Tập đoàn PropertyGuru bỏ tiền vào Batdongsan.com.vn

04/10/2016 15:27 GMT+7

TTO - Ngày 3-10, tại Hà Nội, trang Batdongsan.com.vn đã tổ chức lễ ký kết và họp báo công bố đầu tư chiến lược của PropertyGuru vào website này.

Ông Lê Xuân Trường - người sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành của Batdongsan.com.vn - Ảnh: P.Uyên

Cả hai bên đều không chính thức tiết lộ giá trị của thương vụ đầu tư nhưng PropertyGuru sẽ được tham gia vào hội đồng quản trị và trở thành cổ đông lớn của kênh thông tin bất động sản (BĐS) có thị phần lớn nhất Việt Nam.

Ông Lê Xuân Trường - người sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành của Batdongsan.com.vn - sẽ vẫn tiếp tục nắm quyền quyết định và điều hành doanh nghiệp.

Batdongsan.com.vn được sử dụng bởi hơn 2 triệu người dùng mỗi tháng. Website này cung cấp danh mục BĐS lớn nhất cho khách hàng - hơn 1,9 triệu lựa chọn trong năm 2015 và có số lượng khách hàng môi giới, sàn giao dịch nhiều nhất trên thị trường - hơn 80.000 trong năm 2016.

Hiện công ty đã được mở rộng quy mô với hơn 500 nhân viên ở 7 văn phòng trên khắp Việt Nam.

PropertyGuru hiện là tập đoàn BĐS trực tuyến hàng đầu tại Singapore và châu Á, chuyên cung cấp các dữ liệu và giải pháp mang tính công nghệ mới tới những nhà phát triển BĐS/chủ đầu tư và sàn giao dịch/nhà môi giới, giúp họ bán BĐS nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tập đoàn này cũng cung cấp hơn 500.000 danh mục BĐS hằng tháng ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Những giao dịch qua PropertyGuru mang lại dòng tiền hơn 15 tỉ USD mỗi năm.

Từ góc độ công nghệ, Việt Nam là một trong những nước có thị trường Internet phát triển nhanh nhất thế giới; số lượng người dùng Internet được dự đoán tăng từ 50 triệu lên khoảng 82 triệu vào năm 2020. Số lượng người sử dụng Internet thường xuyên khoảng 50% dân số.

Việt Nam cũng là một trong những thị trường smartphone lớn nhất Đông Nam Á với số lượng người dùng smartphone ước tính lên đến 24,6 triệu người vào cuối năm 2016.

Những con số thống kê khả quan về người dùng Internet cho thấy tiềm năng và sự phát triển nhanh chóng của thị trường công nghệ cũng như lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam.

Đây cũng là một trong những lý do để PropertyGuru mở rộng thị trường và đã bổ sung thêm một thị trường trọng điểm vào các thị trường BĐS lớn tại Đông Nam Á mà PropertyGuru đang hiện diện.

“Cổng thông tin BĐS của chúng tôi là lựa chọn hàng đầu tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và chúng tôi cũng đánh giá cao thị trường BĐS rất nhiều tiềm năng của Việt Nam. Chúng tôi rất tin tưởng vào việc hợp tác chiến lược với Batdongsan.com.vn cũng như việc tăng vị thế ở một trong những đất nước rộng lớn và có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á’’, Jani Rautiainen - giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Tập đoàn PropertyGuru nói. 

P.UYÊN (batdongsan.com.vn)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận