Môi giới Indonesia kêu gọi nới lỏng luật sở hữu BĐS cho người nước ngoài

12/02/2019 15:00 GMT+7

Nhà môi giới bất động sản hàng đầu Indonesia cho rằng chính phủ nước này nên nới lỏng luật kiềm chế người nước ngoài sở hữu nhà đất để kích thích sự tăng trưởng của ngành lên tới hai con số.

Môi giới Indonesia kêu gọi nới lỏng luật sở hữu BĐS cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Trao đổi với báo The Jakarta Post, ông Lukas Bong, chủ tịch Hiệp hội Môi giới bất động sản Indonesia, tin tưởng ngành bất động sản nước này có thể tăng trưởng tới 30%, cao hơn nhiều so với mức dự kiến 6% trong năm nay, nếu các quy định hạn chế người nước ngoài sở hữu nhà đất được nới lỏng.

Người nước ngoài hiện đang phải đối mặt với những rào cản phức tạp nếu muốn mua và sở hữu nhà đất tại Indonesia. Họ chỉ được phép mua nhà trong khoảng giá quy định, đặc biệt là ở các thành phố lớn. 

Ví dụ, theo quy định, tại thủ đô Jakarta, người nước ngoài không được mua căn hộ có giá bán vượt quá 5 tỉ rupiah (355.200 USD).

Ông Lukas kêu gọi: "Chúng tôi mong muốn chính phủ mở rộng quyền sở hữu căn hộ cao cấp cho người nước ngoài. Nhiều người nước ngoài, đặc biệt là người Nhật Bản, Hong Kong và các nước châu Á khác, thực sự muốn mua căn hộ ở đây".

Theo ông Lukas, nếu được bán căn hộ có giá từ 10-20 tỉ rupiah cho người nước ngoài, phân khúc giá này sẽ mang lại lợi nhuận cho ngành bất động sản thay vì gây hại. Nhà môi giới tin rằng nhiều người quan tâm đến bất động sản Indonesia vì muốn chuyển đến nước này.

LIÊN HƯƠNG-BDS
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận