Phạt doanh nghiệp 120 triệu đồng vì san lấp mặt bằng khi chưa được giao đất

06/07/2020 14:38 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Quảng Bình vừa quyết định phạt Công ty cổ phần Thương mại Quảng cáo Xây dựng Địa ốc Việt Hân 120 triệu đồng vì tự san lấp mặt bằng công trình khi chưa được cấp phép.

Phạt doanh nghiệp 120 triệu đồng vì san lấp mặt bằng khi chưa được giao đất - Ảnh 1.

Khu đất nơi công ty cổ phần Thương mại Quảng cáo Xây dựng Địa ốc Việt Hân tự ý san lấp mặt bằng khi chưa được cấp phép - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 6-7, UBND tỉnh Quảng Bình xác nhận vừa ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Thương mại Quảng cáo Xây dựng Địa ốc Việt Hân (số 202 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) với số tiền 120 triệu đồng.

Công ty này là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở thương mại phía Tây mương Phóng Thủy (TP Đồng Hới).

Theo quyết định xử phạt, công ty vi phạm khi tự tiến hành san lấp mặt bằng, xây dựng một số hạng mục công trình thuộc dự án Khu nhà ở thương mại phía Tây mương Phóng Thủy (phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) khi chưa được giao đất.

Cùng với quyết định xử phạt, UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu Công ty Việt Hân phải dừng ngay các hoạt động đầu tư xây dựng, khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng để được giao đất theo quy định mới được tiếp tục triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Được biết dự án khu nhà ở thương mại phía Tây mương Phóng Thủy có tổng mức đầu tư 520 tỉ đồng. Tổng diện tích sử dụng đất của dự án là 9,9 ha; thời gian hoàn thành là năm 2022.

Trước đó, dù chưa được cấp phép nhưng ngày 10-2, Công ty Việt Hân đã có công văn gửi các đơn vị, địa phương liên quan với nội dung: “Hiện nay dự án đã hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng, nhà đầu tư sẽ triển khai tiến hành san gạt, chống tái lấn chiếm và bố trí đường công vụ cũng như các công trình tạm phụ trợ, phục vụ cho thi công thực hiện dự án”.

San cả quả đồi để phân lô bán nền, doanh nghiệp bị phạt 105 triệu đồng San cả quả đồi để phân lô bán nền, doanh nghiệp bị phạt 105 triệu đồng

TTO - UBND tỉnh Đắk Nông đã có quyết định xử phạt doanh nghiệp tự ý san cả quả đồi để phân lô bán nền về hành vi hủy hoại đất.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận