Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021
Tạm đình chỉ chủ tịch phường để 35 nhà xây trái phép 'mọc' ngay gần trụ sở
TTO - Ngày 10-11, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phan Thanh Sắc - chủ tịch UBND phường An Hòa, để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Hàng loạt căn nhà lầu liền kề xây dựng trái phép gần trụ sở UBND phường An Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh: A LỘC
Theo đó, chủ tịch UBND TP Biên Hòa đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Sắc nhằm kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc để xảy ra xây dựng trái phép ở thửa đất 393, tờ bản đồ số 28, phường An Hòa.
Cụ thể, tại thửa đất trên, người dân xây dựng trái phép 35 căn nhà liền kề trên đất nông nghiệp. Đặc biệt, địa điểm xây dựng trái phép chỉ cách trụ sở UBND phường An Hòa chừng 500m.
Trước khi tạm đình chỉ chủ tịch phường, trả lời Tuổi Trẻ Online về vụ việc này, UBND TP Biên Hòa cho biết vào tháng 5-2018, bà Lã Thị Mai mua thửa đất trên, sau đó xin cải tạo, sửa chữa nhà hàng tiệc cưới cũ thành nhà ở.
Đến tháng 11-2018, bà Mai bán lại nhà cho ông Đỗ Văn Giang. Một tháng sau, ông Giang chuyển nhượng lại nhà, đất cho các hộ dân khác.
Tháng 6-2019, UBND phường An Hòa ban hành quyết định xử phạt ông Giang về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Buộc ông Giang khôi phục hiện trạng ban đầu.
Sau đó, UBND phường An Hòa tiếp tục ban hành quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, sau đó địa phương không thực hiện việc tháo dỡ công trình theo quyết định đã ban hành.
Do đó, UBND TP Biên Hòa đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương rà soát, kiểm tra, xử lý theo quy định, đồng thời làm rõ trách nhiệm của các đơn vị cá nhân có liên quan đến sự việc trên.
-
TTO - Từng là thủy thủ, có thời gian 27 năm sống ở Mỹ và có dịp được đi du thuyền, ông Năm Cao về quê Vĩnh Long làm nghề nuôi lươn và bỏ 5 tỉ đồng cả đời tích cóp để xây căn ‘nhà du thuyền’, hiện thực hóa niềm đam mê.
-
TTO - Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa lẫn Phòng quản lý đô thị TP Nha Trang khẳng định không cấp phép cho công trình xây dựng cấp tốc cạnh chung cư CT3-VCN.
-
TTO - Theo kế hoạch của TP.HCM, giai đoạn 2016 - 2020 sẽ xây dựng mới 50% số chung cư cũ trên để cải tạo đô thị, tổ chức lại cuộc sống cho người dân trong chung cư cũ.
-
Hướng đến gia đình đa thế hệ, những dự án sở hữu quỹ căn hộ có diện tích rộng với tiện ích hoàn thiện sẽ đáp ứng được nhu cầu 'ở rộng, sống sang' của khách hàng tại Bình Dương.
-
TTO - UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với Công ty CP Đầu tư xây dựng Phương Đông (trụ sở tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) vì hành vi đổ đất, san lấp mặt bằng trái phép.
-
TTO - Thu hồi thêm đất hai bên đường để tái định cư cho dân và bán đấu giá, dùng tiền thu từ đấu giá đất để xây dựng đường, bồi thường... Chủ trương này vừa được UBND TP.HCM phê duyệt.
-
TTO - UBND TP.HCM duyệt đề xuất thu hồi thêm đất ở hai bên công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá
-
TTO - Tỉnh Hòa Bình đã phê duyệt dự án xây dựng sân golf trên diện tích hơn 140ha đất trồng rừng của Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình, trong khi sân golf này không có trong quy hoạch sân golf quốc gia.
-
TTO - Sở Xây dựng TP.HCM vừa đề xuất với UBND TP cấp phép xây dựng chính thức cho người dân có đất thuộc quy hoạch dân cư xây dựng mới và đất hỗn hợp.
-
Thiết kế thể hiện sự thấu hiểu văn hoá địa phương kết hợp hài hòa với các chuẩn mực sang trọng mang tầm vóc quốc tế của LUMIÈRE riverside đã giúp dự án đạt được nhiều giải thưởng danh giá tại APA 2020
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận