Nhiều người tìm mua đất vườn ở Củ Chi

11/03/2022 14:36 GMT+7

TTO - Nhiều người đang đổ xô về huyện Củ Chi “săn lùng” đất vườn khiến giá đất ở đây đã tăng gần gấp đôi so với năm 2021. Đây cũng là hiện tượng khác thường so với thực tế cùng thời điểm ở nhiều năm trước.

Nhiều người tìm mua đất vườn ở Củ Chi - Ảnh 1.

Môi giới nhà, đất nhan nhản ở Củ Chi - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Nguồn tin của TTO cho biết hai tuần nay lượng người đến Củ Chi tìm mua đất tăng lên. Đây là điều khác lạ so với thị trường thời điểm sau Tết những năm trước đây.

"Không mua nhanh là giá tăng nữa"

Đi dọc các cung đường ở các xã như Phước Vĩnh An, Tân An Hội, Phú Hòa Đông... (Củ Chi) thời điểm này dễ dàng nhận thấy các điểm giao dịch, môi giới bất động sản mọc lên khá nhiều.

Cùng với đó là các bảng, giấy bán đất thổ cư, đất vườn thô sơ được trưng, dán đầy đường, thậm chí dán lên trụ điện, cây cối ven đường... Ngoài bán đất tại khu vực Củ Chi, nhiều môi giới bán đất khu vực Tây Ninh.

Liên hệ theo số điện thoại của một đầu mối bán đất tại ấp 8, xã Phước Vĩnh An, người bán tự xưng tên Bình và cho biết có nhiều mối đất vườn, thổ cư tại Củ Chi, khách muốn mua ở đâu thì có đó.

Người này trưng bảng bán đất nông nghiệp tại xã Phước Vĩnh An có 3 lô với diện tích mỗi lô khoảng 400-500m2, giá bán từ 2-4 tỉ đồng tùy diện tích, khu vực.

Ông Bình thừa nhận giá đất nông nghiệp đã tăng khoảng 20% so với ba tháng trước. Ngược lại, đất thổ cư nhiều người bán cho biết cũng tăng 10-25%.

Theo đó, khu vực các xã gần TP.HCM, hiện với diện tích đất 100-120m2 cạnh đường có giá khoảng 1,5-2 tỉ đồng, còn gần đường nhựa khoảng 2-2,7 tỉ đồng tùy khu vực. "Anh mua nhanh không thì giá tăng nữa", ông Bình hối thúc.

Nhiều người tìm mua đất vườn ở Củ Chi - Ảnh 2.

Rao bán đất khắp nơi ở xã Phước Vĩnh An

Nhiều người tìm mua đất vườn

Bà Mỹ, một người chuyên đầu tư đất ở Củ Chi, cho biết nhiều người tìm hiểu, hỏi thăm để mua đất vườn rộng từ 500m2 trở lên. Nếu đất có sẵn ao, vườn hoặc căn nhà nhỏ thì bán được giá hơn so với đất trống.

Bà Mỹ cho biết giá đất cũng tăng nhiều so với năm trước. Ở những xã gần địa bàn huyện Hóc Môn, những khu đất không thuận tiện giao thông tăng gần gấp đôi so với năm 2021.

"Mà đa số đất nông nghiệp ở các xã giáp Hóc Môn hiện giờ đã bán cho những người đầu tư, hiếm lắm mới gặp một lô đất còn "ở" với chủ cũ. Giờ ai tìm mua thì là mua lại", bà Mỹ cho biết.

Tuy nhiên các nhà đầu tư ở phân khúc đất nền lại cho rằng cả giá đất và số lượng khách hàng tìm mua đất nền không tăng.

"Giá đất nền có tăng nhẹ so với thời điểm đầu năm 2021. Sau đợt dịch căng thẳng, số lượng khách tìm mua đất nền nhiều hơn, giá cũng có nhích, nhưng không đột biến", một nhà đầu tư tên Phúc ở khu vực Củ Chi thông tin.

Về phía người đang giữ đất, khi nghe thông tin giá đất đang tăng thì thận trọng thăm dò, chưa vội bán khiến cho những người đi hỏi mua đất có cảm giác khan hiếm, "tìm đất mua không ra".

Ông Thông, một người môi giới nhà, đất khu vực Hóc Môn - Củ Chi, nhận định đất Củ Chi dạo này "nóng" hơn cùng kỳ những năm trước do nhiều nguyên nhân.

Thứ nhất là thông tin về những dự án được đầu tư bên hành lang hội thảo về định hướng phát triển huyện Củ Chi, sau đó có bài báo nhắc lại về chủ trương xây dựng Củ Chi thành thành phố trong tương lai.

Đại diện một văn phòng công chứng tại Củ Chi cho biết lượng khách hàng công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất qua văn phòng này có tăng so với cùng kỳ những năm trước.

Một hai tháng sau Tết hằng năm là thời điểm ít giao dịch về đất đai, nhưng năm nay lại khác, số lượng giao dịch hằng ngày tăng khoảng 40% so với năm trước.

Vị này cũng cho biết qua hợp đồng công chứng thì đa số giao dịch là đất nông nghiệp, đất vườn có diện tích lớn. "Đất ở phân lô bán nền ít được giao dịch", đại diện văn phòng công chứng cho biết.

Tuy nhiên, thông tin từ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Củ Chi thì số lượng hồ sơ đăng ký sang tên tại đơn vị này không tăng so với cùng kỳ những năm trước. Mỗi tuần, đơn vị này nhận khoảng 1.000 hồ sơ chuyển nhượng.

Thị trường đất nền Củ Chi nóng trở lại Thị trường đất nền Củ Chi nóng trở lại

Gần đây, thị trường đất nền Củ Chi đang có dấu hiệu nóng trở lại sau một thời gian hạ nhiệt. Nguyên do hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đang chuẩn bị được đầu tư, thu hút các nhà đầu tư quay trở lại.

D.N.HÀ - N. TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận