Resort lấn chiếm đất, chắn lối đi xuống biển của dân

24/03/2022 15:58 GMT+7

TTO - UBND huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý hành vi lấn chiếm đất ven biển tại resort The Anam, ở xã Cam Hải Đông.

Resort lấn chiếm đất, chắn lối đi xuống biển của dân - Ảnh 1.

Phần rào chắn của dự án The Anam Resort lấn chiếm đất ngoài ranh giới - Ảnh: MINH CHIẾN

Ngày 24-3, ông Huỳnh Quốc Dũng, trưởng Phòng Tài nguyên - môi trường huyện Cam Lâm, cho biết đoàn kiểm tra của huyện này vừa phát hiện tại The Anam resort do Công ty TNHH MTV Biển Đông Bãi Dài làm chủ đầu tư, đã lấn chiếm một phần đất ven biển để trồng cây tạo cảnh quan, rào chắn làm lối đi riêng và sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Phần cuối đường N4, công ty này đã xây tường cao hơn 3m, dài khoảng 100m và lát đá làm lối đi riêng, trong đó có một đoạn đã chắn lối đi xuống biển của người dân.

UBND huyện Cam Lâm đã giao cho UBND xã Cam Hải Đông kiểm tra lại mức độ vi phạm tại khu resort The Anam để có hướng xử lý. 

Ông Nguyễn Trọng Khương, chủ tịch UBND xã Cam Hải Đông, cho biết trong sáng 24-3, chủ đầu tư dự án The Anam đã tự động tháo dỡ phần công trình lấn chiếm trái quy định.

Resort lấn chiếm đất, chắn lối đi xuống biển của dân - Ảnh 2.

Phần tường cao hơn 3m, dài khoảng 100m và lát đá làm lối đi riêng của dự án chắn lối đi xuống biển của người dân - Ảnh: MINH CHIẾN

"Phía resort đã tự chủ động tháo dỡ các hạng mục vi phạm, tuy nhiên trước mắt vẫn phải báo cáo, làm việc với UBND xã, Ban quản lý khu du lịch. Địa phương và cơ quan chức năng vẫn tiếp tục theo dõi việc tháo dỡ của doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp không chấp hành hoặc tái phạm sẽ xử lý các bước tiếp theo.

Dự kiến các bên sẽ họp vào ngày 25-3, tại cuộc họp này, mới đưa ra quyết định xử phạt hay không" - ông Khương nói.

Resort xây dựng Resort xây dựng 'chui' ở Phan Thiết đập bỏ phần lấn biển

TTO - Ngày 11-12, ông Lê Văn Chơn - phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết - cho biết chủ đầu tư resort Hải Âu đang khắc phục, đập bỏ phần diện tích nhà hàng lấn ra biển ở phường Hàm Tiến.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận