JLL: Nên chọn mặt bằng ở rìa trung tâm

01/02/2018 11:23 GMT+7

TTO - Chuyên gia JLL cho rằng mặt bằng cho thuê nên nằm gần các nút giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm để dễ dàng tiếp cận cộng đồng cư dân lớn.

JLL: Nên chọn mặt bằng ở rìa trung tâm - Ảnh 1.

Chuyên gia cho rằng mặt bằng cho thuê nên nằm gần các nút giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm để dễ dàng tiếp cận cộng đồng cư dân lớn - Ảnh: KIM HÂN

Theo JLL, doanh thu bán lẻ trực tuyến ở tất cả các thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng lên theo cấp số nhân trong giai đoạn ngắn và trung hạn. 

Vì vậy, nhu cầu về các hệ thống quản lý kho phức tạp để đáp ứng được thời gian giao hàng nhanh chóng đang tăng mạnh, thúc đẩy nhu cầu về các cơ sở kho vận hiện đại, kết hợp với công nghệ và tự động hóa.

Michael Fenton, giám đốc công nghiệp và kho vận tại Úc và APAC của JLL, cho biết trước đây, những kho bãi có diện tích lớn nằm ở ngoại ô thành phố luôn được nhà đầu tư ưu tiên chọn lựa, còn các kho nằm gần trung tâm không thu hút vì những kho này cũ hơn và thuộc các khu vực xây dựng trong khi chi phí thuê mặt bằng cao hơn.

Tuy nhiên, các nhà kho có chức năng phân phối hàng hóa có xu hướng dịch chuyển đến khu vực rìa trung tâm, nơi mà hàng hóa luôn có sẵn để vận chuyển đến các trung tâm bán lẻ trong thành phố. 

Nhờ vào sự tăng trưởng của bán hàng trực tuyến mà những kho hàng nhỏ hơn tại những khu vực dễ tiếp cận được săn đón, nơi hàng hoá có thể phân phối nhanh chóng đến lượng khách hàng rộng lớn trong vòng một đến hai giờ.

"Chúng ta có thể nhìn thấy hiện nay việc tiết kiệm chi phí thuê không còn là yếu tố quan trọng nhất, mà thời gian giao hàng nhanh chóng mới chính là yếu tố thực sự tiết kiệm được chi phí. Mô hình này đã được áp dụng thành công bởi các đại gia bán lẻ trực tuyến lớn, chẳng hạn như JD.com và Alibaba", ông Fenton giải thích.

"Nghĩa là cần xem xét lựa chọn đầu tư với những đơn vị có uy tín, nếu có thêm tài sản nằm gần các nút giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm để dễ dàng tiếp cận cộng đồng cư dân lớn thì càng tốt", Fenton khuyến nghị. 

KIM HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận