Mảnh ghép hoàn thiện 'bức tranh' bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa

10/03/2022 08:10 GMT+7

Với mô hình giải trí đêm khác biệt, tháp tiệc tùng Ibiza Party Resort được kỳ vọng sẽ góp phần thổi bừng sức sống cho du lịch địa phương.

Mảnh ghép hoàn thiện bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa - Ảnh 1.

Du lịch biển tại Thanh Hóa còn nhiều dư địa để đầu tư - Ảnh: F.L.G

Kích thích du lịch phát triển

Đề án phát triển kinh tế ban đêm được Thủ tướng phê duyệt vào ngày 27-7-2020 hướng tới 2 mục tiêu chính, đó là kích thích tiêu dùng nội địa và kích cầu du lịch. 

Trên cơ sở đó, nhiều địa phương đã bắt tay xây dựng đề án phù hợp với đặc thù của địa phương mình, nhằm tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế mới, thu hút khách du lịch, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân.

Tại Thanh Hóa - vùng đất đang trở thành tâm điểm đầu tư khi hội tụ nhiều yếu tố để phát triển như thu hút làn sóng đầu tư trong và ngoài nước, với nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới đang đầu tư trên địa bàn: Millennium Energy (Hoa Kỳ), AVG Capital Partners (Nga), Foxconn (Đài Loan)… Chính quyền địa phương cũng đã sớm đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng để tăng sức hút với các nhà đầu tư FDI.

Thời gian qua địa phương này thu hút lượng lớn du khách mỗi năm, xếp thứ 4 cả nước về lượng du khách. Theo số liệu của Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hóa, trong giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh này đón 42,3 triệu lượt khách - gấp 2 lần giai đoạn 5 năm kế trước, tổng doanh thu du lịch của tỉnh trong 5 năm ước đạt gần 60.000 tỉ đồng. Doanh thu từ du lịch biển cũng có sự bứt phá vượt trội vào năm 2020, đạt 19.212 tỉ đồng, tăng gần 4,2 lần so với năm 2019.

Hiện Thanh Hóa đang đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, với du lịch nghỉ dưỡng biển đảo là sản phẩm trọng yếu. Theo đó, tỉnh đang dần triển khai chính sách kích cầu du lịch nội tỉnh, trong đó có mô hình kinh tế đêm - nguồn động lực mới để phát triển kinh tế du lịch. Thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa cũng phê duyệt nhiều dự án vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng có quy mô lớn.

Mảnh ghép hoàn thiện bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa - Ảnh 2.

Flamingo phát triển dự án phục vụ kinh tế đêm đầu tiên tại Thanh Hóa - Ảnh: F.L.G

Theo đại diện chủ đầu tư Flamingo, để đón đầu làn sóng khai thác tiềm năng kinh tế ban đêm tại Thanh Hóa, Flamingo đã đầu tư vào tổ hợp quần thể vui chơi giải trí nghỉ dưỡng Flamingo Hải Tiến. Dự án hứa hẹn sẽ mang lại nguồn khách du lịch lớn đến với tỉnh, tạo tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ và khai phá tiềm lực kinh tế đêm của tỉnh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đưa Thanh Hóa vào nhóm các địa phương có ngành du lịch phát triển của cả nước.

Luồng sinh khí mới cho bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa

Theo số liệu của Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Thanh Hóa, tính đến tháng 5-2019, toàn tỉnh có 176 khách sạn, với 10.970 phòng, trong đó có 2 khách sạn 5 sao, 5 khách sạn 4 sao, 25 khách sạn 3 sao. 

Ngoài ra, theo thống kê của UBND huyện Hoằng Hóa, tính đến năm 2020, khu vực biển Hải Tiến có trên 66 cơ sở lưu trú phục vụ du lịch, với tổng số khoảng 6.000 phòng nghỉ, trong đó khách sạn đạt tiêu chuẩn 1 - 3 sao có 21 cơ sở (khoảng 2.500 phòng nghỉ).

Việc chủ đầu tư Flamingo cung cấp ra thị trường hơn 600 sản phẩm nghỉ dưỡng với tiêu chuẩn 5 sao tại tháp tiệc tùng Ibiza Party Resort - trái tim của dự án Flamingo Hải Tiến sẽ là một trong những dự án đáng mong đợi tại Thanh Hóa. 

Mảnh ghép hoàn thiện bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa - Ảnh 3.

Ibiza Party Resort thuộc tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng của Tập đoàn Flamingo, được xây dựng theo chuẩn 5 sao - Ảnh: F.L.G

Theo đại diện chủ đầu tư Flamingo, dự án được chia thành 2 nhóm sản phẩm chính, đó là dòng Ibiza Residences và Ibiza Abtel với mô hình hoàn toàn khác biệt. 

Chủ nhân của dòng sản phẩm Ibiza Residences sẽ được bàn giao căn hộ hoàn thiện nội thất theo tiêu chuẩn Flamingo. Chủ sở hữu cũng không cần bận tâm về định hướng khai thác kinh doanh bởi sản phẩm sẽ được chủ đầu tư trực tiếp vận hành, quản lý, truyền thông thương hiệu và chi trả lợi nhuận hàng năm cho nhà đầu tư với tỉ suất hấp dẫn.

Còn với chủ sở hữu dòng sản phẩm Ibiza ABTel, Flamingo lại lựa chọn giải pháp vận hành đề cao tính chủ động, bàn giao sản phẩm thô để chủ nhân tự hoàn thiện nội thất theo đề xuất của chủ đầu tư nhằm đồng bộ về chất lượng khi vận hành cho thuê. Chủ sở hữu cũng sẽ tự mình vận hành sản phẩm trên app riêng được Tập đoàn Flamingo xây dựng.

Hiện nay thị trường đang khá ảm đạm vì ảnh hưởng từ dịch COVID-19, nhưng theo nhiều chuyên gia kinh tế thì bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư an toàn mà nhiều nhà đầu tư dài hạn có thể lựa chọn.

ÁI NHƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận