Người mua nhà ở xã hội đến ăn, ở tại công trình vì chủ đầu tư chậm giao căn hộ

02/07/2022 20:23 GMT+7

TTO - Chủ đầu tư trễ hẹn giao nhà 3 năm, nhiều người mua nhà ở xã hội của dự án nhà ở xã Vĩnh Lộc A tập trung tại công trình yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện căn hộ để giao nhà cho dân.

Người mua nhà ở xã hội đến ăn, ở tại công trình vì chủ đầu tư chậm giao căn hộ - Ảnh 1.

Người mua nhà tập trung tại dự án để phản đối việc chủ đầu tư chậm bàn giao nhà ở xã hội đã 3 năm - Ảnh: HỮU HẠNH

Chiều 2-7, khoảng 40 khách hàng mua nhà ở xã hội của dự án khu nhà ở xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tập trung tại công trình chung cư đang thi công để yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện căn hộ, bàn giao nhà cho người mua. Dự án do Công ty cổ phần đầu tư phát triển An Nhân làm chủ đầu tư.

Các khách hàng cho biết họ mua căn hộ nhà ở xã hội của dự án này từ năm 2017 - 2018, chủ đầu tư hứa sẽ giao nhà vào quý 2 năm 2019. Hai lô chung cư của dự án cũng đã xong phần thô và làm lễ cất nóc năm 2018.

Tuy nhiên, đến nay các căn hộ vẫn chưa hoàn thiện để bán giao cho người mua nhà.

"Chúng tôi chờ nhà để ở hơn ba năm, quá mệt mỏi với những lời hứa suông của chủ đầu tư hết lần này đến lần khác. Nhiều người đi vay mượn tiền để mua nhà, giờ phải vừa trả nợ vừa trả tiền thuê nhà", ông Mai Văn Hợp, người mua căn hộ A0408, trao đổi với Tuổi Trẻ.

Người mua nhà ở xã hội đến ăn, ở tại công trình vì chủ đầu tư chậm giao căn hộ - Ảnh 2.

Khách hàng trải bạt, đem bàn ghế, bếp nấu đến công trình để ăn, ở nơi đây - Ảnh: HỮU HẠNH

Khách hàng cho biết trong tháng 6 vừa qua, chủ đầu tư mời khách hàng đến để "bàn giao kỹ thuật" căn hộ. Tuy nhiên, các căn hộ chưa được hoàn thiện nội thất, chưa có đèn, điện, nước. Riêng block B thì các căn hộ chưa được lát gạch nền, nhiều căn chưa có cửa chính.

Bên ngoài các block chung cư, nước mưa đọng thành vũng, các bậc thang lên xuống được xây bằng gạch đóng rêu xanh.

Những người mua căn hộ cho biết họ đến công trình ở từ ngày 30-6 vì không còn đủ tiền đóng tiền thuê nhà. Họ sẽ dọn đến căn hộ chung cư ở, tự mua đèn sạc để thắp sáng, mua thức ăn nấu sẵn bên ngoài về ăn và sử dụng nhà vệ sinh chung ở tầng trệt.

"Chúng tôi muốn Sở Xây dựng cùng ngồi lại để buộc chủ đầu tư có phương án hoàn thiện và bàn giao căn hộ cho dân", một người mua nhà cho biết.

Theo UBND xã Vĩnh Lộc A, người dân chỉ tập trung tại công trình chứ không có ngủ lại.

Người mua nhà ở xã hội đến ăn, ở tại công trình vì chủ đầu tư chậm giao căn hộ - Ảnh 3.

Một khách hàng chở tủ lạnh, máy giặt đến căn hộ quyết ở lại - Ảnh: HỮU HẠNH

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM cho biết sở này đã mời chủ đầu tư dự án đến làm việc nhiều lần. Sở cũng yêu cầu sắp xếp tài chính để hoàn thiện dự án, giao nhà cho người mua. Chủ đầu tư sau đó hứa sẽ hoàn thiện từng đợt để bàn giao nhà cho dân.

"Tuần tới, sở sẽ tiếp tục mời chủ đầu tư làm việc về dự án này", vị lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận