Làn gió mới cho bất động sản Đà Lạt

13/12/2017 10:00 GMT+7

Đã từng có thời gian thị trường bất động sản Đà Lạt dường như án binh bất động do thiếu tính kết nối với các vùng lân cận.

Nhưng sau khi triển khai chủ trương về "Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030" của Chính phủ, các dự án đầu tư vào hạ tầng đang được triển khai nhộn nhịp. Việc này đã "thổi" một làn gió mới vào thị trường bất động sản Đà Lạt trong những năm gần đây.

Hạ tầng Đà Lạt đang dần "thay da đổi thịt"

Trước đây, thị trường bất động sản Đà Lạt không có bể phóng để phát triển do có vài nguyên nhân cố hữu khiến Đà Lạt ít gắn kết với các khu vực. Đó là sự khó khăn trong việc di chuyển kết nối với TP.HCM, đô thị lớn nhất nước, cơ sở hạ tầng kết nối với các địa phương lân cận còn yếu kém và không có tuyến đường bay thẳng đi quốc tế.

Hiện nay, hệ thống giao thông kết nối với TP.HCM đã được đầu tư và được nâng cấp khang trang hơn rất nhiều. Chỉ cần 4 giờ đồng hồ là có thể di chuyển từ TP.HCM đến Đà Lạt. Những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng đã được mở rộng hoàn thiện và dễ dàng di chuyển.

Điều này không chỉ có ý nghĩa về giao thương mà còn hình thành một "con đường du lịch" kết nối các sản phẩm du lịch đặc trưng của biển và rừng, trong đó Đà Lạt được đánh giá vị trí giao thông trọng điểm nằm và sở hữu nhiều sự khác biệt so với các vùng lân cận còn lại.

Làn gió mới cho bất động sản Đà Lạt - Ảnh 1.

Thành phố Đà Lạt toàn cảnh từ trên cao

Phá vỡ thế cô lập của Đà Lạt trên bản đồ hàng không, sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã tạo điều kiện thu hút du khách du lịch và còn là đích đến của lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng nội tại của Đà Lạt cũng đã được cải thiện nhiều và phát triển trở thành đô thị hiện đại, văn minh. Không bao lâu nữa, tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương hoàn thành tạo điều kiện cho giao thông Đà Lạt dễ dàng kết nối với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Làn gió mới cho bất động sản Đà Lạt - Ảnh 2.

Sân bay Liên Khương đã trở thành sân bay quốc tế

Với hình ảnh "thành phố trong rừng, rừng trong thành phố", dịch vụ du lịch của Đà Lạt luôn đạt con số tăng trưởng cao, thu hút đông đảo lượng khách du lịch trong nước và quốc tế. Thông qua các chính sách thương mại, tỉnh Lâm Đồng cũng khuyến khích nhà đầu tư khắp cả nước đổ vốn đầu tư về Đà Lạt.

"Thổi bùng" làn gió mới vào thị trường bất động sản

Trước sức hút đầu tư ngày một tăng cao của Đà Lạt, hạ tầng là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng sự quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản. Đặc biệt là làn sóng đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại tại Đà Lạt đang được các nhà đầu tư đón đầu.

Làn gió mới cho bất động sản Đà Lạt - Ảnh 3.

Thị trường Đà Lạt sôi động với bất động sản nghỉ dưỡng

Theo kết quả khảo sát về thị trường bất động sản cho thấy, giá nhà đất Đà Lạt tăng đến 40% giá trị so với thời điểm 2016. Đặc biệt là ở các khu vực trung tâm, con số tăng trưởng còn ấn tượng hơn nhiều. Điều đó minh chứng cho thị trường bất động sản đang phát triển sôi động, nhất là phân khúc đất nền, nhà phố Đà Lạt.

Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Đà Lạt còn thể hiện khi xuất hiện các dự án do những tên tuổi hàng đầu thị trường thiết lập và giao dịch "cháy hàng". Trong đó có nhiều dự án nhà ở, trung tâm thương mại, khu nghĩ dưỡng có quy mô lớn. Đơn cử như Vinpearl, khu đô thị Nam Đà Lạt hay khu phức hợp nghỉ dưỡng rộng hơn 250 ha tại hồ Tuyền Lâm…

Theo chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh, Đà Lạt hiện tại đang hội đủ các yếu tố để phát triển thị trường bất động sản. Đặc biệt là khi hạ tầng đã "lột xác" phá vỡ mọi khoảng cách, Đà Lạt sẽ hút các nhà phát triển bất động sản và nhà đầu tư cá nhân muốn tìm một thị trường mới hấp dẫn hơn so với các thị trường truyền thống.

"Trong xu thế đó, những dự án có vị thế trung tâm, dễ dàng kết nối với các giá trị văn hóa của Đà Lạt và sẽ thu hút nhà đầu tư cá nhân và sẽ nhanh chóng gia tăng giá trị"- ông Chánh nói.

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận