Mách bạn cách trang trí nội thất với tranh khổ lớn

04/07/2018 11:30 GMT+7

Những bức tranh khổ lớn đầy cá tính không chỉ là điểm nhấn của không gian sống mà còn hài hòa, hoàn thiện ý tưởng thiết kế nội thất. Tuy nhiên, bạn đã biết cách ứng dụng tranh khổ lớn sao cho hiệu quả chưa?

Mách bạn cách trang trí nội thất với tranh khổ lớn - Ảnh 1.

Sử dụng tranh treo tường khổ lớn là xu hướng trang trí nội thất rất phổ biến trong kiến trúc hiện đại nhờ tính nghệ thuật, sự tiện dụng và phù hợp với nhiều khu vực chức năng trong không gian sống. Không khó để ứng dụng tranh khổ lớn, nhưng bày trí sao cho hợp lý, hiệu quả cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là một số gợi ý cách treo tranh khổ lớn cho không gian nhà đẹp:

Tìm khoảng trống đủ rộng để treo tranh khổ lớn

Bước đầu tiên, hãy tìm một khoảng trống trên tường đủ lớn để làm nổi bật hiệu quả nghệ thuật của bức tranh. Những không gian phù hợp nhất để treo tranh khổ lớn là phòng khách, phòng ngủ, hành lang hoặc phía trên lò sưởi ở những biệt thự kiểu cổ. Khoảng trống này càng nhiều càng tốt, vì như vậy, bức tranh sẽ là điểm nhấn của không gian. Ngoài ra, không nên đặt tranh khổ lớn cạnh những nội thất lạ mắt hoặc chi tiết trang trí cầu kỳ, vì chúng có thể làm phân tán sự chú ý vào bức tranh.

Bày trí không gian hòa hợp với bức tranh

Mách bạn cách trang trí nội thất với tranh khổ lớn - Ảnh 2.

Nếu đã quyết định sử dụng tranh trang trí, bạn hãy chọn tranh trước, sau đó coi tranh như một "đầu mối" để lựa chọn và sắp xếp nội thất xung quanh nó sao cho phù hợp. Sự hòa hợp về phong cách, tông màu sẽ tôn lên tính nghệ thuật, sang trọng cho cả không gian. Trong ảnh minh họa trên đây, bộ sofa được kê theo dạng chữ U xung quanh bức tranh khổ lớn. Hai chiếc ghế màu vàng đậm, cùng tông màu với nền tranh, tạo ra sự kết nối hài hòa.

Chia nhỏ tranh khổ lớn thành nhiều phần

Mách bạn cách trang trí nội thất với tranh khổ lớn - Ảnh 3.

Nghệ thuật treo tranh tường cỡ lớn không chỉ giới hạn ở một bức tranh trong một khung hình. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo hơn bằng cách chọn bộ tranh gồm nhiều phần ghép lại thành một khung cảnh. Đây cũng là một phong cách trang trí rất cá tính, nhất là khi bạn muốn tạo ra một bức tranh tường thực sự lớn, che phủ gần như toàn bộ khoảng tường. Tính nghệ thuật của bức tranh cũng được bộc lộ dễ dàng hơn.

Sử dụng tranh 3D

Mách bạn cách trang trí nội thất với tranh khổ lớn - Ảnh 4.

Ứng dụng nghệ thuật ba chiều cũng là một cách thể hiện sự sáng tạo trong không gian nội thất. Tranh tường 3D giúp gia tăng sức hút thị giác, khiến căn phòng thêm nghệ thuật, cá tính hơn. Trong ảnh minh họa trên, căn phòng được bày trí nội thất màu sắc trung tính để làm nổi bật bức tranh tường đầy màu sắc sặc sỡ, giúp không gian thêm hút mắt, giàu sức sống.

Chọn tranh đảm bảo thu hút người nhìn

Mách bạn cách trang trí nội thất với tranh khổ lớn - Ảnh 5.

Ảnh trên đây là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng tranh khổ lớn đảm bảo sẽ thu hút tầm mắt, tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bạn cũng có thể chọn những bức tranh theo chủ đề nghệ thuật ảo giác quang học, hình học hoặc cận cảnh thiên nhiên, chắc chắn ai bước vào phòng cũng sẽ phải nhìn chằm chằm vào bức tranh của bạn.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận