Phú Mỹ Hưng Midtown - hiện tượng lạ, thị trường không 'quên'

16/08/2019 08:40 GMT+7

TTO - Quý 4/2016, thị trường bất động sản TP.HCM bắt đầu có sự điều chỉnh nguồn cung ở phân khúc căn hộ cao cấp. Trong đó, khu Đông và Nam được ghi nhận đứng đầu bảng nguồn cung nhưng khu Đông có xu hướng sẽ vượt trội hơn nhờ sự cải thiện hạ tầng.

Đúng lúc này, Phú Mỹ Hưng Midtown được ra mắt, không chỉ bổ sung nguồn cung lớn cho thị trường mà còn tạo cú hích cho khu Nam khi liên tiếp lập kỉ lục về tỉ lệ giao dịch thành công ngay trong ngày mở bán.

Ghi nhận thực tế cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại, sau gần 3 năm, dự án đã dần đi vào chặng cuối nhưng vẫn giữ nguyên sức hút như ngày đầu.

Phú Mỹ Hưng Midtown - hiện tượng lạ, thị trường không quên - Ảnh 1.

Quang cảnh hàng trăm khách hàng đến tham quan, tìm hiểu mô hình tại khu phức hợp đầu tiên và duy nhất ở Phú Mỹ Hưng - Ảnh KIM HÂN

Cứ mở bán là… "cháy hàng"

Phú Mỹ Hưng Midtown dựa trên ý tưởng từ những khu phức hợp quốc tế như Tokyo Midtown, Midtown Mahattan được kiến tạo từ bắt tay chiến lược giữa Phú Mỹ Hưng và 3 công ty chiếm đến 50% thị phần thị trường tại Nhật Bản là Daiwa House Group, Nomura Real Estate Group và Sumitomo Forestry Group.

Mô hình phức hợp đa dịch vụ khép kín ngay lập tức hấp dẫn thị trường và đã thu hút hơn 400 người tham dự lễ ra mắt dù ngày tổ chức sự kiện gặp phải cơn mưa tầm tã cuối mùa gây ngập nặng cả Sài Gòn.

Hợp phần đầu tiên của Midtown là The Grande được mở bán vào cuối tháng 1 âm lịch 2017. Những tưởng còn trong tháng "ăn chơi" và ít người giao dịch tài sản giá trị lớn, nhưng The Grande đã gây bất ngờ lớn khi chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ, 98% trên tổng số 309 căn hộ đã có chủ dù mức giá không hề thấp.

Đáng nói hơn cả, trước đó, đơn vị này nhận được 1.539 hồ sơ đăng ký mua, nghĩa là cao gấp 3 lần số sản phẩm giới thiệu, nhưng chỉ có 800 khách hàng tham dự đợt mở bán. Đây là những khách hàng có hồ sơ hội đủ yêu cầu của bên bán.

Được biết, từ hồ sơ đề nghị mua nhà khách gửi về, Phú Mỹ Hưng sẽ chọn ưu tiên những khách hàng mua nhà để ở, đánh giá cao giá trị cộng đồng và mời đến tham dự buổi mở bán. Tại đây, họ còn phải rút thăm công khai, nếu may mắn trúng thăm thì cũng chỉ được mua một căn.

Phú Mỹ Hưng Midtown - hiện tượng lạ, thị trường không quên - Ảnh 2.

Cầu luôn vượt cung nên không phải khách hàng nào cũng có cơ hội sở hữu một căn hộ Midtown mà còn phụ thuộc nhiều vào sự may mắn - Ảnh KIM HÂN

Hợp phần thứ 2 là The Symphony được mở bán tháng 5/2017, chỉ sau đợt đầu tiên 3 tháng. Số hồ sơ đăng ký mua nhà tăng lên 3.000, cao gấp 8 lần sản phẩm là 319 căn hộ và 73 căn shop. Tuy nhiên, chỉ 1.200 hồ sơ của người quan tâm được duyệt và mời đến tham dự sự kiện. Vỏn vẹn trong buổi sáng tiếp cận người mua, mãi lực đạt đến 100%.

Khoảng chênh cung cầu quá lớn một lần nữa "đẩy" Midtown vào top các dự án "nóng" nhất thị trường khi tình trạng "cháy hàng" lần 3 tiếp diễn với giao dịch thành công của hợp phần tiếp theo là Signature đạt 100% sau ngày mở bán vài hôm. Tỷ lệ "chọi" giữa hồ sơ đề nghị so với lượng sản phẩm đợt này là 6:1. Nghĩa là 6 người muốn mua thì chỉ có 1 người có cơ hội vì có đến 3.300 hồ sơ gửi duyệt nhưng sản phẩm chỉ giới hạn 619 căn (cả căn hộ và shop). Có 800 khách hàng được mời tham dự sự kiện. Một số lượng lớn hồ sơ đợt này được chuyển qua cho đợt mở bán của công trình kế tiếp - The Peak, dự kiến "chào sân" năm 2019.

Thế nhưng, kế hoạch kinh doanh đã được thay đổi vào phút chót bởi lượng khách chưa mua được sản phẩm còn quá nhiều nên chủ đầu tư quyết định đưa The Peak ra thị trường sớm hơn dự định. 90% trên tổng số 338 căn hộ khối nhà M8B của The Peak đã có chủ ngay trong lễ mở bán vào tháng 11 cùng năm. Sự kiện giới thiệu hợp phần thứ 4 – The Peak đã thu hút 600 khách tham dự.

Phú Mỹ Hưng Midtown - hiện tượng lạ, thị trường không quên - Ảnh 3.

Giới quan sát thị trường nhìn nhận Midtown như một "hiện tượng lạ" không chỉ bởi sức hút bền bỉ mà còn vì là cách bán hàng đặc biệt: nhà "chọn" người mua - Ảnh KIM HÂN

2 quý đầu năm 2019, dù thị trường được đánh giá trầm lắng hơn so những năm trước, nhưng các tòa nhà C, B, D thuộc khối nhà M8A – khối nhà thứ 2 của The Peak vẫn được chủ đầu tư đưa ra chào bán với phương thức kinh doanh mở bán từng tòa và cách kinh doanh thu gọn hơn theo từng nhóm khách. Không vì "quen mặt" thị trường mà Midtown "hụt hơi". Tỷ lệ giao dịch thành công của các tòa này cũng nằm trong tính toán của doanh nghiệp. Tính cả các đợt chào bán trong 2 quý đầu năm 2019, tổng sản phẩm Midtown được thị trường hấp thụ chạm ngưỡng gần 2.200 căn.

Khách hàng Midtown nói gì

Thị trường chưa từng có tiền lệ

Ghi nhận thực tế đó, giới quan sát thị trường nhìn nhận Phú Mỹ Hưng Midtown như một "hiện tượng lạ". Bởi vì, để một dự án không bị thị trường "quên" trong vô vàn dự án được tung ra liên tục đã là chuyện chẳng dễ dàng từ trước đến nay; huống chi Midtown không những được "nhớ dai" mà còn duy trì tỷ lệ tiêu thụ tốt qua các đợt mở bán dù thuộc phân khúc cao cấp, cũng như giữ vững vị trí tâm điểm từ năm này qua năm khác thì rõ ràng không phải là "chuyện người ta thường tình".

Hiện nay, Midtown đã đi vào chặng cuối, chỉ còn duy nhất tòa nhà A The Peak – công trình được định vị "đỉnh của đỉnh" chưa được mở bán. Từ sức nóng và thành công sẵn có, giới quan sát thị trường dự đoán đợt mở bán tòa nhà A chắc chắn sẽ tiếp tục "khấy đảo" thị trường bởi đây là tòa nhà cuối cùng không chỉ của The Peak mà cũng là toàn khu Midtown; hơn nữa, đây là tòa nhà đẹp nhất có tầm nhìn view sông ấn tượng nhất.

Phú Mỹ Hưng Midtown - hiện tượng lạ, thị trường không quên - Ảnh 5.

Sau gần 3 năm khuấy đảo thị trường, hành trình Midtown sẽ được kết lại bằng sự kiện công bố mở bán tòa nhà A – tòa nhà nằm gần sông nhất trong thời gian tới - Ảnh KIM HÂN

Chủ đầu tư cho biết, sẽ sớm đưa ra tòa nhà A - The Peak vào tháng 9 năm nay. Theo tiến độ cam kết, The Symphony hợp phần thứ 2 của khu Midtown cũng sẽ được giao nhà vào trung tuần tháng 9. Hiện nay, các khách hàng mua The Grande đang chuyển vào ở bởi công trình đã được bàn giao vào tháng 6 vừa qua.

KIM HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận