Nhà kính “lánh đời” của vị học giả giữa rừng nhiệt đới Brazil

20/04/2019 15:00 GMT+7

Các kiến trúc sư của Atelier Branco Arquitetura nhận yêu cầu thiết kế một ngôi nhà kính ẩn mình giữa rừng nhiệt đới, tránh xa cuộc sống đô thị ở Brazil.

Nhà kính “lánh đời” của vị học giả giữa rừng nhiệt đới Brazil - Ảnh 1.

Tiến vào từ bên ngoài, đầu tiên bạn sẽ bắt gặp một sàn gỗ lớn trên đỉnh mái bê tông của căn nhà, mang lại cảm giác mơ hồ như lơ lửng giữa màu xanh ngát của rừng cây nhiệt đới. Ảnh: Atelier Branco Arquitectura

Điều chủ nhân của căn nhà - một học giả chính trị nổi tiếng - mong muốn không phải là một căn nhà hiện đại hay nơi nghỉ dưỡng tiện nghi, mà là một nơi "trú ẩn", lánh đời. Đội ngũ thiết kế đã hoàn thành tâm nguyện này với thiết kế nhà kính độc đáo, yên tĩnh dưới đây.

Nhà kính “lánh đời” của vị học giả giữa rừng nhiệt đới Brazil - Ảnh 2.

Thay vì lan can, các kiến trúc sư đã sử dụng rãnh nước bao xung quanh, khiến kiến trúc sàn gỗ trở thành một hòn đảo nổi. Ảnh: Atelier Branco Arquitectura

Nhà kính “lánh đời” của vị học giả giữa rừng nhiệt đới Brazil - Ảnh 3.

Toàn bộ kiến trúc được xây dựng bằng bê tông cốt thép với sàn nhà được làm từ những tấm gỗ garapeira. Từ địa thế dốc và kém bằng phẳng, các kiến trúc sư đã biến điểm yếu này thành nét độc đáo trong thiết kế với độ cao sàn giảm dần. Ảnh: Atelier Branco Arquitectura

Nhà kính “lánh đời” của vị học giả giữa rừng nhiệt đới Brazil - Ảnh 4.

Những cửa sổ kính kéo dài từ sàn đến trần cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian nội thất, khiến người sống trong nhà như được bao bọc bởi thiên nhiên xanh mát. Ảnh: Atelier Branco Arquitectura

Nhà kính “lánh đời” của vị học giả giữa rừng nhiệt đới Brazil - Ảnh 5.

Mỗi khu vực trong nhà đều được tính toán cẩn thận sao cho cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và không gian riêng tư. Giường ngủ được đặt ở vị trí cao nhất trong tòa kiến trúc, với lượng ánh sáng ít hơn. Studio được đặt ở khu vực trung gian ngôi nhà. Ảnh: Atelier Branco Arquitectura

Nhà kính “lánh đời” của vị học giả giữa rừng nhiệt đới Brazil - Ảnh 6.

Từ studio, bạn có thể tận hưởng toàn cảnh thiên nhiên xung quanh qua khung cửa. Khu vực thấp hơn với lượng ánh sáng lớn nhất được dành cho phòng ăn và phòng khách. Ảnh: Atelier Branco Arquitectura

Nhà kính “lánh đời” của vị học giả giữa rừng nhiệt đới Brazil - Ảnh 7.

Phòng tắm được xây dựng bằng bê tông đúc với giếng trời phía trên, đảm bảo sự riêng tư cần thiết. Ảnh: Atelier Branco Arquitectura

Nhà kính “lánh đời” của vị học giả giữa rừng nhiệt đới Brazil - Ảnh 8.

Chủ nhân ngôi nhà đã có được “chốn lánh đời” lý tưởng giữa khung cảnh thiên nhiên xanh mát của rừng cây. Ảnh: Atelier Branco Arquitectura


HOÀI THƠM-BDS
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận