Những động lực với bất động sản cao cấp khu đông TP.HCM

25/03/2022 08:00 GMT+7

Có nhiều diện tích cho cảnh quan, giá thành phù hợp, vị trí đắc địa là yếu tố giúp các dự án bất động sản khu đông trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư lẫn người mua để ở.

Những động lực với bất động sản cao cấp khu đông TP.HCM - Ảnh 1.

Bất động sản khu đông hội tụ nhiều lợi thế để tăng sức hút. Ảnh: Shutterstock.

Anh Trung Đạt (kinh doanh tự do tại TP.HCM) đã đầu tư bất động sản được khoảng 5 năm. Trước đó, anh cùng một số người quen hùn tiền đầu tư căn hộ ở những chung cư gần hoặc trong trung tâm thành phố vì quan niệm "nhất cận thị". Tuy nhiên hiện tại anh đang tìm thấy những khu vực có tiềm năng hơn để đầu tư bất động sản.

Sau nhiều lần tham khảo ý kiến bạn bè là nhà đầu tư lâu năm, anh tìm đến dự án tại khu vực quận 9 cũ (TP Thủ Đức, TP.HCM), và tìm hiểu cả thị trường bất động sản ở Bình Dương hay Đồng Nai.

"Khi chọn đầu tư tại đây, tôi thấy tốc độ phát triển hạ tầng chung của khu vực này rất nhanh, bất động sản theo đó cũng tăng giá trị đáng kể", anh Trung Đạt chia sẻ.

Lý do cho "cuộc đổ bộ" về khu đông - Thành phố Thủ Đức

Một trong những lý do khiến phạm vi lựa chọn của nhà đầu tư bất động sản hạn chế là quỹ đất trung tâm thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội dần thu hẹp.

Thực tế này phản ánh qua báo cáo của Savills, tính cả năm 2021, nguồn cung sơ cấp tại Hà Nội xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua với hơn 33.600 căn, giảm 21% theo năm.

Trong khi đó, cùng với tốc độ đô thị hóa, thành phố này ngày càng tăng diện tích đất xây dựng đô thị, dẫn đến quỹ đất hạn chế.

Quỹ đất thu hẹp khiến nguồn cung giảm, theo các nhà đầu tư tìm hiểu các khu vực khác và nhận thấy tiềm năng to lớn ở khu đông - thành phố Thủ Đức.

Sức hút bất động sản khu đông mạnh hơn khi mật độ dân số tại những khu khác ngày một cao. Kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho thấy, quy mô dân số TP.HCM tăng thêm 1,8 triệu người, tốc độ bình quân 2,28%/năm - tương đương 183.000 người/năm.

TP.HCM cũng là thành phố đông dân nhất và phân bố dân số không đều. Chính sách hình thành đô thị vệ tinh theo đó được quan tâm đẩy mạnh với mục đích giãn dân, nhanh chóng dẫn lối các dự án lớn cũng như dòng tiền đầu tư "chảy" về khu đông.

Kết hợp với nhu cầu sống xanh sau đại dịch - nhiều người tìm về khu vực đầy đủ diện tích cho cảnh quan, không khí trong lành - do đó bất động sản khu đông có đủ lý do để duy trì sức hút mạnh mẽ.

Điểm sáng trên thị trường bất động sản thành phố mới Thủ Đức

Đón sóng đầu tư về khu đông - thành phố Thủ Đức, nhiều nhà phát triển bất động sản sớm đầu tư các dự án lớn ở khu vực này. Masterise Homes cũng không bỏ qua xu hướng này khi nhanh chóng kiến tạo dự án Masteri Centre Point tại TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Tọa lạc ở thành phố mới, dự án có đủ diện tích cho thiết kế không gian sống khác biệt lẫn cảnh quan xanh nội khu.

Những động lực với bất động sản cao cấp khu đông TP.HCM - Ảnh 2.

Tọa lạc tại tâm điểm thành phố mới Thủ Đức, dự án có đủ diện tích cho thiết kế không gian sống khác biệt lẫn cảnh quan xanh nội khu.

Với định hướng kiến tạo nơi ở kết hợp làm việc, giải trí cho cư dân, nhà phát triển dự án lựa chọn đơn vị kiến trúc nổi tiếng thế giới Tange Associates (Nhật Bản) thiết kế nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.

Song song đó, gia chủ tương lai có thể nhanh chóng hít thở không khí trong lành mỗi khi mở cửa, nhờ tầm nhìn toàn cảnh thoáng đãng hướng sông Đồng Nai. Với vài bước chân, chủ nhân căn hộ dễ dàng tiếp cận công viên trung tâm 36 ha hay biển hồ cát trắng nhân tạo.

Vị trí đắc địa cũng giúp dự án kết nối đến hệ tiện ích ngoại khu như trung tâm thương mại quy mô 48.000 m2, bệnh viện quốc tế, hệ thống trường liên cấp quốc tế, trường công lập và dân lập, bến du thuyền…

Những động lực với bất động sản cao cấp khu đông TP.HCM - Ảnh 3.

Hệ thống cảnh quan, tiện ích hiện đại tại nội khu của dự án Masteri Centre Point.

Masteri Centre Point cũng nằm trong khu vực di chuyển thuận tiện đến các khu vực lân cận nhờ tuyến Metro số 1, đường Vành Đai 2, Vành Đai 3, Nguyễn Xiển, Phước Thiện…

Đặc biệt, hệ thống giao thông đồng bộ với bến xe miền Đông mới, sân bay quốc tế Long Thành đẩy nhanh tiến độ góp phần tăng kết nối đến tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương.

Được thiết kế và vận hành bởi những đơn vị uy tín thế giới, bên cạnh đó, dự án có đa loại hình căn hộ và diện tích phù hợp cho từng quy mô gia đình nên rất phù hợp nhiều nhu cầu và khả năng tài chính bên cạnh việc triển khai nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn hỗ trợ người mua nhà.

Nhờ đó, dự án được đánh giá tiếp tục trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản khu đông thành phố mới Thủ Đức.

Tìm hiểu thêm thông tin dự án Masteri Centre Point:

- Địa chỉ: Đại đô thị Vinhomes Grand Park, phường Long Bình và phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, TP.HCM

- Hotline: 0828 159 159

- Email: sales@masterisehomes.com

- Đăng ký thông tin tại: https://masterisehomes.com/masteri-centre-point

- Địa chỉ nhà mẫu: Vòng xoay A12, Vũ Tông Phan, phường An Phú, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận