Shark Hưng gây tranh cãi vì nữ môi giới BĐS xõa tóc dài

14/04/2022 18:16 GMT+7

Từng bị phản ứng vì nói 'ngủ là vô bổ' hay 'đi làm không nên về trước 4 giờ rưỡi chiều', Shark Hưng tiếp tục gây xôn xao về bình luận mái tóc xõa dài của nữ môi giới BĐS.

Shark Phạm Thanh Hưng - phó chủ tịch HĐQT Cen Land từng được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, biết đến thông qua chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ). Anh từng không ít lần gây bão trên sóng truyền hình với những phát ngôn khá "sốc". 

Mới đây, Shark Hưng tiếp tục gây tranh cãi khi nhận xét một nữ môi giới bất động sản, thí sinh trong chương trình Săn nhà triệu đô, vì cô để xõa tóc dài.

Trần Thanh Huyền là cô gái khiến Shark Hưng hứng nhiều bình luận trái chiều về quan điểm xõa tóc khi làm việc. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, Shark Hưng phát biểu: "Nếu là nhân viên của anh hay là một khách hàng và đây là trong một buổi làm việc, thì anh không thích những bạn gái tóc dài quá vai, mà không buộc hoặc không tết. Đó là điều không thích hợp lắm, vì nếu bây giờ em cúi xuống để chỉ cho khách hàng 1 dự án kiểu 'Anh ơi nhà ở đây', xong tóc em xõa cả vào khách thì cái đó mất đi tính chuyên nghiệp trong buổi mở bán". 

Quan điểm này ngay lập tức khiến dân mạng xôn xao, đưa ra nhiều bình luận trái chiều. Người đồng tình thì cho rằng Shark Hưng nói đúng, khi đề cập đến chuyện xõa tóc dài có thể ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp trong công việc, nhất là những ngành nghề dịch vụ. Bên cạnh đó, trong một chương trình tìm kiếm một chuyên viên môi giới bất động sản xuất sắc, thì lời nhận xét của Shark rất hữu ích để các bạn có thể tiếp thu, thay đổi. 

Tuy nhiên, phe phản đối cho rằng, không nên áp đặt sở thích hay yêu cầu cá nhân lên vấn đề trang phục, ngoại hình của người khác. Điều quan trọng là hiệu suất làm việc có cao hay không. 

Về phía Trần Thanh Huyền, gái xinh nhận được góp ý của Shark Hưng chia sẻ ý kiến: "Mỗi người có quan điểm khác nhau. Từ trước đến nay, chưa bao giờ vấn đề xõa tóc ảnh hưởng đến kết quả của tôi khi bán hàng". 

Shark Hưng tham gia nhiều chương trình truyền hình, talkshow sau "Shark Tank Việt Nam".

Trước đây, Shark Hưng từng vấp phải phản ứng tranh cãi từ phía netizen, khi bày tỏ những ý kiến cá nhân về quan điểm thành công của mình. Nổi trội và nhận được nhiều chỉ trích nhất là phát ngôn khi "chê bai" giấc ngủ là... vô bổ: "Tôi nghĩ chúng ta chỉ có thể tận dụng thời gian bằng cách, với cùng một khoảng thời gian đó, chúng ta làm nhiều việc hơn so với người bình thường và giảm bớt thời gian vô bổ đi, bao gồm cả thời gian ngủ. Ngủ là thời gian vô ích! Tôi không hiểu tại sao Thượng Đế sinh ra con người phải ngủ nhiều như thế?!". 

Hoặc quan điểm "đi làm không nên về trước 4 giờ rưỡi chiều" của anh cũng từng được mổ xẻ khá ầm ĩ trên mạng xã hội. Theo anh, ở độ tuổi 20 nên "mất cân bằng" hơn một chút để đầu tư nhiều hơn vào công việc nhằm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn. 

Dù vậy, những quan điểm của Shark Hưng cũng không hẳn là hoàn toàn sai hoặc luôn luôn đúng. Mỗi người sẽ có những cách xử lý thông tin khác nhau để tiếp thu, chắt lọc điều tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân mình trên con đường cuộc đời. 

An Nguyên
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận