​Nhà đất Trung Quốc sẽ tiếp tục “hạ nhiệt” trong nửa cuối năm 2017

15/07/2017 09:22 GMT+7

Báo cáo mới đây của Fitch Ratings dự báo thị trường nhà đất Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm nhiệt trong 6 tháng cuối năm 2017 do ảnh hưởng của các chính sách hạn chế mua nhà và điều kiện vay tín dụng chặt chẽ hơn.

Các chuyên gia dự báo thị trường BĐS Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm nhiệt
Các chuyên gia dự báo thị trường BĐS Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm nhiệt

Theo cơ quan xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch Ratings, việc thắt chặt các điều kiện vay tín dụng và các chính sách hạn chế mua nhà có thể sẽ tiếp tục “ghìm chân” mức tăng trưởng doanh số bán nhà tại Trung Quốc trong nửa cuối năm nay. Bên cạnh đó, giá nhà cũng có thể giảm nhẹ do nhu cầu mua nhà sụt giảm.

Tuy nhiên, doanh số bán nhà trên toàn quốc được dự báo sẽ chững lại thay vì giảm mạnh ngay lập tức. Nguyên nhân là do chính phủ Trung Quốc muốn can thiệp một cách thận trọng, tránh gây ra biến động lớn trên thị trường BĐS.

Cũng theo báo cáo của Fitch, giá và các chi phí kèm theo khi mua nhà ở các thành phố cấp 1 vẫn sẽ giữ ở mức cao do nhu cầu mua nhà vẫn mạnh và nguồn cung hạn chế. Trong khi đó, giá nhà ở các khu vực ngoài trung tâm – nơi có nhu cầu yếu và lượng tồn kho BĐS cao hơn sẽ giảm nhẹ.  

Thị trường nhà đất Trung Quốc đang dần hạ nhiệt sau những nỗ lực kiểm soát của chính phủ nước này. Trong tháng 5, doanh số bán nhà ở chỉ tăng 24% so với cùng kì năm trước, giảm đáng kể so với mức đỉnh 36,2% ghi nhận vào tháng 12 năm 2016. Giá nhà tại các thành phố cấp 1 chỉ tăng 3,6% trong năm tháng đầu năm 2017, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng 28,7% trong năm 2016.

LIÊN HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận