Mua nhà Cầu Giấy nhận nhà Nam Từ Liêm: Chủ đầu tư nói địa giới hành chính thuộc 2 quận

26/03/2021 14:24 GMT+7

TTO - Người dân mua dự án chung cư Dreamland Bonanza số 23 Duy Tân phản ảnh về việc chủ đầu tư bán nhà quận Cầu Giấy nhưng khi nhận lại ở quận Nam Từ Liêm. Thông tin tới báo chí, Công ty Vinaland vẫn khẳng định địa giới hành chính thuộc 2 quận.

Mua nhà Cầu Giấy nhận nhà Nam Từ Liêm: Chủ đầu tư nói địa giới hành chính thuộc 2 quận - Ảnh 1.

Chung cư Dreamland Bonanza - Ảnh: QUANG THẾ

Sáng 26-3, người dân sinh sống trong dự án chung cư Dreamland Bonanza cho biết không chỉ bức xúc vì chủ đầu tư "quảng cáo một đằng, bàn giao một nẻo" mà còn phản ảnh chưa được nhận "sổ hồng", cùng nhiều bất cập tại tòa nhà.

Cư dân mua dự án căn hộ cao cấp tại chung cư Dreamland Bonanza phản ảnh thời điểm giữa năm 2019 khi làm hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Vinaland (Công ty Vinaland) thì vị trí của dự án ở 23 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tuy nhiên đến nay khi nhận nhà về sinh sống thì mới "tá hỏa" phát hiện dự án này thuộc quản lý của phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. 

Bức xúc về việc này, người dân đã căng băngrôn phản đối chủ đầu tư quảng cáo sai địa giới, ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

Bà Vân Anh (cư dân chung cư Dreamland Bonanza) phản ảnh: "Tòa nhà này ở quận Nam Từ Liêm nhưng lại ký hợp đồng với khách hàng là ở Cầu Giấy. Giá trị ở hai quận này hoàn toàn khác nhau. Không chỉ tôi mà cư dân mua phải dự án của Công ty Vinaland rất bức xúc".

"Nếu ở quận Cầu Giấy thì giá trị bất động sản căn hộ sẽ tăng lên rất nhiều và con em chúng tôi đi học sẽ thuận lợi. Không ngờ vào ở mấy tháng chúng tôi mới phát hiện ra" - một cư dân khác cho biết. 

Thông tin tới báo chí, Công ty Vinaland khẳng định: "Địa giới hành chính tòa nhà Dreamland Bonanza vẫn nằm trên địa bàn hai phường và hai quận là phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy và phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Quản lý hành chính UBND TP Hà Nội đã giao cho phường Mỹ Đình 2 đảm nhiệm…"!.

Mua nhà Cầu Giấy nhận nhà Nam Từ Liêm: Chủ đầu tư nói địa giới hành chính thuộc 2 quận - Ảnh 2.

Cư dân chung cư Dreamland Bonanza vẫn chưa hạ băngrôn - Ảnh: QUANG THẾ

Theo tìm hiểu, theo quyết định chủ trương đầu tư số 289 ngày 16-1-2017 của UBND TP Hà Nội thì dự án số 23 Duy Tân nằm ở hai phường Dịch Vọng Hậu và Mỹ Đình 2. Giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp cũng ghi rõ tại hai phường nói trên.

Tuy nhiên năm 2019 khi thực hiện mở bán thì Công ty Vinaland chỉ giới thiệu dự án chung cư Dreamland Bonanza nằm ở số 23 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. Địa chỉ này cũng đã được đưa vào hợp đồng mua bán căn hộ giữa chủ đầu tư với khách hàng.

Dân căn hộ chung cư muốn nộp thuế cũng không được Dân căn hộ chung cư muốn nộp thuế cũng không được

TTO - Vợ chồng ông Việt Nguyễn bán căn hộ tại một chung cư ở TP Thủ Đức (TP.HCM). Công chứng hợp đồng mua bán căn hộ xong, bên thuế nói hồ sơ tính thuế thu nhập cá nhân của ông bị ngưng xử lý, nhưng không trả hồ sơ.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận