Rời Đà Nẵng, hàng trăm khách hàng đến Quảng Nam 'vây' chủ đầu tư đòi sổ đỏ

15/03/2019 18:44 GMT+7

TTO - Ngày 15-3, hàng trăm người mua đất tại 3 dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã tìm đến trụ sở chủ đầu tư để đòi quyền lợi.

Rời Đà Nẵng, hàng trăm khách hàng đến Quảng Nam vây chủ đầu tư đòi sổ đỏ - Ảnh 1.

Cuộc làm việc giữa chủ đầu tư, đơn vị phân phối, khách hàng diễn ra chiều 15-3 - Ảnh: Đ.C

Sáng 15-3, khách hàng đã tìm tới trụ sở của công ty này tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, tuy nhiên không thể làm việc. 

Đến chiều, cuộc làm việc diễn ra giữa 3 bên gồm chủ đầu tư, đơn vị phân phối và hàng trăm khách hàng. Đây là số khách hàng đã mua đất tại 3 dự án Bách Đạt 1, Khu đô thị 7B mở rộng, Hera Complex Riverside do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Công ty bất động sản Hoàng Nhất Nam là đơn vị phân phối dự án.

Tại cuộc làm việc này, đại diện của chủ đầu tư là Công ty CP Bách Đạt An cho rằng ký kết hợp đồng dân sự chủ yếu là lòng tin, nhưng công ty này với Hoàng Nhất Nam đã khủng hoảng lòng tin. 

Người đại diện cho chủ đầu tư đề nghị phía Hoàng Nhất Nam bổ sung hồ sơ đầy đủ cho tòa án, công an trong quá trình cơ quan chức năng thụ lý, đưa danh sách khách hàng lên và mọi vấn đề để tòa phân xử…

Rời Đà Nẵng, hàng trăm khách hàng đến Quảng Nam vây chủ đầu tư đòi sổ đỏ - Ảnh 2.

Các khách hàng mua đất tại 3 dự án đã nhiều lần đi đòi quyền lợi nhưng chưa được giải quyết-Ảnh: Đ.C

Còn ông Nguyễn Đức Tâm, chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Nhất Nam, xin nhận trách nhiệm vì để xảy ra sự việc này, ảnh hưởng đến khách hàng.

"Phía công ty cam kết cung cấp đầy đủ hồ sơ cho cơ quan chức năng. Đồng thời mong muốn phía chủ đầu tư có chủ trương về lộ trình tiếp theo để Hoàng Nhất Nam tích cực tham gia khắc phục rất nhiều việc tại các dự án hiện tại. Trong đó có niềm tin của chủ đầu tư" - lãnh đạo công ty Hoàng Nhất Nam nói.

Phía công ty Hoàng Nhất Nam cũng cho biết số tiền đã nhận tại 3 dự án là khoảng trên 550 tỉ đồng, đã chuyển cho chủ đầu tư khoảng 282 tỉ đồng, số còn lại công ty đang tạm giữ.

"Công ty cam kết bằng nhiều nguồn lực, thiện chí ngồi lại với nhau để giải quyết quyền lợi cho khách hàng" - ông Tâm nói.

Rời Đà Nẵng, hàng trăm khách hàng đến Quảng Nam vây chủ đầu tư đòi sổ đỏ - Ảnh 3.

Từ sáng 15-3 nhiều khách hàng đã đi tìm trụ sở của chủ đầu tư - Ảnh: Đ.C

Liên quan đến 3 dự án trên, Thanh tra Sở xây dựng Quảng Nam đã xác định là chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện để nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Do đó, việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa Công ty CP Bách Đạt An, Công ty Hoàng Nhất Nam và khách hàng là chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 14-3, hàng trăm khách hàng đã có mặt tại Công ty bất động sản Hoàng Nhất Nam đóng tại Đà Nẵng để yêu cầu lãnh đạo công ty phải có hướng giải quyết việc khách đã mua đất tại các dự án thông qua sự phân phối của Hoàng Nhất Nam.

Đại diện hàng trăm khách hàng đã đọc đơn yêu cầu công ty minh bạch số tiền đang giữ của khách hàng, với tổng số tiền của gần 1.000 khách hàng là hơn 600 tỉ đồng hiện đang ở đâu? Việc chậm ra sổ đỏ dự án nhưng chưa có lời giải thích chính đáng…

Rời Đà Nẵng, hàng trăm khách hàng đến Quảng Nam vây chủ đầu tư đòi sổ đỏ - Ảnh 4.

Khách hàng vây kín trụ sở công ty chủ đầu tư - Ảnh: Đ.C

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận