Nguyễn Hoàng Mạnh, Võ Trọng Nghĩa, Đàm Huỳnh Quốc Vũ được vinh danh kiến trúc sư của thập kỷ

31/12/2021 19:51 GMT+7

TTO - Giải thưởng trong lĩnh vực xây dựng Ashui Awards lần đầu tiên vinh danh ‘Kiến trúc sư của thập kỷ’ và danh hiệu này được trao cho ba kiến trúc sư có nhiều giải thưởng Ashui qua các năm: Nguyễn Hoàng Mạnh, Võ Trọng Nghĩa, Đàm Huỳnh Quốc Vũ.

Nguyễn Hoàng Mạnh, Võ Trọng Nghĩa, Đàm Huỳnh Quốc Vũ được vinh danh kiến trúc sư của thập kỷ - Ảnh 1.

Ba kiến trúc sư được vinh danh kiến trúc sư của thập kỷ - Ảnh: BTC

Đặc biệt, Ashui Awards 2021 (lần thứ 10) tôn vinh 3 Kiến trúc sư của thập kỷ chọn ra trong số các kiến trúc sư của năm (dành cho cá nhân) từng có nhiều công trình đề cử và đoạt giải trong 10 năm qua gồm: Nguyễn Hoàng Mạnh, Võ Trọng Nghĩa, Đàm Huỳnh Quốc Vũ.

Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh từng giành 2 giải Kiến trúc sư của năm (2015, 2016), 2 giải Công trình của năm (2015, 2019), 1 giải Nội thất của năm (2021), 14 đề cử chính thức.

KTS Võ Trọng Nghĩa giành 1 giải Kiến trúc sư của năm (2012), 1 giải Công trình của năm (2014), 1 giải Nhà giá rẻ của năm (2014), 1 giải Xây dựng xanh của năm (2017), 24 đề cử chính thức.

KTS Đàm Huỳnh Quốc Vũ giành 1 giải Kiến trúc sư của năm (2020), 1 giải Công trình của năm (2021), 1 giải Dự án chung tay của năm (2020), 9 đề cử chính thức.

Nguyễn Hoàng Mạnh, Võ Trọng Nghĩa, Đàm Huỳnh Quốc Vũ được vinh danh kiến trúc sư của thập kỷ - Ảnh 2.

Trường liên cấp IGC Tây Ninh do KIENTRUC O thiết kế được trao danh hiệu Công trình của năm

10 danh hiệu của năm nay, danh hiệu Kiến trúc sư của năm thuộc về Văn phòng thiết kế 23 Độ 5 (23o5studio) có trụ sở tại TP.HCM do kiến trúc sư Ngô Việt Khánh Duy thành lập năm 2016.

Tại Ashui Awards 2021, 23o5studio có 4 công trình lọt vào danh sách đề cử chính thức ở các hạng mục: Công trình của năm, Nhà ở của năm, Xây dựng xanh của năm, Nội thất của năm.

Danh hiệu Công trình của năm thuộc về Trường liên cấp IGC Tây Ninh do KIENTRUC O thiết kế.

Danh hiệu Nhà thầu của năm thuộc về Công ty Obayashi Việt Nam. Đây là nhà thầu của các công trình lớn như: Lãnh sự quán Nhật Bản, cầu Thanh Trì, ga hành khách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đường hầm Thủ Thiêm, đại lộ Đông Tây Sài Gòn, Khu công nghiệp Nomura, Nhà máy Canon, Nhà máy Sanyo…

Nguyễn Hoàng Mạnh, Võ Trọng Nghĩa, Đàm Huỳnh Quốc Vũ được vinh danh kiến trúc sư của thập kỷ - Ảnh 3.

Becamex Tokyu Hikari Complex do Takashi Niwa Architects thiết kế được trao danh hiệu Dự án tương lai của năm - Ảnh: BTC

Danh hiệu Chủ đầu tư của năm thuộc về Công ty CapitaLand Việt Nam.

Danh hiệu Hãng kỹ thuật của năm thuộc về Công ty cổ phần kết cấu thép ATAD.

Danh hiệu Dự án tương lai của năm thuộc về Becamex Tokyu Hikari Complex do Takashi Niwa Architects thiết kế.

Danh hiệu Xây dựng xanh của năm thuộc về The Vibes Co-Space do Infinitive Architecture thiết kế.

Danh hiệu Nhà ở của năm thuộc về JK House do lequang-architect(s) thiết kế. Công trình được xây dựng trên một khu đất lô góc cạnh ngã ba trong một ngôi làng nhỏ, bên dòng sông Thu Bồn thuộc xã Cẩm Thanh, TP Hội An.

Nguyễn Hoàng Mạnh, Võ Trọng Nghĩa, Đàm Huỳnh Quốc Vũ được vinh danh kiến trúc sư của thập kỷ - Ảnh 4.

Làng Hạnh Phúc ở Quảng Nam được trao giải Dự án chung tay của năm - Ảnh: BTC

Danh hiệu Nội thất của năm thuộc về Thanh Long Bay Gallery do MIA Design Studio thiết kế.

Danh hiệu Dự án chung tay của năm thuộc về Làng Hạnh Phúc do Quỹ Sống thực hiện. Làng Hạnh Phúc đang được triển khai tại tỉnh Quảng Nam gồm huyện Nam Trà My (được triển khai từ cuối năm 2019, hỗ trợ 72 hộ dân người Xơ Đăng ở làng tái định cư tại làng Lâng Loan) và Bắc Trà My (được triển khai từ năm 2020, hỗ trợ 50 hộ dân người Ca Dong ở làng tái định cư tại thôn 3).

Lễ trao giải thưởng Ashui Awards 2021 và triển lãm được tổ chức vào ngày 14-1-2022 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội và livestream trên các nền tảng trực tuyến của Ashui.com.

Người thiết kế ‘nhà hang’ ở Hà Nội được trao giải Kiến trúc sư của năm Người thiết kế ‘nhà hang’ ở Hà Nội được trao giải Kiến trúc sư của năm

TTO - KTS Đoàn Thanh Hà - người thiết kế ‘nhà hang’ độc đáo giữa lòng Hà Nội cũng với KTS Trần Ngọc Phương đã được bầu chọn là ‘Kiến trúc sư của năm’ trong hệ thống giải thưởng kiến trúc Ashui 2018.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận