Lâm Đồng đình chỉ dự án bất động sản 'chui'

14/01/2022 09:06 GMT+7

TTO - Ngày 13-1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu UBND huyện Bảo Lâm thực hiện việc ngăn chặn các hoạt động xây dựng tại hai dự án bất động sản 'chui"'nổi cộm mà Tuổi Trẻ đã nêu trong thời gian qua.

Lâm Đồng đình chỉ dự án bất động sản chui - Ảnh 1.

The Tropicana 1 và 2 tại vùng sâu xã B’Lá (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) là dự án "chui" - Ảnh: GIA THỊNH

 Hai dự án được nêu tên: Sun Valley (xã Lộc Quảng) với khoảng 41ha và Tropicana 1 (xã B’Lá) với tổ hợp nhà ở hơn 80 căn để làm rõ các sai phạm trong thực hiện quy hoạch, chuyển đổi đất, hiến đất làm đường.

Ngoài hai dự án nói trên, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu áp dụng chỉ đạo trên đối với những khu vực khác do các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tách thửa, giới thiệu, quảng cáo là dự án bất động sản mà các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh trong thời gian qua. 

Ông Trần Văn Hiệp - chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - cho biết bản chất các khu vực được rao bán dự án bất động sản là "núp bóng" dự án, do đó cần phải tạm dừng để đánh giá toàn diện và áp dụng các quy định cho đúng với bản chất.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết đã chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan chức năng lập tổ công tác kiểm tra toàn bộ hoạt động xây dựng tại các khu vực hiến đất mở đường trên địa bàn huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc. 

Từ đó có cứ liệu phục vụ cho UBND tỉnh xử lý dứt điểm trong tháng 2-2022 dựa trên nguyên tắc áp dụng quy định đúng bản chất, không để thất thoát ngân sách nhà nước.

Trước đó, Tuổi Trẻ đã có tuyến bài thông tin về việc hiến đất mở đường sau đó thực hiện dự án bất động sản "chui" chào bán rầm rộ ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. 

Trong các phản ánh của mình, Tuổi Trẻ nêu rõ hàng loạt dự án với hàng chục hecta không có giấy phép, có những dự án áp sát rừng. Thanh tra Bộ Xây dựng đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng báo cáo các nội dung Tuổi Trẻ nêu.

Lâm Đồng: TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm báo cáo gấp tình hình phân lô tách thửa 4 năm nay Lâm Đồng: TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm báo cáo gấp tình hình phân lô tách thửa 4 năm nay

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu 2 địa phương đang nóng tình trạng phân lô xẻ nền trái phép, thực hiện dự án bất động sản lậu là TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm báo cáo toàn bộ vụ việc diễn ra trong 4 năm từ 2018 đến nay.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận