Tự giới thiệu

Kinh tế bất ổn, giới đầu tư chọn an toàn

11/03/2021 10:00 GMT+7

Dưới tác động của dịch COVID-19, giới đầu tư bất động sản đã chuyển hướng sang các sản phẩm an toàn.

Nhà đầu tư chủ động chọn kênh trú ẩn an toàn

Kinh tế bất ổn, giới đầu tư chọn an toàn - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của giới phân tích, Việt Nam đã vượt qua 'năm COVID-19' một cách ngoạn mục, với thanh khoản tăng cao kỷ lục trong nhiều kênh đầu tư và sự tham gia mạnh mẽ của lớp nhà đầu tư mới. Lý giải cho 'sự trỗi dậy' này, có tác động không nhỏ của các biện pháp tài chính - tiền tệ hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, trong đó có giảm thuế, hoãn nộp thuế và miễn phí sử dụng đất đối với các doanh nghiệp đã tạo được sự an tâm rất lớn cho thị trường.

Bất động sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm kênh trú ẩn, đặc biệt là loại hình đất nền ở các địa phương giáp thành phố lớn có lượng giao dịch tốt, giá trị cũng tăng khả quan. Theo ông Hà Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng: "Thời gian vừa qua, nguồn cung trên thị trường không được như thời gian trước nên giá nhà vẫn có xu hướng tăng. Cụ thể, căn hộ nhà ở cao cấp tăng khoảng 0,5%. Căn hộ nhà ở trung cấp tăng khoảng 2-3%. Đất nền tăng từ 3-5%, cá biệt có nơi tăng 10%".

Không còn những cơn sốt đất mà sau một đêm giá có thể tăng tới 30%. Càng không còn những giao dịch lướt sóng, nhà đầu tư thời COVID-19 ưu tiên dự án ở những khu vực đã được quy hoạch cụ thể và lộ trình phát triển chắc chắn, có pháp lý đảm bảo và được phát triển bởi các đơn vị uy tín.

Bất động sản ven sông - liều vắc-xin Xanh của thời COVID

Kinh tế bất ổn, giới đầu tư chọn an toàn - Ảnh 2.

Cũng từ những hệ quả của COVID-19, hệ giá trị và nhu cầu thị trường được nhìn nhận lại, một cách triệt để, từ các cấp lãnh đạo, chính quyền tới từng thành phần kinh tế.

Điển hình, theo nội dung Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ, toàn quốc sẽ triển khai kế hoạch trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm tới; đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng các dự án, hạ tầng giao thông trọng điểm.

Trong lĩnh vực bất động sản, những dự án nhà ở gần sông đang được nhà đầu tư và người mua nhà săn lùng. Chỉ tính riêng thị trường Đồng Nai, Nhơn Trạch, các sản phẩm biệt thự sông luôn trong tình trạng cháy hàng bởi lợi thế tiếp giáp cửa ngõ phía Đông của TP.HCM, mặt sông Đồng Nai chảy qua đây rộng hơn hẳn nhánh chảy qua các địa phận Bình Dương hay Nhà Bè. 

Mặt bằng giá của sản phẩm biệt thự ven sông ở Nhơn Trạch cũng thấp hơn hẳn so với loại hình cùng diện tích ở Q.2 hay Q.7. Trong khi mức giá trung bình cho biệt thự sông ở đảo Kim Cương vào khoảng 60 tỉ thì một căn biệt thự ở dự án King Bay - dự án đang cực hot ở Nhơn Trạch hiện nay - có diện tích tương đương, chỉ tầm 20-30 tỉ.

Không chỉ vượt trội ở tầm giá, dự án King Bay còn hấp dẫn nhà đầu tư cũng như người có nhu cầu mua nhà để ở bởi vị trí hiếm có: được bao bọc bởi 3 mặt sông và nằm ngay mặt tiền Vành đai 3. 

Với mật độ xây dựng chỉ 30%, King Bay có diện tích mặt nước và cây xanh được quy hoạch dày đặc để mang lại bầu không khí trong lành cho cư dân. Hơn nữa, dự án nằm trong lõi quy hoạch của đô thị Nhơn Trạch, đã được chính quyền tỉnh đầu tư mạnh về xây dựng và hạ tầng để trở thành trung tâm hành chính - kinh tế mới của cả khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM.

Trong nguy luôn có cơ, và COVID-19 chính là một thử thách khủng khiếp, nhưng đồng thời lại là cơ hội cực lớn để tất cả chúng ta nhìn nhận lại về "sức đề kháng" của mình. Nhờ nó, ta nhận ra sự gắn kết với thiên nhiên, mới là liều vắc-xin Xanh hiệu quả để sống khỏe, sống chất hữu hiệu và bền vững nhất.

Là dự án hiếm hoi được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ với sự phát triển của Nhơn Trạch, King Bay tọa lạc ở vị trí đắc địa - mặt tiền đường Vành đai 3 đồng thời giáp 3 mặt sông Đồng Nai. Từ King Bay dễ dàng kết nối đến CBD Thủ Đức cũng như trung tâm TP.HCM qua các tuyến cầu đường thuận lợi.

Theo nhiều chuyên gia cũng như những nhà đầu tư kinh nghiệm đánh giá, King Bay được định vị là nơi an toàn của những khoản đầu tư sinh lời và là nơi khởi đầu của một cuộc sống chất lượng, góp phần tăng trưởng những giá trị hài hòa.

King Bay đang có rất nhiều ưu đãi "vàng ròng" đang chờ đợi những nhà đầu tư nhanh nhạy nhất:

- Biệt Thự: 5 lượng vàng

- Nhà Liên Kế, Nhà Liên Kế Vườn: 1 lượng vàng

Xem thêm tại: www.facebook.com/kingbay.vn.Official

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận