Người dân vùng ven sẽ sớm quen với văn hoá sống kiểu căn hộ

29/05/2019 06:35 GMT+7

TTO - Người dân ở các tỉnh vùng ven vẫn có sở thích và thói quen sống ở nhà gắn liền với đất và còn khá xa lạ với việc sống trong căn hộ.

Tuy  nhiên theo ông Nguyễn Văn Tùng, tổng giám đốc Công ty dịch vụ Bất động sản DKRS, điều này có thể sẽ sớm thay đổi, theo đà phát triển của công nghiệp và kinh tế nói chung cũng như sự thay đổi trong quan niệm an cư của người trẻ hiện đại thời 4.0.

Lấy ví dụ về Bình Dương, nơi thu hút hàng chục ngàn chuyên gia, nhân viên và công nhân về đó mỗi năm, vị này cho rằng nhu cầu nhà ở cho số lượng người đó lớn dần theo năm tháng trong khi nguồn cung sản phẩm tại chỗ lại chưa tương xứng. 

Người dân vùng ven sẽ sớm quen với văn hoá sống kiểu căn hộ - Ảnh 1.

Hàng năm, lượng lao động nhập cư về Bình Dương tăng từ 20 – 25% với hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư - kỹ thuật cao trong nước. Ảnh QUANG ĐỊNH.

"Từ đó phát sinh nhu cầu sống ở căn hộ, một phân khúc hiện tại còn chưa phát triển tại các tỉnh. Trong khi đó, người dân, nhất là giới trẻ vẫn có nhu cầu về một nơi sinh sống, không nhất thiết phải là nhà đất mà chỉ cần nơi ở có đủ tiện ích và công nghệ, phù hợp lối sống mới thời 4.0", ông Tùng nói. 

Theo vị này, với nhịp độ phát triển công nghiệp vũ bão kéo theo lượng người nhập cư tăng đều, người dân Bình Dương và các tỉnh vùng ven sẽ sớm quen với văn hoá sống căn hộ thay vì nhất định phải ở nhà đất như truyền thống. 

"Dự báo vài năm nữa thị trường căn hộ tại các tỉnh ven thành phố như Bình Dương sẽ rất lớn. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường bất động sản nói chung đang tăng trưởng mạnh và những thị trường lớn như TP.HCM  bắt đầu có dấu hiệu gặp khó, làn sóng đầu tư có thể hướng về đây", ông Tùng cho biết thêm. 

Trên thực tế nhiều người làm ở Bình Dương hiện tại lại đang phải thuê hoặc mua căn hộ ở TP.HCM để sống vì ở thành phố lớn nhất nước đáp ứng tốt hơn những tiện ích người trẻ cần. "Nếu căn hộ ở Bình Dương và các tỉnh vùng ven chú trọng đáp ứng được tiện ích và phù hợp lối sống của người trẻ thì họ sẽ mua hoặc thuê ngay tại chỗ", vị này dự báo.

Nhờ lợi thế về cơ sở hạ tầng cùng quỹ đất sạch rộng lớn, lại có vị trí là ngay cửa ngõ TPHCM đi về nhanh chóng, các dự án căn hộ trung cao cấp tại thành phố Thủ Dầu Một của tỉnh khi ra mắt luôn tạo sức hút mạnh mẽ đối với người dân, đặc biệt là người trẻ đang làm việc tại đây.

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: "Bình Dương luôn đứng trong top 10 địa phương thu hút FDI trên cả nước liên tục trong hơn 2 thập kỷ qua. Cụ thể năm 2018 vừa qua, Bình Dương đã thu hút được 2,1 tỷ USD từ nguồn vốn FDI - vượt 50,2% so với kế hoạch, đứng thứ 3 của cả nước chỉ sau TPHCM và Hà Nội. Thu nhập bình quân theo đầu người tại Bình Dương luôn đứng trong top đầu cả nước. 

"Đặc biệt, Bình Dương là tỉnh duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách "Smart 21" – tức là 21 thành phố, khu vực được vinh danh là nơi có chiến lược phát triển thông minh, tiêu biểu của thế giới do Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới ICF, có trụ sở chính tại New York bình chọn", ông Liêm cho hay.

"Hàng năm, lượng lao động nhập cư về Bình Dương tăng từ 20 – 25% với hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư - kỹ thuật cao trong nước. Do đó, nhu cầu về dòng sản phẩm căn hộ trung cao cấp tiện nghi, hiện đại, an ninh tối ưu để ở và cho thuê tại địa phương ngày một gia tăng ở tình trạng nóng", ông Đoàn Văn Hoạt, Tổng giám đốc Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân giải thích về quyết định đầu tư dự án khu căn hộ biệt lập 4.0 Happy One tại thị trường tỉnh Bình Dương vừa qua. Dự án của đơn vị này được xem là dự án đầu tiên của tập đoàn tại Bình Dương với các đối tác chiến lược như đơn vị tổng thầu xây dựng Tân Kỷ, ngân hàng BIDV, tập đoàn quản lý vận hành Anabuki (Nhật Bản), nhà phân phối - tiếp thị DKRS và Vạn Xuân Land.

Theo giới chuyên gia, để đáp ứng đòi hỏi của người trẻ sống và làm việc tại các tỉnh vùng ven, các chủ đầu tư nên đặt lợi ích và nhu cầu sống của khách hàng lên hàng đầu và hướng tới hình thành các khu căn hộ biệt lập với công nghệ 4.0, trong dự án đều phải được phủ mảng xanh rộng khắp, đón nắng gió tự nhiên, mang đến cuộc sống an cư với mức giá vừa phải.

KIM HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận