Nhà phố thương mại: tài sản 'vô giá' ở thành phố

24/09/2019 08:00 GMT+7

Kết hợp giữa kinh doanh và ở, lại gia tăng giá trị bền vững qua thời gian, nhà phố thương mại nhanh chóng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn và mang đến những trải nghiệm văn hóa vô giá.

Nhà phố thương mại: tài sản vô giá ở thành phố - Ảnh 1.

Shophouse tài sản vô giá của những thành phố đông dân cư

Shophouse: tiềm năng gia tăng giá trị bền vững

Shophouse (nhà phố thương mại) là mô hình nhà phố kết hợp với hoạt động kinh doanh thương mại. Tuy không phải là loại hình mới nhưng shophouse luôn có sức hút mạnh mẽ trên thị trường. 

Đây cũng là xu hướng phù hợp với diễn biến chung của nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Shophouse thường phát triển song song với sự tăng trưởng kinh tế, luôn được ưa chuộng nên giá bán và giá thuê ngày càng cao.

Trên thế giới, nhiều khu vực shophouse đã và đang phát triển vượt bậc và trở thành một điểm đến không thể bỏ lỡ. 

Có thể kể đến tại châu Á là Ginza, Tokyo, (Nhật Bản), Geylang (Singapore), Penang, Malacca (Malaysia). Còn tại Âu-Mỹ, các khu vực shophouse nổi tiếng như 5th Avenue, Rodeo Drive LA, Avenue Montaigine Paris…

Ở Việt Nam, Hà Nội 36 phố phường được coi là một trong những hình mẫu đầu tiên của nhà phố thương mại và trở thành hình tượng đặc sắc của Thủ đô Hà Nội. 

Tại TP.HCM, Chợ Lớn hay Đồng Khởi cũng nổi tiếng vừa là nơi sinh sống vừa làm mặt bằng kinh doanh, tạo nên khu vực giao thương sầm uất. 

Bên cạnh đó, ngày nay với sự xuất hiện của Phú Mỹ Hưng, Sala Thủ Thiêm hay Cityland Gò Vấp, Vạn Phúc Residence, Shophouse liên tục tạo cơn sóng ngầm trên thị trường với giá trị liên tục tăng.

Với tâm lý "buôn có bạn, bán có phường", quy tụ theo từng dãy phố, shophouse hình thành nét văn hoá đặc trưng không chỉ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà còn phát triển du lịch. 

Do đó shophouse không chỉ có giá trị hữu hình mà còn mang giá trị văn hoá vô giá, bền vững với thời gian. Những khu shophouse càng lâu đời càng giá trị như Hà Nội 36 phố phường, Đồng Khởi TP.HCM.

Thường chiếm tỉ lệ khá nhỏ so với tổng thể đô thị, shophouse có tiềm năng lớn và tính thanh khoản tốt được xem là con cưng của chủ đầu tư nhưng nguồn cung rất hạn chế vì rất kén vị trí. 

Shophouse sẽ mang lại giá trị cao ở những khu vực có vị trí đẹp, dân cư đông đúc, kết nối giao thương dễ dàng.

Nhà phố thương mại: tài sản vô giá ở thành phố - Ảnh 2.

Dân số đông, hạ tầng phát triển, trung tâm kết nối, Dĩ An là điểm đến tiềm năng đón đầu nhu cầu thật về shophouse

Shophouse Dĩ An - giá trị của sự khan hiếm

Là trung tâm kết nối giao thương Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM, Dĩ An có một vị trí hết sức đắc địa, đặc biệt so với phần còn lại của Bình Dương, thậm chí nếu so với một số quận huyện ở TP.HCM, Dĩ An còn lợi thế hơn nhiều khi chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng hơn 30 phút. 

Sau gần 2 năm kể từ khi có chủ trương, nghị quyết thành lập TP Dĩ An vừa được HĐND tỉnh thông qua, cùng loạt các dự án hạ tầng góp phần thay đổi diện mạo Dĩ An và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, giao thương.

Đến nay, Dĩ An là một trong những khu vực đã phát triển đầy đủ hạ tầng tiện ích xã hội, đồng thời là trung tâm giao dịch thương mại của tỉnh. 

Dĩ An là thủ phủ công nghiệp của Bình Dương, quy tụ lượng lớn dân cư, chuyên gia, kỹ sư, người lao động về sinh sống và làm việc, tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở và các hoạt động mua sắm, ăn uống, giải trí... 

Chỉ tính riêng người dân địa phương của Dĩ An đã lên đến 471.372 người (thống kê 2019) cao hơn rất nhiều các quận huyện Sài Gòn, chưa tính đến số lượng các chuyên gia và người lao động từ các địa phương khác. Bên cạnh đó, Dĩ An còn thu hút cộng đồng khởi nghiệp phát sinh nhu cầu thuê văn phòng đại diện, công ty. 

Đây là những minh chứng rõ ràng cho nhu cầu thật của thị trường shophouse Dĩ An để phát triển thương mại, cho thuê và ở.

Nhà phố thương mại: tài sản vô giá ở thành phố - Ảnh 3.

Shophouse Dĩ An, tiềm năng lớn nhưng khan hiếm nguồn cung

Nhu cầu cao, nhưng thị trường nhà phố thương mại Dĩ An đang khan hiếm nguồn cung. Gần như các dự án shophouse ở Dĩ An chỉ mới trong giai đoạn triển khai rải rác và chưa đi vào hoạt động nhưng biên độ tăng giá và tỷ lệ hấp thụ tốt. 

Đơn cử như Shophouse dự án Lộc Phát Residence được mở bán quý 1-2019 với giá từ 9,8 tỉ đồng/căn 120m2 giao thô, nhưng nay đã tăng lên đến khoảng 11 tỉ đồng/căn mà "chỉ có người mua, không có kẻ bán". 

Tương tự shophouse Him Lam Phú Đông cũng vậy, công suất cho thuê luôn đạt 100%. Đặc biệt những Shophouse liền kề Vincom Dĩ An lên đến 12 - 13 tỉ đồng/căn.

Đón đầu thị trường shophouse tiềm năng ở Dĩ An Đón đầu thị trường shophouse tiềm năng ở Dĩ An

Nhắc đến loại hình nhà phố thương mại (shophouse), người ta sẽ nghĩ ngay đến các thành phố lớn, du lịch phát triển để dễ dàng khai thác sinh lời.

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP - P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận