Những thị trường bất động sản có triển vọng tăng giá năm 2019

17/12/2018 16:00 GMT+7

TTO - Báo cáo mới công bố gần đây của Knight Frank dự báo bức tranh thị trường bất động sản cao cấp toàn cầu trong năm 2019 sẽ không mấy tươi sáng.

Những thị trường bất động sản có triển vọng tăng giá năm 2019 - Ảnh 1.

Phân khúc nhà ở cao cấp Madrid được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng cao nhất toàn cầu trong năm 2019. Ảnh: esmadrid

Việc tăng cường các quy định, luật bất động sản, chi phí tài chính gia tăng, tâm lý không chắc chắn xung quanh sự kiện Brexit, một lượng lớn nguồn cung nhà mới gia nhập thị trường,… là những nguyên nhân đang đè nặng lên triển vọng tăng giá nhà ở cao cấp.

Tuy nhiên, thị trường toàn cầu vẫn có những điểm sáng đáng lưu ý. Bà Kate Everett-Allen, đối tác nghiên cứu thị trường nhà ở toàn cầu của Knight Frank cho biết: 

"Trong số 15 thành phố được khảo sát, các thành phố trọng điểm của châu Âu là Madrid, Berlin và Paris dẫn đầu về triển vọng tăng giá trong năm 2019, với mức tăng trưởng dự kiến đạt 6%. Tuy có giảm nhẹ so với năm 2018 nhưng đây vẫn là tín hiệu tích cực, đặc biệt là trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế yếu hơn và tình hình chính trị không chắc chắn sau Brexit."

Ngoài ra, giá bất động sản cao cấp cũng được dự báo sẽ tăng 5% ở Miami, 3% ở Vancouver, 2% ở Los Angeles và Sydney, 1% ở Geneva, Melbourne và London. Trong khi đó, giá tại New York và Singapore vẫn duy trì sự ổn định.

Đáng chú ý, tại Hong Kong - nơi có giá bất động sản đắt đỏ nhất thế giới và đang chứng kiến ​​mức tăng trưởng cao nhất, Knight Frank dự báo giá bất động sản cao cấp có thể giảm 10% trong năm tới. Ở cùng nhóm thị trường được dự báo giảm với Hong Kong còn có Mumbai (5%) và Dubai (2,4%).

Bên cạnh đó, báo cáo của Knight Frank cũng tiết lộ các thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 10 năm qua, trong đó Vancouver đứng đầu với mức tăng 101,5%, tiếp theo là Sydney với 60%. New York xếp vị trí cuối bảng với mức tăng trưởng chỉ là 15,2% trong một thập kỷ.

Knight Frank chỉ ra một số sự kiện quan trọng trong năm 2019 có khả năng ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nhà ở cao cấp như Anh chính thức rời EU vào cuối tháng 3 tới hay những thay đổi về thuế, tín dụng bất động sản ở Mumbai, Hồng Kông và Mỹ.

Báo cáo cũng dự báo trong năm tới sẽ có thêm nhiều thành phố tham gia vào thị trường bất động sản siêu cao cấp. Các thành phố San Francisco, Chicago, Dallas, Bắc Kinh và Thượng Hải dự kiến ​​sẽ ghi nhận ít nhất 3 giao dịch nhà ở có giá trên 25 triệu USD mỗi năm.

LIÊN HƯƠNG-BDS
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận