Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức đã tháo dỡ nhà xây sai phép

28/10/2019 17:50 GMT+7

TTO - Ngày 28-10, ông Lê Hữu Thành - phó chủ tịch thường trực HĐND quận Thủ Đức, TP.HCM - bắt đầu tháo dỡ công trình trái phép trên đất nông nghiệp tại quận Thủ Đức.

Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức đã tháo dỡ nhà xây sai phép - Ảnh 1.

Công trình trái phép của ông Lê Hữu Thành đang được tháo dỡ - Ảnh: NGỌC HÀ

Ngày 28-10, Tuổi Trẻ Online ghi nhận công trình nhà kho trái phép của ông Lê Hữu Thành tại hẻm số 419 đường số 48, KP6, P Hiệp Bình Chánh (Q. Thủ Đức) đang được tháo dỡ.

Lúc 11h trưa cùng ngày, công trình đã được tháo xong phần mái tôn, các công nhân đang tháo phần khung sắt. Những công trình khác vẫn chưa được tháo dỡ. Một số kho xưởng đang hoạt động bình thường.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - chủ tịch UBND P. Hiệp Bình Chánh - cho biết ông Lê Hữu Thành đã bắt đầu tháo dỡ công trình trái phép từ sáng 28-10. Ngoài ông Thành còn có một gia đình khác đồng ý tháo dỡ xưởng không phép trong tháng 10.

Hết ngày 28-10, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã mời tiếp xúc, vận động 6 gia đình có công trình xây dựng không phép trong hẻm số 419 đường 48 (là các anh, chị em của ông Lê Hữu Thành) để vận động tháo dỡ.

Những gia đình còn lại cũng nhận thức được trách nhiệm trong việc xây dựng công trình không phép và hứa sẽ tự tháo dỡ, không để bị cưỡng chế.

Tuy nhiên, hiện các nhà xưởng đang được cho thuê nên phải chờ các công ty sắp xếp thời gian để di dời.

Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức đã tháo dỡ nhà xây sai phép - Ảnh 2.

Một công trình trái phép khác của anh/em ông Lê Hữu Thành trong hẻm 419 đường 48, phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) - Ảnh: NGỌC HÀ

Ông Tuấn cho biết: "UBND phường cũng sẽ tiếp xúc với các doanh nghiệp đang thuê nhà xưởng, vận động các doanh nghiệp di dời, trả mặt bằng để chủ nhà sớm tháo dỡ công trình trái phép. Các nhà kho đều được xây không phép trên đất nông nghiệp trong đất thuộc quy hoạch ga Bình Triệu".

Về giải pháp lâu dài, ông Tuấn cho biết sẽ tập hợp số liệu, nghiên cứu để kiến nghị mạnh hơn với cơ quan chức năng về quy hoạch ga Bình Triệu và những quy hoạch chậm triển khai khác trên địa bàn phường.

"Quy hoạch chậm triển khai là một trong những nguyên nhân chính khiến người dân có đất nhưng không được phép xây dựng hợp pháp", ông Tuấn nhận định.

Tháo dỡ nhà xưởng trái phép của phó chủ tịch HĐND Thủ Đức: Lấy lại niềm tin cho dân Tháo dỡ nhà xưởng trái phép của phó chủ tịch HĐND Thủ Đức: Lấy lại niềm tin cho dân

TTO - Chuyện nhà cán bộ xây dựng không phép tồn tại 7 năm xảy ra ở quận Thủ Đức, TP.HCM vừa được báo chí thông tin mấy ngày qua, thực ra không phải là cá biệt.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận