PVcomBank từ chối cung cấp thông tin khoản vay của Phú Gia Thịnh cho người mua đất

25/03/2022 16:59 GMT+7

TTO - Ngày 25-3, nhóm nhà đầu tư tại dự án New Da Nang City của Công ty Phú Gia Thịnh kéo đến PVcomBank chi nhánh Đà Nẵng yêu cầu làm rõ thông tin khoản vay của công ty tại dự án này. Tuy nhiên, ngân hàng ra thông cáo không thể cung cấp.

PVcomBank từ chối cung cấp thông tin khoản vay của Phú Gia Thịnh cho người mua đất - Ảnh 1.

Hình ảnh tại lễ công bố dự án New Da Nang City của Công ty Phú Gia Thịnh - Ảnh: T.A.

Được biết, thời gian qua nhóm nhà đầu tư tại dự án New Da Nang City liên tục có đơn thư, tập trung đông người tại các cơ quan chính quyền phản ánh chủ đầu tư dự án New Da Nang City là Công ty Phú Gia Thịnh không tuân thủ cam kết trong việc bàn giao sổ đỏ tại dự án như thỏa thuận góp vốn đã ký kết.

Cụ thể, tại thời điểm ký kết hợp đồng góp vốn năm 2017, công ty cam kết trong vòng 9 tháng sẽ ký hợp đồng công chứng sang tên và 45 ngày sau sẽ bàn giao đất thực tế. Tuy nhiên gần 5 năm qua, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn tất thủ tục bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. 

Liên quan dự án này, mới đây UBND TP Đà Nẵng đã xử phạt công ty 300 triệu đồng vì huy động vốn trái phép trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Liên quan các kiến nghị của nhà đầu tư, đại diện PVcomBank xác nhận Công ty Phú Gia Thịnh là một trong các khách hàng của ngân hàng này. Tuy nhiên, Luật các tổ chức tín dụng quy định ngân hàng không được cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi và các giao dịch của khách hàng cho tổ chức, cá nhân khác. Trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc được sự chấp thuận của khách hàng.

Do đó PVcomBank cho rằng không được phép cung cấp thông tin về các khoản vay, hợp đồng thế chấp của công ty theo đề nghị của nhóm các nhà đầu tư này, trừ khi có sự chấp thuận của công ty hoặc có văn bản yêu cầu từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo ngân hàng này, hoạt động góp vốn, mua bán đất tại dự án New Da Nang City giữa các nhà đầu tư và Công ty Phú Gia Thịnh là thỏa thuận dân sự giữa các bên, không liên quan đến hoạt động của ngân hàng. Việc công ty vi phạm cam kết với các nhà đầu tư dẫn đến tình trạng khiếu nại là tranh chấp giữa hai bên, việc giải quyết các tranh chấp này không thuộc thẩm quyền của ngân hàng. 

Trong trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, PVcomBank sẽ cung cấp đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu và phối hợp chặt chẽ với các bên có liên quan để làm rõ nội dung vụ việc.

​Phú Gia Thịnh triển khai đặt chỗ dự án đất biển Đà Nẵng - Phoenix Complex ​Phú Gia Thịnh triển khai đặt chỗ dự án đất biển Đà Nẵng - Phoenix Complex

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Đà Nẵng có nhiều bước chuyển dịch đáng quan tâm, khối ngành du lịch - dịch vụ - nghỉ dưỡng vẫn ở thế thượng phong, luôn chiểm tỷ trọng chính trong cán cân kinh tế thành phố.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận