Sudico "phản pháo" kiến nghị của Thanh tra Chính phủ

26/10/2011 07:38 GMT+7

TT - Liên quan vụ kiến nghị tạm dừng thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Nam An Khánh (Hà Nội) do có vi phạm (Tuổi Trẻ ngày 25-10), Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ Tư pháp, Xây dựng, Tài chính và UBND TP Hà Nội đề nghị có ý kiến đối với kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, trên cơ sở đó sẽ trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Đề nghị tạm dừng dự án khu đô thị mới Nam An Khánh

Trong khi đó, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, chủ đầu tư dự án) cũng gửi văn bản đến các cổ đông nêu một số vấn đề về dự án này. Theo đó, Sudico cho rằng Thanh tra Chính phủ đã không đề cập các văn bản được cấp thẩm quyền ban hành về dự án Nam An Khánh và cho rằng Thanh tra Chính phủ thiếu căn cứ pháp lý khi kiến nghị tạm dừng dự án này.

dOhYyJVc.jpgPhóng to

Mô hình dự án khu đô thị mới Nam An Khánh của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico)

Giải thích việc ký hợp đồng với Tổng công ty Sông Đà, Sudico cho rằng tổng công ty với tư cách là cổ đông chi phối đã đề nghị công ty ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Nam An Khánh vào năm 2006 và Sudico đã chấp thuận đề nghị này vì mang lại lợi ích cho cổ đông nhà nước (Tổng công ty Sông Đà).

Sudico cho rằng đây không phải việc chuyển nhượng dự án giữa tổng công ty và Sudico vì Sudico đã là chủ đầu tư dự án. Ở đây, lợi ích mà Tổng công ty Sông Đà nhận được khi ký hợp tác đầu tư với Sudico là 155 tỉ đồng.

Sudico cho rằng kiến nghị tạm dừng thực hiện dự án Nam An Khánh hoặc bất cứ dự án nào của công ty sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng và trực tiếp tới quyền lợi của các cổ đông. Theo Sudico, việc dùng biện pháp hành chính yêu cầu “tạm dừng hoạt động các dự án đầu tư đang triển khai tại công ty cổ phần mà cổ đông nhà nước không nắm chi phối” không được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật hay quy định hiện hành của Nhà nước.

M.QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận