Lỡ mua nhà vị trí xấu, bán lại trầy trật

12/09/2019 12:00 GMT+7

Những tưởng mua được ngôi nhà tốt, giá phải chăng nhưng chính sự tác động từ môi trường xung quanh khiến gia đình anh Thành phải 2 phen chuyển nhà, mà lần nào cũng là bán khó, bán lỗ.

Lỡ mua nhà vị trí xấu, bán lại trầy trật - Ảnh 1.

Dưới đây là câu chuyện mua nhà ở vị trí bất lợi, khó bán lại do anh Thành (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ:

Nhà sát nhà nghỉ, stress vì thị phi

Đi làm tích góp bao năm mới quyết định ra ở riêng, nên trước khi xuống tiền mua ngôi nhà này, vợ chồng tôi đã tìm hiểu thông tin, thậm chí mày mò nghiên cứu thị trường rất kỹ. 

Ngôi nhà đầy đủ giấy tờ pháp lý, hàng xóm thân thiện, lại thuận tiện đi làm… Mọi thứ gần như lý tưởng cho đến khi khu đất kế bên nhà tôi được sang tên đổi chủ. Chỗ bọn trẻ thường ngày vui đùa tụ tập nay mọc lên một nhà nghỉ 4 tầng, sang trọng và tiện nghi.

Nhà nghỉ không phải mô hình mới lạ gì, nhưng với nhiều người, đây vẫn là vấn đề tế nhị. Kinh doanh nhà nghỉ được cho phép nhưng chắc gì các hoạt động bên trong nhà nghỉ đã là hợp pháp. 

Nếu lúc trước, cứ chiều tối là mọi người vui vẻ tụ tập ở khu nhà tôi để hóng mát, trẻ con nô đùa ríu rít thì nay thưa vắng dần. Thay vào đó là cảnh những cặp đôi thi nhau ra vào nhà nghỉ. Có cô tự tin bước đi với bộ váy ngắn bó sát, có cô phục trang kín mít như sợ ai đó nhận ra… 

Người lớn như tôi nhìn vào còn thấy không thoải mái, nên hàng xóm không cho trẻ con qua lại cũng là điều dễ hiểu.

Đỉnh điểm của thị phi là nhiều bà vợ còn rình mò trước cửa nhà tôi, thậm chí mấy lần xảy ra đánh ghen ầm ĩ. 

Phiền phức là một chuyện, cái chính là lo con nhỏ bị ảnh hưởng không tốt nên vợ chồng tôi quyết định chuyển đi. Biết rõ lý do nên cư dân quanh vùng chẳng ai muốn mua hay giới thiệu người mua nhà. 

Cần tiền gấp để mua nhà mới nên tôi đành bán rẻ cho chủ khách sạn kế bên. Anh ta xem như lợi cả đôi đường, vừa mua được nhà giá hời, vừa mở rộng kinh doanh thuận lợi.

Nhà cuối ngõ - lợi ích nhỏ, thiệt thòi to

Rút kinh nghiệm từ căn nhà trước nên lần này vợ chồng tôi quyết định mua một căn nhà cuối ngõ, mừng thầm vì vị trí này sẽ "miễn nhiễm" với mọi ồn ào, bụi bặm, cũng chẳng có nhà nghỉ nào xung quanh.

Tuy nhiên, niềm vui của cả nhà không kéo dài được lâu. Hàng ngày vợ chồng tôi đều phải luồn lách mới có thể vào được đến nhà, bởi ngõ nhỏ hẹp mà ai cũng tận dụng để đồ, dựng xe, đun nấu vô tội vạ. 

Đó là chưa kể mỗi khi nào có giỗ chạp, ma chay, cưới hỏi, lưu thông sẽ luôn trong tình trạng tắc nghẽn, rác thải tồn ứ, hàng xóm tranh cãi là chuyện thường tình.

Lỡ mua nhà vị trí xấu, bán lại trầy trật - Ảnh 2.

Tháng trước sửa nhà, chi phí dù đã được vợ chồng tôi tính toán cẩn thận nhưng vẫn bị đội lên đáng kể. Lý do là nhà ở cuối ngõ, chỉ có một lối duy nhất để đi vào, vận chuyển vật liệu nhiều lần bị hao hụt, vừa mất thời gian vừa tốn phí nhân công.

Trường hợp xấu hơn mà vợ chồng tôi sơ ý sơ ý bỏ qua, đó là nếu hỏa hoạn xảy ra và bắt nguồn từ những căn nhà phía ngoài, thì nhà tôi xem như "không lối thoát". 

Xét về phong thủy, ngôi nhà cuối ngõ của vợ chồng tôi còn lọt "top" tránh mua, bởi ngõ cụt tức là sinh khí trong mảnh đất không được lưu thông, việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác.

Giờ thì việc rao bán căn nhà cũng gặp khó khăn, ít người hỏi mua và bản thân ngôi nhà cũng đang tồn tại nhiều yếu điểm để người mua ép giá. 

Vậy nên, nếu ai muốn mua nhà thì hãy tìm hiểu cẩn thận, khảo sát kỹ lưỡng về tất cả mọi thứ xung quanh kẻo hối hận muộn màng.

Linh Phương (TH)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận