêm vắc xin

TTO - Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu ban giám đốc Sở Y tế làm kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sau vụ việc lập danh mục ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho một số doanh nghiệp không phù hợp, trong đó có các doanh nghiệp bất động sản.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận