Kiểm tra, đo đạc lại hiện trạng công trình resort có dấu hiệu sai phép ở Phan Thiết

09/12/2021 15:21 GMT+7

TTO - Chiều 9-12, một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cho biết đã cử cán bộ chuyên môn phối hợp chính quyền địa phương đo đạc, xác định lại hiện trạng công trình resort Hải Âu ở phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết do có nghi vấn sai phép.

Kiểm tra, đo đạc lại hiện trạng công trình resort có dấu hiệu sai phép ở Phan Thiết - Ảnh 1.

Resort Hải Âu thuộc phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết có dấu hiệu sai phép với phần bờ kè lấn ra bờ biển bất thường - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo vị lãnh đạo trên, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận chưa cấp phép xây dựng cho chủ đầu tư resort này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về nghi vấn chủ đầu tư có lấn bờ biển, chiếm dụng đất do Nhà nước quản lý hay không khi bờ kè công trình chồm ra bất thường, mất mỹ quan chung, một lãnh đạo UBND phường Hàm Tiến cho biết chưa thể xác định vì phải đo đạc, đối chiếu lại hiện trạng phần đất của chủ đầu tư sở hữu và đất của Nhà nước.

Vị này cho biết thêm, địa phương đã làm việc với chủ đầu tư công trình về những dấu hiệu sai phép và đang lập hồ sơ xử lý. Trong khi phía chủ đầu tư giải thích do mới mua lại toàn bộ diện tích resort này và xây dựng trên nền đất của chủ đầu tư cũ.

Dự kiến đoàn kiểm tra sẽ đo đạc lại toàn bộ để xác định hiện trạng, mức độ sai phạm của công trình để có cơ sở xử lý.

Biển Biển 'nuốt' resort do doanh nghiệp tự ý làm bờ kè

TTO - Một số resort ở Phan Thiết đã xây bờ kè chống xói lở khiến cho các resort khác chưa kịp xây bị nước biển xâm thực, nuốt bãi tắm, lấn cả nhà hàng, xói thành vực sâu...

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận